Điều chỉnh kích thước chữ

Đài PT-TH Hà Nội tập trung thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia

(CLO) Đài PT-TH Hà Nội phấn đấu trở thành đơn vị dẫn đầu về chuyển đổi số và ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Phát thanh – Truyền hình từ nay đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Audio

Đài PT-TH Hà Nội và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel vừa tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược. 

Thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số Đài PT-TH Hà Nội giai đoạn 2022 – 2025 định hướng đến năm 2030, bao gồm: phát triển hạ tầng số (cung cấp dịch vụ kênh truyền, dịch vụ lưu trữ Cloud, CDN,…); Tư vấn, xây dựng và phát triển các dịch vụ nền móng chuyển đổi số (cung cấp dịch vụ về ATTT, quản trị vận hành, kho dữ liệu dùng chung,...); Tư vấn, xây dựng và phát triển các giải pháp ứng dụng (cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp, xây dựng không gian làm việc số, hệ thống giám sát danh tiếng Reputa, cung cấp hệ thống Thông tin cơ sở ứng dụng CNTT&VT...) và công tác truyền thông.

dai pt th ha noi tap trung thuc hien muc tieu chuyen doi so quoc gia hinh 1

Lãnh đạo Đài PT-TH Hà Nội và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel trao đổi văn bản Thỏa thuận hợp tác chiến lược. Ảnh: Thu Hoài

Đài PT-TH Hà Nội hiện là đơn vị truyền thông đa phương tiện lớn của thủ đô và cả nước với 2 kênh truyền hình (H1 và H2), 3 kênh radio FM khu vực, ứng dụng HanoiClix, trang thông tin điện tử Hanoitv.vn và các trang online trên nền tảng mạng xã hội.

Hiện nay, Đài PT-TH Hà Nội đang trong giai đoạn thực hiện "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" theo định hướng của Chính phủ, Thành phố Hà Nội và thực hiện đề án “Tổ hợp truyền thông đa phương tiện” với mục tiêu sớm phát triển Đài trở thành đơn vị dẫn đầu về chuyển đổi số và ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Phát thanh – Truyền hình.

Theo nhà báo Nguyễn Kim Khiêm, Tổng giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội, Đài PT-TH Hà Nội luôn ý thức được chuyển đổi số vừa là một quá trình tất yếu, vừa là mục tiêu, là phương thức giúp Đài có thể thay đổi, đứng vững và phát triển, hoàn thành nhiệm vụ chính trị cũng như khẳng định vai trò của mình. Với Đài PT-TH Hà Nội, sự hợp tác với Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel, một trong những đơn vị số 1 về chuyển đổi số tại Việt Nam, sẽ góp phần quan trọng để hai bên cùng khai thác, phát huy cũng như hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển nhiều lĩnh vực hoạt động, phù hợp với chiến lược của hai bên.

Lê Tâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Diêm dân, những người 'chiến thắng bất đắc dĩ' trong hạn hán ở Pháp

(CLO) Fleur de Sel, có nghĩa là "hoa của muối", màu trắng như tuyết của vùng Guerande. Chúng kết tinh trên mặt nước, là một trong những loại muối mịn nhất trên thị trường thế giới, bán lẻ ở Mỹ với giá lên tới hơn 100 USD một kg!

Hà Nội rà soát định kỳ, thường xuyên những dự án có sử dụng đất chậm triển khai

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra, rà soát các dự án, việc này phải được thực hiện thường xuyên, định kỳ hằng năm.

Sàn thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước ngày 1/1/2023

(CLO) Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc bổ sung giấy phép kinh doanh đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Phải có trách nhiệm bảo vệ di tích, thắng cảnh Hòn Vọng Phu

(CLO) Đó là chỉ đạo của ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trước tình trạng thắng cảnh Hòn Vọng Phu, thuộc Cụm di tích nghệ thuật và thắng cảnh núi An Hoạch, phường An Hưng, TP Thanh Hóa vừa bị sạt lở.

Yêu cầu kê khai và giảm giá cước vận tải khi giá xăng dầu giảm sâu

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá nhiên liệu xăng, dầu đã giảm sâu.

Bộ Công an sẽ bổ sung mục “nơi sinh” vào hộ chiếu mẫu mới cho công dân

(CLO) Cấp và sử dụng hộ chiếu phổ thông mẫu mới là một trong 4 nhóm vấn đề được lựa chọn chất vấn đối với Bộ Công An trong Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra vào ngày mai (10/8/2022) tại Nhà Quốc hội.

Chưa chấp thuận bổ sung thêm 3 mỏ khoáng sản tại huyện Hà Trung, Thanh Hoá

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công văn về việc chưa chấp thuận chủ trương bổ sung 03 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tại huyện Hà Trung vào Quy hoạch tỉnh theo đề nghị của UBND huyện Hà Trung.

Hà Nội: Cháy khu nuôi cá cảnh, cột khói cao hàng chục mét

(CLO) Cột khói cao hàng chục mét bất ngờ bốc lên tại khu nuôi cá cảnh thuộc địa phận quận Tây Hồ (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ.

Sách ‘Tranh dân gian Kim Hoàng’ kể câu chuyện phục hồi một dòng tranh

(CLO) Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” không chỉ là câu chuyện về lịch sử một dòng tranh, kỹ thuật sản xuất tranh... mà là câu chuyện phục hồi lại một dòng tranh dân gian tưởng đã thất truyền.