Điều chỉnh kích thước chữ

Đài Tiếng nói Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Sáng nay (7/9) tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (7/9/1945- 7/9/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai.

CLO - Sáng nay (7/9) tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (7/9/1945- 7/9/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai. 

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Lễ kỷ niệm Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Lễ kỷ niệm. Ảnh: VOV

Tới dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên… của Đài Tiếng nói Việt Nam qua các thời kỳ.

Nhân dịp này, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang trong chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của Đài.

Cách đây 7 thập kỷ, trong những ngày sục sôi của Cách mạng Tháng Tám lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ thị thành lập Đài Phát thanh quốc gia. Chỉ 5 ngày sau khi khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đúng 11h30 ngày 7/9/1945, Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức phát sóng, đánh dấu sự ra đời của Đài, đồng thời ra đời thể loại báo chí mới: báo nói – phát thanh của nước ta.

Đồng hành cùng đất nước qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát sóng thường xuyên, liên tục, bảo đảm nhiệm vụ chính trị quan trọng và thiêng liêng, là cầu nối giữa Đảng, Chính phủ với nhân dân.

Bước vào thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn thể hiện vai trò xung kích, phản ánh trung thực, có tính định hướng về mọi mặt đời sống chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của đất nước và quốc tế.

Đài Tiếng nói Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng. Từ 90 phút phát sóng đầu tiên, đến nay, Đài đã phát trên 600 giờ với hơn 250 chương trình mỗi ngày, phục vụ mọi đối tượng trong xã hội; phủ sóng phát thanh 97,43% khu vực dân cư, một vùng rộng lớn trên Biển Đông và trên thế giới.

Hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đang thực hiện mục tiêu chiến lược là trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện tiên tiến, hiện đại hàng đầu quốc gia, hội tụ đủ 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo viết, báo điện tử.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 cho Đài Tiếng nói Việt Nam; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: VGP/Đình Nam Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và biểu dương các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sỹ, nhân viên của Đài Tiếng nói Việt Nam - những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, những người bạn gần gũi, tâm giao của nhân dân, những người đã góp phần nói lên tiếng nói của nhân dân, của đất nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng, Đài Tiếng nói Việt Nam có bước trưởng thành vượt bậc và vững chắc về mọi mặt.

Bằng quyết tâm và sáng tạo, Đài Tiếng nói Việt Nam đang trở thành một tổ hợp truyền thông quy mô lớn, đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng, phong phú của xã hội với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trên nền tảng công nghệ tiên tiến; với cơ cấu tổ chức và cơ chế vận hành khoa học theo nguyên lý quản trị hiện đại; với đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, tha thiết yêu nghề, sẵn sàng dấn thân vì một "Tiếng nói Việt Nam" ngày càng lan tỏa, thuyết phục.

Theo Phó Thủ tướng, trong thời kỳ đổi mới và hội nhập toàn diện, vai trò của báo chí cách mạng nói chung, của Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng luôn luôn và ngày càng quan trọng trong tuyên truyền, phổ biến đường lối, pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; trong phát huy quyền làm chủ, bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân; trong xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trong cổ vũ, tôn vinh điều thiện, cái đẹp, cái tiến bộ; lên án cái xấu, cái ác; chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, trì trệ… và tất cả những gì phương hại tới lợi ích quốc gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng với truyền thống 70 năm phấn đấu, trưởng thành, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp bước vững vàng trên chặng đường mới, đóng góp ngày càng quan trọng vào sự nghiệp phát triển báo chí cách mạng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với lòng mong mỏi và tin tưởng của lớp lớp cha anh đã không tiếc mồ hôi, xương máu vì tương lai tươi sáng của dân tộc - trong đó có nhiều cán bộ của Đài Tiếng nói Việt Nam; xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ “…hãy giữ gìn bằng được tiếng nói của Đảng và Chính phủ trong mọi tình huống”; xứng đáng với vinh dự “Đây là Tiếng nói Việt Nam”, tiếng nói non sông, tiếng nói của một dân tộc anh hùng và văn hiến.

  • T.Toàn
 
 
Tin mới
Trung Quốc ra mắt cơ sở cho vay trị giá 28 tỷ USD hỗ trợ các nhà sản xuất

(CLO) Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, họ đã thiết lập một cơ sở hỗ trợ cho vay lại trị giá hơn 200 tỷ Nhân dân tệ nhằm giúp các công ty nâng cấp thiết bị của họ. Khoản vay sẽ được phát hành hàng tháng và lãi suất sẽ không cao hơn 3,2% bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.

Tạm thời đóng cửa sân bay Điện Biên 6 tháng để thi công sửa chữa

(CLO) Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho phép đóng cửa tạm thời sân bay Điện Biên để phục vụ thi công sửa chữa từ ngày 1/3/2023 - 9/9/2023.

Thắng Saudi Arabia 3-1, ĐT futsal Việt Nam tiến sát tứ kết Futsal châu Á 2022

(CLO) Giành chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Saudi Arabia, đội tuyển Futsal Việt Nam đã "đặt một chân'' vào vòng tứ kết giải Futsal châu Á 2022.

Giá vàng thế giới 1/10: Hướng tới quý tồi tệ nhất trong hơn 1 năm

(CLO) Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần khi đồng đô la giảm giá nhưng vàng thỏi đang hướng tới quý tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm ngoái.

Hình ảnh Redmi Pad trước ngày ra mắt

(CLO) Redmi Pad là mẫu tablet đầu tiên của Redmi, thiết bị sở hữu con chip Helio G99, màn hình 90Hz, dự kiến ra mắt ngày 4/10.

Từ hôm nay (1/10), giá gas tiếp tục giảm

(CLO) Từ 1/10, mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng giảm 18.500 đồng, xuống 405.000 đồng, là mức giảm sâu nhất kể từ tháng 4.

Điều động, bổ nhiệm ông Lưu Đình Phúc giữ chức Cục Trưởng Cục Báo chí

(CLO) Chiều 30/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tại hội nghị, Bộ TT&TT công bố Quyết định số 1819/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 điều động và bổ nhiệm ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí.

Những địa điểm bí ẩn, kỳ lạ vô tình được tìm thấy nhờ Google Earth

(CLO) Đảo ma, Hồ nhuộm máu, Đảo nằm trong đảo,... là những địa điểm vô tình được tìm thấy nhờ Google Earth khiến con người kinh ngạc.

Dự báo thời tiết 1/10: Hà Nội và cả nước mưa to cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đêm 2/10, từ ngày 3/10 mưa dông giảm nhanh. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.