Cử tri và nhân dân đánh giá cao chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Thứ năm, 12/12/2024 11:03 AM - 0 Trả lời

(CLO) Sắp xếp bộ máy theo tinh thần “người đi theo việc”, sau khi sắp xếp, bộ máy phải gọn nhẹ hơn, chi tiêu ít hơn, hoạt động hiệu quả hơn trước – đó là yêu cầu mà thực tiễn đang đặt ra. Việc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy đang được dư luận, cử tri quan tâm trong những ngày qua.

Theo các chuyên gia, đây là việc khó nhưng không thể không làm; khi đã có sự đồng thuận của hệ thống chính trị, sự ủng hộ của nhân dân, sự tâm huyết, kiên định để tiến hành cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy thì đó sẽ là cơ sở cho việc khơi dậy nguồn lực để đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới.

Cần có chính sách vượt trội để giữ cán bộ tốt và quan tâm chế độ cho người lao động trong diện tinh giản

Trong hai ngày 10 và 11/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành Phiên họp thứ 40. Trong đó, có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 11/2024. Theo Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Hoàng Anh Công: Cử tri và Nhân dân đánh giá cao chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị là đòi hỏi rất cấp thiết của tình hình thực tiễn, cử tri và nhân dân kỳ vọng việc thực hiện chủ trương trên sẽ tạo sinh lực mới cho nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, tạo đòn bẩy để bứt phá, hoàn thành toàn bộ các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra. Đồng thời, cử tri và nhân dân mong muốn khi thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, cần quan tâm đến việc đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

cu tri va nhan dan danh gia cao chu truong doi moi sap xep to chuc bo may tinh gon hoat dong hieu luc hieu qua hinh 1

Cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy sẽ là cơ sở cho việc khơi dậy nguồn lực để đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới. Ảnh minh họa.

Nêu ý kiến về vấn đề này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cho rằng, dù cử tri và nhân dân đồng tình, song cần tuyên truyền tốt hơn nữa về chủ trương tinh gọn bộ máy. Bởi, khi sắp xếp sẽ liên quan, đụng chạm, ảnh hưởng đến quyền lợi của người này, người kia. Nếu không quan tâm đến công tác tuyên truyền, khi thực hiện phát sinh những việc ngoài dự tính sẽ khó thực hiện thắng lợi chủ trương này.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, cần làm tốt hơn, sâu sắc hơn nữa, tạo đồng thuận cao trong hệ thống chính trị, cử tri và nhân dân cả nước liên quan việc thực hiện các chủ trương mới. Trong đó, có việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy. Bên cạnh đó, một nội dung rất quan trọng là xây dựng cơ chế, chính sách hợp lý, tạo thuận lợi cho đội ngũ cán bộ nằm trong diện sắp xếp, tinh giản biên chế; đồng thời, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trước đây, khi thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế cũng có một phần rất quan trọng là chế độ, chính sách. Trong bối cảnh hiện nay với quy mô nền kinh tế và ngân sách đã lớn hơn rất nhiều so với những năm trước đây, chúng ta càng có điều kiện để quan tâm chăm lo chính sách cho người lao động.

Nhấn mạnh việc sắp xếp ngoài mục tiêu tinh giản bộ máy để phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cho rằng, những người trong diện sắp xếp cũng là người dân, là cán bộ nên việc quan tâm đời sống của những người này cũng chính là mục tiêu phấn đấu cho đất nước phát triển, người dân được thụ hưởng thành quả của sự nghiệp đổi mới.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị báo cáo công tác dân nguyện bổ sung nội dung cần có cơ chế, chính sách hợp lý, thậm chí phải có cơ chế thật mạnh và vượt trội so với trước đây để khuyến khích những người còn 2-3-4 năm có thể sẵn sàng nghỉ để cho cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản ở lại trong hệ thống.

