Điều chỉnh kích thước chữ

Đại hội Chi hội nhà báo Báo Tiền Phong nhiệm kỳ 2017- 2020

(CLO)- Chi hội nhà báo Báo Tiền Phong vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2020. Đến dự có đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cùng các hội viên Chi hội.

Sự kiện: Báo Tiền phong

Báo Công luận

Các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh Như Ý 

Chi hội nhà báo Báo Tiền Phong hiện có 52 hội viên, hoạt động trong môi trường nhật báo và báo điện tử với sức ép cạnh tranh thông tin lớn. Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn trong đời sống cũng như sự khắc nghiệt trong môi trường tác nghiệp, nhưng các hội viên trong chi hội luôn vững vàng kiên định lí tưởng là chiến sĩ tiên phong trong mặt trận báo chí cách mạng.

Các hội viên không bị cám dỗ vật chất để bẻ cong ngòi bút, xuyên tạc sự thật. Nhiều tuyến bài viết của Hội viên có tính định hướng, xây dựng cao. Nhiều loạt bài không khoan nhượng với những cái xấu, cái ác, tiêu cực, tham ô, tham nhũng lãng phí trong xã hội. Nhiều bài viết đấu tranh với các quan điểm sai trái, lệch lạc, bôi xấu chế độ. Hàng loạt tuyến bài đi đầu trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trong thời gian qua, trên báo Tiền Phong có những tác phẩm đáng chú ý, những vấn đề lớn, dân sinh đòi hỏi sự lao động báo chí công phu, dài hơi đã bắt đầu xuất hiện trở lại trên Tiền Phong; tiếp tục có nhiều tuyến bài ấn tượng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc…

Trọng tâm hoạt động của Chi hội Nhà báo Báo Tiền Phong nhiệm kỳ 2017- 2020 được đặt ra là không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Đồng thời, đổi mới nội dung lẫn hình thức cả báo giấy và báo điện tử Tiền Phong. Bên cạnh đó, Chi hội sẽ đề xuất với Ban biên tập để đổi mới mô hình toà soạn theo hướng hiện đại, tiếp cận với phong cách tác nghiệp chuyên nghiệp, hiệu quả.

Báo Công luận
Đại hội đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm, góp phần vào việc nâng cao chất lượng và nội dung tờ báo. Ảnh- Như Ý 
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá, Tiền Phong là tờ báo có một bề dày truyền thống vẻ vang, rất đáng tự hào. Báo Tiền Phong luôn ở tuyến đầu trong việc tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt đối với thế hệ trẻ.

 Bước vào 30 năm đổi mới, Tiền Phong tiếp tục là một trong những tờ báo đi đầu ủng hộ các phong trào đổi mới, chú trọng đưa thông tin về các mặt tích cực, biểu dương những con người mới, cách làm mới, những tấm gương mới, điển hình trong xã hội.

Dẫu báo chí luôn có sự thay đổi, biến động không ngừng, song Tiền Phong luôn là tờ báo có bề dày truyền thống, có sức trẻ, giàu sức sống, giàu sức chiến đấu và có một vị trí vững chắc trong lòng bạn đọc. Không chỉ làm tốt công tác nghiệp vụ, báo Tiền Phong còn làm tốt các hoạt động xã hội, từ thiện, thu hút tập hợp được đông đảo các lực lượng thanh niên tham gia, hưởng ứng. “Tiền Phong là một tờ báo có vị thế trong lòng bạn đọc, luôn hấp dẫn, sinh động với tính chuyên nghiệp cao, thể hiện trách nhiệm với xã hội và có tinh thần chiến đấu cao”, nhà báo Hồ Quang Lợi khẳng định.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi mong muốn và đề nghị Chi hội Nhà báo Báo Tiền Phong phải lớn mạnh hơn nữa, thu hút hơn nữa đông đảo hội viên tham gia để xứng đáng với tầm vóc và vị thế của tờ báo; Chi hội tiếp tục tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của tờ báo; Không ngừng đổi mới, cải tiến và nâng cao chất lượng các ấn phẩm, sản phẩm của báo, vượt qua những thách thức trong thời đại truyền thông kỹ thuật số, nâng cao kỹ năng tác nghiệp của mỗi hội viên.

