Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Lạt đề nghị không xem xét dự án Khu căn hộ cao cấp Robin Hill

(CLO) Công ty TNHH BĐS Nhà Vui đề xuất dự án Khu căn hộ cao cấp Robin Hill cao 12 tầng, mật độ xây dựng 70% là chưa phù hợp với Quyết định số 704/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Audio

UBND TP.Đà Lạt có Văn bản số 5170/UBND-KT ngày 3/8/2022 gửi UBND tỉnh Lâm Đồng để báo cáo về việc Công ty TNHH MTV Bất động sản Nhà Vui (Công ty Nhà Vui) đề xuất đầu tư dự án Khu căn hộ cao cấp Robin Hill (dự án Robin Hill) tại đường Đống Đa, phường 3, TP.Đà Lạt.

da lat de nghi khong xem xet du an khu can ho cao cap robin hill hinh 1

Khu vực đồi Robin, phường 3, TP.Đà Lạt. Ảnh: Google Earth.

Theo đề xuất của doanh nghiệp, quy mô dự án trên diện tích 1,1ha (đã nhận chuyển nhượng đất từ các hộ dân được khoảng 70% diện tích dự án) với tầng cao khoảng 12 tầng, mật độ xây dựng 70%.

UBND TP.Đà Lạt hoan nghênh đề xuất đầu tư dự án của Công ty Nhà Vui. Tuy nhiên việc đầu tư dự án phải phù hợp quy hoạch và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan. Trong đó, theo Quyết định số 704/QĐ-TTg ngày 12/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ thì địa điểm thực hiện dự án được xác định là đất du lịch hỗn hợp.

Còn căn cứ bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà lạt được phê duyệt tại Quyết định số 1409/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 của UBND tỉnh Lâm Đồng thì vị trí đề xuất dự án thuộc phạm vi quy hoạch đất nông nghiệp.

Đối với quy mô dự án với số tầng cao theo đề xuất 12 tầng là chưa phù hợp với Quyết định số 704/QĐ-TTg (trong đó số tầng cao 3-5 tầng, mật độ xây dựng 50-70%).

Về quy hoạch phân khu, vị trí lô đất nằm trong kế hoạch lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của tỉnh và được xác định là phân khu Khu vực đường Triệu Việt Vương – An Bình – Đống Đa (Khu D2). UBND thành phố Đà Lạt giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Đà Lạt làm chủ đầu tư thực hiện quy hoạch.

Nhiệm vụ và dự toán quy hoạch phân khu Khu D2 đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt tại Quyết định số 781/QĐ-UBND ngày 26/3/2021 với diện tích quy hoạch là 72ha. Đến nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng đang hoàn thiện đồ án quy hoạch để trình duyệt.

Do vậy, quy hoạch phân khu Khu D2 là cơ sở để triển khai quy hoạch chi tiết và dự án đầu tư theo quy định. Đến nay quy hoạch phân khu D2 chưa được cấp thẩm quyền phê duyệt nên chưa có cơ sở để lập các dự án đầu tư, kể cả Khu căn hộ cao cấp Robin Hill theo đề nghị của Công ty Nhà Vui.

Ngoài ra, tại khu vực quy hoạch phân khu D2 trước đây cũng có trường hợp kiến nghị lập quy hoạch chi tiết và dự án đầu tư. UBND tỉnh Lâm Đồng đã có Văn bản số 5986/UBND-QH ngày 20/8/2021 với nội dung không thống nhất.

Lý do được đưa ra là “khu vực đề nghị phê duyệt quy hoạch chi tiết hiện nay UBND TP đang tổ chức lập quy hoạch phân khu Khu D2. Việc quản lý quy hoạch xây dựng tại khu vực này thực hiện theo đồ án quy hoạch phân khu được phê duyệt”.

Bên cạnh đó việc đề xuất dự án Robin Hill của Công ty Nhà Vui không nằm trong danh mục kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021-2025.

Do đó việc Công ty Nhà Vui xin đề xuất đầu tư dự án Robin Hill là chưa có cơ sở để xem xét.

Lê Giang

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 25/9: Đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 25/9, mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Iran lấy làm tiếc về việc hạ cấp quan hệ của Ukraine

(CLO) Iran lấy làm tiếc về quyết định của Ukraine trong việc hạ cấp quan hệ vì lí do cung cấp máy bay không người lái cho Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy (24/9).

Hào hứng Lễ hội đua bò vùng Bảy Núi

(CLO) Lễ hội đua bò Bảy Núi được tổ chức trong dịp lễ Sene Dolta của dân tộc Khmer Nam bộ, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống cư dân nông nghiệp lúa nước.

Iran đối phó dứt khoát với các cuộc biểu tình

(CLO) Iran phải đối phó dứt khoát với các cuộc biểu tình tràn ngập đất nước sau cái chết của một phụ nữ bị cảnh sát giam giữ, Tổng thống Ebrahim Raisi cho biết hôm thứ Bảy (24/9).

Bắt 2 đối tượng đi đòi nợ thuê cướp 522 triệu đồng của gia đình chủ nợ

(CLO) Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự của cơ quan này đã tổ chức bắt giữ thành công 2 đối tượng có Lệnh truy nã về tội cướp tài sản và bắt giữ người trái phép.

Bão tấn công miền trung Nhật Bản, hai người thiệt mạng

(CLO) Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, một cơn bão đã tấn công miền trung Nhật Bản vào thứ Bảy (24/9) với mưa xối xả và gió dữ dội, làm hai người thiệt mạng và hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện.

Khám phá ngôi làng cổ Hà Nội giữ nét kiến trúc của người Việt xưa

(CLO) Cách thủ đô Hà Nội khoảng 27km về phía Tây Nam, làng Ước Lễ, huyện Thanh Oai, Hà Nội được nhiều người biết đến là ngôi làng cổ giữ được nét kiến trúc của người Việt xưa. Nơi đây còn gây ấn tượng lớn khi có tới hai cổng làng và nhiều nhà cổ có niên đại vài trăm năm.

Truyền thông đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa

(CLO) Ngày 24/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông.

Chi phí năng lượng tăng vọt khiến tiệm bánh tồn tại gần 1 thế kỷ phải đóng cửa

(CLO) 90 năm qua, tiệm bánh này đã làm bánh mì cuộn, bánh mì lúa mạch đen và bánh socola ở thành phố phía Tây nước Đức, tuy nhiên vào tháng tới, họ sẽ đóng cửa do giá năng lượng tăng mạnh.