Tinh giản phải gắn với nâng cao chất lượng và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc định hướng xây dựng phương án bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính. Bộ Nội vụ nêu 5 nguyên tắc trong việc sắp xếp bộ máy. Trong đó, đáng lưu ý, việc sắp xếp, bố trí cán bộ phải được thực hiện nghiêm túc, thận trọng, khoa học, chặt chẽ; quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Chính phủ và quy định của bộ, ngành, địa phương, bảo đảm sau 5 năm phải hoàn thành việc sắp xếp đối với cán bộ, công chức, viên chức dôi dư…

Nhìn nhận về vấn đề sắp xếp tổ chức bộ máy, Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho biết: “Vừa qua, tôi rất tâm đắc với bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm về chủ đề “Tinh - Gọn - Mạnh - Hiệu năng - Hiệu lực - Hiệu quả”. Tổng Bí thư nêu vấn đề rất rành mạch, rất cụ thể, phân tích rõ thực trạng cồng kềnh, thiếu tinh gọn trong bộ máy nhà nước thời gian qua; đồng thời nêu ra những giải pháp căn cơ để đảm bảo tổ chức bộ máy nhà nước tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới”.

cu tri va nhan dan danh gia cao chu truong doi moi sap xep to chuc bo may tinh gon hoat dong hieu luc hieu qua hinh 2

Tại Phiên họp thứ 40, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 11/2024. Trong đó, cử tri và nhân dân đánh giá cao chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Theo Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, thời gian qua, việc thực hiện Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đều thực hiện tốt, tinh giản 10% biên chế sự nghiệp công lập. Tuy vậy, việc thực hiện tinh giản này ở một số nơi, một số cơ quan, đơn vị vẫn mang tính chất cào bằng, quy định từ trên xuống dưới đều áp dụng chung, các cơ quan, tổ chức, đơn vị nào cũng tinh giản 10%, mà không tính tới ở cấp xã chỉ có một người làm một nhiệm vụ thì không thể tinh giản được. Hay ở cấp phòng, ban của cấp huyện có ba người, nếu tinh giản còn 2 người không đủ thực hiện nhiệm vụ; điều này xảy ra tương tự ở các cấp sở, ngành.

“Do đó, tôi nghĩ rằng, tinh giản trong thời gian qua thực hiện Nghị quyết của Trung ương là đúng, nhưng tinh giản theo kiểu cào bằng là chưa hợp tình, hợp lý. Vậy nên, Tổng Bí thư nêu vấn đề tinh giản biên chế mới tập trung giảm số lượng, chưa gắn với nâng cao chất lượng và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ. Do vậy, tinh giản bộ máy, tổ chức, biên chế từ Trung ương là cần thiết… Tôi tin rằng, với sự đồng thuận của hệ thống chính trị, sự ủng hộ của nhân dân, thời gian tới, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương sẽ khẩn trương vào cuộc thực hiện cuộc cách mạng về sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, tạo tiền đề để đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới”, Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa bày tỏ tin tưởng.

Thượng tướng, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng bày tỏ quan điểm đồng tình với chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tướng Hiệu nhấn mạnh: “Đây là chủ trương lớn của Đảng đã có từ trước, tuy nhiên, thời điểm này đã chín muồi, chúng ta phải quyết tâm, làm quyết liệt trong cả hệ thống chính trị, thực hiện đồng bộ cuộc cách mạng về sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, mạnh. Một bộ máy cồng kềnh thì sẽ kìm hãm sự phát triển. Việc tinh gọn là đòi hỏi tất yếu khách quan của lịch sử. Bộ máy có tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả thì mới tạo đà để đất nước cất cánh, tự tin bước vào Kỷ nguyên mới. Tuy nhiên, cũng cần quan tâm đến chính sách, chế độ, bảo đảm an sinh cho người lao động dôi dư, tạo điều kiện, bảo đảm cho những người đó vẫn có thể tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước”.

Thiên An

Tin mới

Tổng cục Quản lý thị trường mở phòng trưng bày phân biệt hàng thật, hàng giả

Tổng cục Quản lý thị trường mở phòng trưng bày phân biệt hàng thật, hàng giả

(CLO) Ngày 14/1, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tổ chức mở cửa Phòng trưng bày giúp người dân phân biệt hàng thật - hàng giả.

Đời sống
Nga cảnh báo Mỹ tránh xa Greenland: 'Vi phạm luật pháp quốc tế'

Nga cảnh báo Mỹ tránh xa Greenland: 'Vi phạm luật pháp quốc tế'

(CLO) Nga đã gửi cảnh báo mạnh mẽ đến Mỹ về ý định thâu tóm Greenland của Tổng thống đắc cử Donald Trump, cho rằng kế hoạch này không chỉ vi phạm luật pháp quốc tế mà còn đe dọa gây bất ổn ở khu vực Bắc Cực.

Thế giới 24h
Xuyên đêm nướng cá phục vụ Tết

Xuyên đêm nướng cá phục vụ Tết

(CLO) Những ngày này, các cơ sở nướng cá biển tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá luôn nhộn nhịp không khí lao động. Người vận chuyển cá từ kho, người mang rã đông, người trực lò nướng… để có hàng cung ứng ra thị trường Tết.