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2017- 2020 với 7 ủy viên; thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ III Chi hội Nhà báo Báo Tiền Phong.

 Luân Dũng

 
 
Tin mới
Grab áp dụng phụ phí thời tiết nắng nóng: Bộ Công Thương nói gì?

(CLO) ​Liên quan đến sự việc Công ty TNHH Grab áp dụng phụ phí “thời tiết nắng nóng gay gắt”, thời gian qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã tiến hành làm việc với các bên liên quan, tìm hiểu, thu thập thông tin nhằm làm rõ sự việc.

Châu Phi dần trở thành “tâm chấn” của thị trường dầu khí toàn cầu

(CLO) Nhiều năm qua, một số quốc gia châu Phi dần tăng sản lượng dầu mỏ và khí đốt khi nhu cầu tiếp tục tăng. Hiện nay, nhiều biến động trên toàn cầu, với tiềm năng phong phú của mình, châu Phi được dự đoán sẽ là “hòn ngọc năng lượng mới” trên thị trường năng lượng.

Lào Cai: Lật thuyền sông Chảy 1 em nhỏ chết và 4 người mất tích

(CLO) Theo UBND tỉnh Lào Cai, hôm qua (15/8), vào buổi sáng, tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai có 2 gia đình đưa con về thăm ông bà ngoại tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai bất ngờ bị lật thuyền khiến 1 em nhỏ thiệt mạng, 4 người mất tích.

Loạt dự án trọng điểm của Hà Nội “lụt” tiến độ

(CLO) Hiện nhiều dự án trọng điểm do các ban quản lý dự án chuyên ngành của TP.Hà Nội thực hiện đang không đạt được tiến độ hoàn thành đề ra kéo theo đó là nhiều hệ lụy đi kèm.

Trung Quốc và phương Tây cạnh tranh nhập khẩu dầu thô Kazakhstan

(CLO) Trong thị trường dầu thô đầy hỗn loạn, cả Trung Quốc và phương Tây đều tăng nhập dầu của Kazakhstan. Hơn nữa, Trung Quốc phát đi tín hiệu rằng họ sẽ không cho phép Nga can thiệp vào nguồn cung dầu của Kazakhstan.

Hà Nội: Hỏa hoạn tại quận Hoàng Mai, 1 ngôi nhà bị thiêu rụi

(CLO) Hoả hoạn bất ngờ bùng lên tại một ngôi nhà ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, sau ít phút ngôi nhà đã bị thiêu rụi.

Hơn 70.000 xe Mitsubishi Outlander Sport triệu hồi vì lỗi động cơ

(CLO) Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Mitsubishi Outlander Sport tại Mỹ. Được biết, các xe triệu hồi được sản xuất từ ​​ngày 31 tháng 7 năm 2018 đến hết ngày 11 tháng 5 năm 2022.

Top những thị trấn thơ mộng và xinh đẹp nhất châu Âu

(CLO) Paris, Rome, Barcelona... là những điểm đến nổi tiếng. Nhưng những thị trấn nhỏ nhắn dưới đây ở châu Âu cũng được xem là thiên đường với khách du lịch, bởi vẻ đẹp về kiến trúc, văn hóa và sự yên bình.

Thị trường chứng khoán hôm nay ngày 16/8: Triển vọng lấy lại ngưỡng 1.300 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, nhà đầu tư đang coi trọng yếu tố nội tại hơn so với tác động bên ngoài. Do vậy, triển vọng lấy lại ngưỡng 1.300 điểm đang trở nên sáng sủa hơn.