Điều chỉnh kích thước chữ

Công đoàn ngân hàng Việt Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống người lao động

(NB&CL) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã xây dựng kế hoạch và triển khai các nội dung hoạt động tới các cấp công đoàn trong toàn hệ thống và đạt được nhiều kết quả ý nghĩa, thiết thực chăm lo đến đời sống người lao động.

Audio

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) đã xây dựng kế hoạch và triển khai các nội dung hoạt động tới các cấp công đoàn trong toàn hệ thống và đạt được nhiều kết quả ý nghĩa, thiết thực chăm lo đến đời sống người lao động để hướng tới Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công đoàn NHVN.

Công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua trong toàn ngành

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (01/4/1993 - 01/4/2023) và hướng tới chào mừng Đại hội VII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (2023 - 2028) thông qua việc tập trung xây dựng các kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động, việc làm thiết thực, cụ thể như: Triển khai cuộc thi ảnh “Cán bộ Ngân hàng với cuộc sống bình thường mới” trên website Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; thúc đẩy người lao động trong toàn hệ thống tham gia phong trào “Trồng một tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh”.

cong doan ngan hang viet nam nhieu hoat dong y nghia thiet thuc cham lo doi song nguoi lao dong hinh 1

Ông Đào Minh Tú, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam “Dự và chỉ đạo Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Vn lần thứ 9, nhiệm kì 2018-2023”

Cùng với đó là thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh với tinh thần thích ứng, an toàn, linh hoạt với tình hình mới, nâng cao trách nhiệm xã hội của cán bộ ngân hàng, góp phần phục hồi kinh tế - xã hội, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2022 tới đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống. Công đoàn các cấp cũng đã chủ động nghiên cứu triển khai các hoạt động phong trào sáng tạo phù hợp với tình hình mới nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho ĐVLĐ.

Nhằm phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp, hiệu quả, động viên đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Ngân hàng hăng hái thi đua lao động giỏi trong toàn hệ thống Ngân hàng. Công đoàn NHVN đã có văn bản số 34/CĐNH chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn trong hệ để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ với định hướng hoạt động của ngành mang chủ đề “Đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Ngân hàng đoàn kết, sáng tạo, thích ứng, an toàn, linh hoạt với tình hình mới, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2022”.

Bám sát các văn bản chỉ đạo về thi đua, khen thưởng của Tổng Liên đoàn LĐVN, NHNNVN, Công đoàn NHVN đã triển khai, ban hành, bổ sung kịp thời hệ thống các văn bản quy định, hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 trong toàn hệ thống, phát động thi đua Khối thi đua 11 công đoàn ngành Trung ương, phát động Chương trình số 3259/CTr-TLĐ ngày 15/12/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN về “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn thực hiện tổng kết công tác thi đua, khen thưởng; thực hiện công tác tổng hợp, xét khen thưởng toàn diện và khen thưởng chuyên đề năm 2021 đạt chất lượng và hiệu quả, kịp thời ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Thực hiện các thủ tục khen thưởng COVID-19 toàn hệ thống CĐNHVN; khen thưởng nhóm tác giả sáng tác ca khúc nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam.

Công tác an sinh xã hội

Nhiệm vụ cốt lõi của Công đoàn là chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Vì vậy, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 như: phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Kạn, tỉnh Cao Bằng trao tặng 2.900 suất quà đối với các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bản các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng; tặng các suất quà đối với đoàn viên, người lao động tại Chương trình Tết Sum vầy tại các tỉnh.

Theo đó, chỉ đạo Công đoàn các cấp ngoài việc tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV, NLĐ trong dịp Tết, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo hoạt động của hệ thống Ngân hàng an toàn, thông suốt và hiệu quả trong mọi tình huống.

cong doan ngan hang viet nam nhieu hoat dong y nghia thiet thuc cham lo doi song nguoi lao dong hinh 2

Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại “Hội nghị triển khai hoạt động khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương năm 2022”.

Đồng thời, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại địa phương nơi đơn vị đóng trụ sở nhằm tổ chức thăm hỏi đối với các gia đình thuộc diện chính sách, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… và các chương trình an sinh - xã hội khác tại địa phương.