Đời sống
Tổng thống Venezuela kêu gọi 'giải phóng' Puerto Rico khỏi Mỹ

Tổng thống Venezuela kêu gọi 'giải phóng' Puerto Rico khỏi Mỹ

(CLO) Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro vừa kêu gọi mở chiến dịch "giải phóng" Puerto Rico khỏi sự kiểm soát của Mỹ, làm dấy lên lo ngại về căng thẳng ngoại giao mới giữa Caracas và Washington.

Thế giới 24h
Những điểm chính của đề xuất ngừng bắn ở Gaza

Những điểm chính của đề xuất ngừng bắn ở Gaza

(CLO) Qatar đã trình bày bản dự thảo thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột Israel - Hamas tại Dải Gaza, đồng thời thực hiện trao đổi con tin lấy tù nhân Palestine, đánh dấu bước đầu tiên hướng tới chấm dứt cuộc chiến kéo dài 15 tháng.

Thế giới 24h
Google tiến hành thử nghiệm thiết kế Circle to Search đơn giản hơn

Google tiến hành thử nghiệm thiết kế Circle to Search đơn giản hơn

(CLO) Google thử nghiệm thiết kế Circle to Search mới, đơn giản hóa giao diện với bảng điều khiển trượt mượt mà, các nút menu trong vòng tròn và micrô đồng bộ.

Sức sống số
Những chiếc xe huyền thoại biến mất: Bí ẩn chưa có lời giải của lịch sử ô tô

Những chiếc xe huyền thoại biến mất: Bí ẩn chưa có lời giải của lịch sử ô tô

(CLO) Bí ẩn về chiếc Bugatti Type 57 Aérolithe mất tích năm 1936 cùng những mẫu xe huyền thoại khác vẫn thách thức mọi nỗ lực giải mã của lịch sử ô tô.

Xe
Thanh Hoá: Vàng mã Mật Sơn tất bật vào vụ Tết

Thanh Hoá: Vàng mã Mật Sơn tất bật vào vụ Tết

(CLO) Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhu cầu mua sắm vàng mã của người dân lại tăng cao. Đây cũng là lúc các hộ sản xuất vàng mã phải làm việc tất bật để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Đời sống
Doanh số bán iPhone giảm và cổ phiếu Apple lao dốc vì Siri không gây ấn tượng

Doanh số bán iPhone giảm và cổ phiếu Apple lao dốc vì Siri không gây ấn tượng

(CLO) Doanh số iPhone giảm mạnh sau khi iPhone 16 ra mắt không ấn tượng, thiếu tính năng Apple Intelligence. Cổ phiếu Apple giảm, công ty đối mặt với thử thách lớn.

Sức sống số
Hà Nam: Tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong dịp Tết

Hà Nam: Tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong dịp Tết

(CLO) Vào thời điểm cuối năm, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, tình trạng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có chiều hướng gia tăng. Công an tỉnh Hà Nam đã và đang tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương tuyên truyền, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo, bảo đảm an ninh trật tự, để Nhân dân đón Xuân an toàn, vui tươi.

Đời sống
Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động

Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động

(CLO) Sáng 14/1, tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 long trọng diễn ra phiên chính thức.

Tin tức
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình dự Chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình dự Chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025

(CLO) Sáng 14/1, tại tỉnh Quảng Ngãi, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã tới tham dự Chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025; thăm, chúc tết, tặng quà cho các doanh nghiệp, người lao động, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách.

Tin tức
Quảng Ninh: Tài xế thoát nạn nhờ đeo dây an toàn

Quảng Ninh: Tài xế thoát nạn nhờ đeo dây an toàn

(CLO) Khoảng 11 giờ 30 ngày 14/1, tại Km 64, quốc lộ 18, trên địa bàn phường Mạo Khê, thành phố Đông Triều đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa một xe con (do anh N. V. L. điều khiển) và một xe tải (do anh P.V.V. điều khiển) đi ngược chiều nhau xảy ra va quệt mạnh.

Giao thông
Xe bay sẽ sớm trở thành hiện thực

Xe bay sẽ sớm trở thành hiện thực

(CLO) Xe bay sắp thành hiện thực với giá dự kiến 300.000 USD, mở ra kỷ nguyên mới cho giao thông hiện đại, vượt xa viễn tưởng quá khứ.

