Điều chỉnh kích thước chữ

Cụm Thi đua số 2 BĐBP kiểm tra công tác thi đua khen thưởng tại Hà Tĩnh

Ngày 17/8/2015, Đoàn công tác Cụm Thi đua số 2 BĐBP gồm các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, do BĐBP Nghệ An làm cụm trưởng đã đến kiểm tra công tác thi đua khen thưởng năm 2015 tại Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh.

CLO - Ngày 17/8/2015, Đoàn công tác Cụm Thi đua số 2 BĐBP gồm các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, do BĐBP Nghệ An làm cụm trưởng đã đến kiểm tra công tác thi đua khen thưởng năm 2015 tại Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã báo cáo với Đoàn công tác kết quả công tác thi đua khen thưởng TĐKT của đơn vị trong thời gian qua.

Từ đầu năm đến nay, phong trào thi đua quyết thắng được triển khai toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong xây dựng các mô hình, gương điển hình. Đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, rèn luyện kỷ luật, chính quy; đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới và các khu kinh tế trọng điểm của tỉnh. Công tác vận động quần chúng được các cấp chỉ huy quan tâm, cùng với địa phương tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố QPAN, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Các chính sách dân tộc, tôn giáo được triển khai hiệu quả. BĐBP Hà Tĩnh đã phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dân tộc và tôn giáo cho cán bộ thuộc BĐBP, Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an Hà Tĩnh, được Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đánh giá là một sáng kiến, cần được triển khai nhân rộng trong toàn lực lượng.

Đặc biệt trong phòng, chống tội phạm BĐBP Hà Tĩnh đã lập được nhiều chiến công xuất sắc. Tính đến tháng 8/2015, đơn vị đã phát hiện, bắt, xử lý 33 chuyên án, vụ án; thu giữ 92 bánh hêrôin; 5,5 tấn ma túy; 3.000 viên ma túy tổng hợp; 157 kg thuốc nổ; 7.885 lít dầu diezen; bắt 121 vụ/150 đối tượng trộm cắp tài sản… Nổi bật là chuyên án 466-LV, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Bôlykhămxay (Lào) tiến hành phá án tại bản Bua Viêng Khăm, huyện Pạc Xăn, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ 5,5 tấn cần sa và tiền chất ma túy. Ngoài ra, BĐBP Hà Tĩnh còn làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng của bạn giải quyết tốt các vấn đề xảy ra trên biên giới. BĐBP Hà Tĩnh đã xây dựng 3 nhà Hữu nghị cho các hộ nghèo tại Lào. Trạm xá quân dân y Thọong Pẹ tổ chức khám chữa bệnh cho 1.812 lượt người và cấp phát thuốc miễn phí trị giá 90 triệu đồng.

Với kết quả đạt được, BĐBP Hà Tĩnh vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất; nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh…

Các đại biểu trong đoàn cho rằng, với những thành tích đặc biệt xuất sắc, những cách làm hay, sáng tạo, các mô hình, điển hình của BĐBP Hà Tĩnh cần được nhân rộng để lực lượng biên phòng cả nước học tập kinh nghiệm.

Tiếp đó, Đoàn đã đi kiểm tra mô hình chăn nuôi, khu tăng gia sản xuất của Đồn BP cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

  • Thế Mạnh (BĐBP Hà Tĩnh)
 
 
Tin mới
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.

Không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ mẫu mực, thủy chung Việt Nam - Cuba

(CLO) Chiều 29/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10/2022.

Cấm tất cả xe lưu thông để sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(CLO) Từ ngày 29/9, cả ô tô lẫn xe máy sẽ không được lưu thông lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để cơ quan chức năng sửa chữa sau sự cố đứt cáp dự ứng lực của cầu.

Người Sói sẽ góp mặt trong siêu phẩm Deadpool 3

(CLO) Nam tài từ Hugh Jackman sẽ trở lại đóng vai Wolverine trong Deadpool 3. Đây là thông tin được nam diễn viên Ryan Reynolds thông báo trên mạng xã hội. Ngoài ra, lịch phát sóng Deadpool 3 sẽ được công bố vào ngày 6/9/2024.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu toà phúc thẩm vụ buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(CLO) Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, hàng hóa bị làm giả trong vụ án là thuốc dùng để điều trị cho bệnh nhân, là mặt hàng đặc biệt do Nhà nước quản lý.

Giảm sản xuất nhựa sẽ xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng?

(CLO) Sản xuất nhựa phụ thuộc vào dầu và khí đốt, song việc giảm sản lượng nhựa vẫn chưa được tính đến để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Và một báo cáo mới cho thấy rằng giờ là thời điểm cho sự đột phá.