Công đoàn cũng đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho ĐV, NLĐ ngành Ngân hàng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội, Phú Thọ và Thái Nguyên với tổng số tiền lên tới 700 triệu đồng, cụ thể: Tặng 350 suất quà cho người lao động tại các công đoàn cơ sở; 200 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại một số phường là địa bàn có trụ sở NHNN Trung ương, cơ quan Công đoàn NHVN; 200 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, triển khai xây dựng 1 số công trình trường học cho trẻ em tại các vùng cao gặp nhiều khó khăn như tỉnh Cao Bằng, Phú Thọ.

Qua tổng hợp tại các đơn vị trong ngành Ngân hàng, trong thời gian qua các cấp Công đoàn trong hệ thống đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện chăm lo đối với 175.404 đoàn viên, người lao động thuộc các đơn vị có tổ chức Công đoàn và 7.183 người lao động thuộc các đơn vị, doanh nghiệp ngành Ngân hàng chưa có tổ chức Công đoàn nhưng đóng kinh phí công đoàn về Công đoàn NHVN.

Nam Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Triển khai các giải pháp đồng bộ để thúc đẩy du lịch phục hồi bền vững

(CLO) Ngày 17/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhà nước về du lịch đã chủ trì cuộc họp bàn về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch, đánh giá việc thực hiện và đề xuất tháo gỡ khó khăn trong triển khai các nhiệm vụ được giao.

Cận cảnh công viên dành cho thú cưng đầu tiên tại Hà Nội

(CLO) Một công viên ở quận Hoàng Mai, Hà Nội dành riêng 1.650m2 cho những chú chó vui chơi. Mỗi ngày, nơi đây đón hơn 100 lượt thú cưng vào cửa miễn phí.

Các nhà khoa học sẽ hồi sinh loài động vật tuyệt chủng từ năm 1936

(CLO) Gần 100 năm sau khi tuyệt chủng, các nhà khoa học muốn hồi sinh loài hổ Tasmania từng lang thang ở Úc.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam chuyển đổi số để phát huy giá trị của kho tư liệu

(CLO) Nhờ đầu tư tỉ mỉ, công phu tích cực trong thiết kế vào công tác trưng bày, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã từng bước trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Tuy nhiên để phát huy được những giá trị hiện vật, Bảo tàng cần quan tâm hơn nữa việc chuyển đổi số, đáp ứng thị hiếu người xem bây giờ.

Hack tiền điện tử ồ ạt gây khoản lỗ 1,9 tỷ USD từ đầu năm đến nay

(CLO) Khoản lỗ phát sinh từ các vụ hack tiền điện tử đã tăng gần 60% trong 7 tháng đầu năm lên 1,9 tỷ USD. Lý do là bởi sự gia tăng các vụ đánh cắp tiền điện tử bằng các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), theo công ty phân tích blockchain Chainalysis cho biết hôm qua (16/8).

Hai thanh niên đâm chết bạn nhậu đã ra đầu thú

(CLO) Sau khi đâm chết bạn nhậu, Triệu và Vinh rời khỏi hiện trường. Sau nhiều ngày lẫn trốn, hai đối tượng này đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tây Ban Nha đang đối phó với nắng nóng như thế nào?

(CLO) Tiết kiệm nước, tạo bóng râm, thiết lập nơi trú ẩn khí hậu, Tây Ban Nha đang cố gắng làm cho đợt nắng nóng năm nay có thể chịu đựng được.

Vụ ngộ độc rượu ở TP. Thủ Đức: Nữ sinh nguy kịch giờ ra sao?

(CLO) Nữ bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc rượu chứa methanol trước đó tại TP. HCM hiện đã xuất viện, bị di chứng tổn thương não.

Xuất hiện video smartphone màn hình cuộn của Samsung

(CLO) Mới đây, một đoạn video trên mạng cho thấy dự án điện thoại thông minh mới của Samsung và một trong số đó là chiếc smartphone màn hình cuộn.