Xe
Mỹ khiến Trung Quốc phải tăng vay nợ nước ngoài

Mỹ khiến Trung Quốc phải tăng vay nợ nước ngoài

(CLO) Trung Quốc đạt thặng dư thương mại kỷ lục 1.000 tỷ USD năm 2024, tuy nhiên đang đối mặt căng thẳng từ chính sách thuế quan khắt khe của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Kinh tế vĩ mô
Vùng Đồng bằng sông Hồng có 4 địa phương tăng trưởng GDP trên 2 con số

Vùng Đồng bằng sông Hồng có 4 địa phương tăng trưởng GDP trên 2 con số

(CLO) Vùng Đồng bằng sông Hồng có 4 địa phương tăng trưởng 2 con số, nằm trong Top 10 của cả nước, như: Hải Phòng 11,01%, Hà Nam 10,93%, Hải Dương 10,02%, Nam Định 10,01%.

Kinh tế vĩ mô
Bình Luận

Tin khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin

(CLO) Chiều 14/1, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14 đến 15/1. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin đến Việt Nam. Thủ tướng Mishustin cũng là vị khách cấp cao nước ngoài đầu tiên thăm chính thức Việt Nam trong năm 2025.

Tin tức
Hà Nội và các địa phương cần cấp bách xử lý ô nhiễm không khí, ùn tắc giao thông, làm sống lại các dòng sông chết

Hà Nội và các địa phương cần cấp bách xử lý ô nhiễm không khí, ùn tắc giao thông, làm sống lại các dòng sông chết

(CLO) Về các vấn đề cấp bách, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Hà Nội và các địa phương xây dựng và triển khai ngay các đề án, dự án để huy động nguồn lực xử lý ô nhiễm không khí, ùn tắc giao thông tại Hà Nội, làm sống lại các dòng sông chết, bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân… báo cáo Chính phủ về cơ chế, nguồn lực, hoàn thành trong quý I/2025.

Tin tức
Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động

Hội Luật gia Việt Nam tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động

(CLO) Sáng 14/1, tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 long trọng diễn ra phiên chính thức.

Tin tức
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình dự Chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình dự Chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025

(CLO) Sáng 14/1, tại tỉnh Quảng Ngãi, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã tới tham dự Chương trình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2025; thăm, chúc tết, tặng quà cho các doanh nghiệp, người lao động, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách.

Tin tức
Vùng Đồng bằng sông Hồng tăng trưởng 2 con số để cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới

Vùng Đồng bằng sông Hồng tăng trưởng 2 con số để cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, vùng Đồng bằng sông Hồng phải tăng trưởng 2 con số để cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình phát triển giàu mạnh, văn minh và thịnh vượng của đất nước như định hướng của Tổng Bí thư Tô Lâm. 

Tin tức
Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Rạng sáng 14/1, Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14 - 15/1/2025, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Mishustin đến Việt Nam.

Tin tức
Báo cáo Thủ tướng việc rút ngắn tiến độ xây dựng sân bay Long Thành, chậm nhất vào ngày 15/1

Báo cáo Thủ tướng việc rút ngắn tiến độ xây dựng sân bay Long Thành, chậm nhất vào ngày 15/1

(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV trực tiếp báo cáo Thủ tướng Chính phủ cụ thể hơn về việc rút ngắn tiến độ Dự án thành phần 3 và toàn bộ Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), không muộn hơn ngày 15/1/2025.

Tin tức
Có thể xuất trình Căn cước điện tử để làm thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch

Có thể xuất trình Căn cước điện tử để làm thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch

(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 07/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định trong lĩnh vực hộ tịch, quốc tịch, chứng thực. Đáng chú ý, người yêu cầu chứng thực có thể chỉ cần xuất trình Căn cước điện tử để làm thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch.

Tin tức
Việt Nam đang tràn đầy khát vọng và quyết tâm bước vào một kỷ nguyên mới

Việt Nam đang tràn đầy khát vọng và quyết tâm bước vào một kỷ nguyên mới

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, bước sang Năm mới 2025, Việt Nam đang tràn đầy khát vọng và quyết tâm bước vào một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng của dân tộc.

Tin tức
Quy định mới về việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công là nhà, đất

Quy định mới về việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công là nhà, đất

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 03/2025/NĐ-CP quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công là nhà, đất. Trong đó, Nghị định quy định rõ 5 hình thức sắp xếp lại, xử lý nhà, đất gồm: Giữ lại tiếp tục sử dụng; Thu hồi; Điều chuyển; Chuyển giao về địa phương quản lý, xử lý; Tạm giữ lại tiếp tục sử dụng.

Tin tức