Người dân tá hỏa phát hiện một thi thể trong công viên khi đi tập thể dục
(CLO) Trong lúc đi tập thể dục trong công viên, người dân tá hỏa phát hiện thi thể người đàn ông. Hiện lực lượng Công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo dõi báo trên:
Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng trên tất cả lĩnh vực: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 6,5% - 7%; thu ngân sách nhà nước đạt 6.000 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch; cấp mới cho 19 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt hơn 5.200 tỷ đồng; nhiều công trình hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại. Ngành du lịch đã phục hồi mạnh mẽ, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, công tác chăm lo an sinh xã hội được đẩy mạnh; công tác trùng tu, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích được quan tâm. Các chỉ số về cải cách hành chính như PCI, PAPI, PAR INDEX của tỉnh xếp ở vị trí cao toàn quốc.
Quang cảnh buổi làm việc.
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế khẳng định, quốc phòng, an ninh trên địa bàn được củng cố và tăng cường; chủ quyền, lãnh thổ được giữ vững; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, trên cơ sở bám sát thực tiễn và hướng mạnh về cơ sở. Tỉnh tích cực triển khai các quy hoạch, đề án quan trọng phục vụ cho mục tiêu xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
Tại buổi làm việc, Đại tướng Phan Văn Giang đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế; đặc biệt, chỉ số tăng trưởng kinh tế ổn định, cuộc sống của nhân dân được nâng lên, cảnh quan môi trường sạch đẹp; công tác phát huy giá trị di sản được chú trọng và quốc phòng an ninh luôn được giữ vững.
Đại tướng Phan Văn Giang tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế.
Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, tỉnh tiếp tục chú trọng tăng cường quốc phòng, an ninh; các lực lượng tiếp tục phối hợp để giữ vững an ninh biên giới; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng trong mọi tình huống, tránh bị động, bất ngờ.
Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, chủ trương xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương luôn được ủng hộ. Đối với một số công trình quân sự (lô cốt cũ) nằm ở các khu vực di tích, các đơn vị cần xem xét kỹ lưỡng để có phương án phù hợp, vừa đảm bảo an ninh quốc phòng, vừa tạo điều kiện cho tỉnh khai thác, phát huy giá trị di sản hiệu quả.
Đại tướng Phan Văn Giang cùng Đoàn công tác thăm và làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Đại tướng Phan Văn Giang lưu ý, vấn đề quân sự, quốc phòng, những đơn vị chức năng cần nghiên cứu kỹ các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện đảm bảo theo quy định.
Cùng ngày, Đại tướng Phan Văn Giang cùng Đoàn công tác đã đến thăm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế.
(CLO) Trong lúc đi tập thể dục trong công viên, người dân tá hỏa phát hiện thi thể người đàn ông. Hiện lực lượng Công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(CLO) Nhiễm não mô cầu là bệnh đặc biệt nguy hiểm bởi tốc độ tiến triển và có thể cướp đi sinh mạng con người trong vòng chưa đầy một ngày (24h) kể từ khi khởi phát. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp và thường để lại di chứng nặng nề.
(CLO) Vào ngày 2/3 tới, Lễ trao giải Oscar - sự kiện điện ảnh lớn nhất Hollywood lần đầu tiên được phát sóng trực tuyến. Sự kiện này có thể sẽ trở thành một cột mốc quan trọng, báo hiệu sự suy tàn của truyền hình truyền thống.
(CLO) Trên địa bàn tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận liên tiếp 2 ca tử vong do bệnh dại. Đáng nói, có trường hợp bị chó căn từ 2 năm trước nhưng đến nay mới phát bệnh.
(CLO) Một người tị nạn Syria 23 tuổi đã đâm 6 người qua đường ở thị trấn Villach của Áo vào thứ Bảy, khiến một cậu bé 14 tuổi thiệt mạng và bốn người khác bị thương. Hắn thậm chí tạo dáng và mỉm cười trước khi bị bắt.
(CLO) Ngày 16/2, Phú Quốc (Kiên Giang) đón tàu Costa Serena chở khoảng 2.700 khách quốc tế tham gia chuyến du lịch vui chơi "xuyên đêm" trên hòn đảo này.
(CLO) Với lợi thế kịp thời, tiện ích, phủ sóng diện rộng... thời gian qua, hệ thống thông tin cơ sở có vai trò quan trọng, chuyển tải kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Đặc biệt những năm gần đây nhờ việc chuyển đổi số, ứng dụng các công nghệ truyền thông mới đã mang lại hiệu quả cao hơn.
(CLO) Tỉnh Điện Biên dự kiến xây dựng Đền thờ Đức Thánh Trần tại di tích Đồi Cháy để tạo nên một trục liên hoàn trong tổng thể không gian Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ.
(CLO) UBND TP Hải Phòng đề xuất đóng góp 10.960 tỷ đồng vào nguồn vốn Dự án Đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng để thực hiện giải phóng mặt bằng trên địa bàn; xây tuyến nhánh Nam Hải Phòng - Nam Đồ Sơn.
(CLO) Chỉ trong vài ngày, hàng trăm cây cà phê, hồ tiêu và sầu riêng của chị Giang Phương Thanh (38 tuổi, trú tại thôn Nhơn Thọ, xã Đăk Ta Ley, huyện Mang Yang, Gia Lai) đã bị kẻ gian chặt phá. Bên vườn cây bị “phá trắng”, chỉ còn trơ lại gốc người mẹ đơn thân oà lên tiếng khóc xé lòng.
(CLO) Tổng thống Donald Trump cảnh báo BRICS có thể đối mặt thuế 100% nếu tạo đồng tiền riêng, nhấn mạnh quyết tâm bảo vệ vai trò USD.
(CLO) Lexus dẫn đầu bảng xếp hạng độ tin cậy ô tô 2025 của J.D. Power, với chỉ số lỗi trung bình thấp nhất trên 100 xe.
(CLO) Với niềm đam mê nghệ thuật cùng tình yêu với quê hương, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã nảy ra ý tưởng dùng rơm khô làm nguyên liệu để tạo ra những sản phẩm như trâu, chuồn chuồn, búp bê… đầy độc đáo. Sáng kiến này đã thu hút không ít du khách, đặc biệt là các bạn nhỏ tham gia.
(CLO) Mới đây, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận đề nghị của Sở Giao thông Vận tải về phương án ôtô trên 16 chỗ chỉ được hoạt động theo khung giờ ở phố cổ Hồ Gươm, trừ xe buýt, xe đưa đón học sinh.
(CLO) Kia chính thức nhận đặt cọc đối với mẫu xe bán tải đầu tiên của hãng là Tasman và công bố giá bán lẻ tại thị trường Hàn Quốc.
(CLO) Ngày 16/2, miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, trời mưa rét, vùng núi cao xảy ra rét đậm, rét hại.
(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: “Muốn tăng trưởng 8% năm nay thì cũng phải dựa vào các lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số cho giai đoạn 2026-2030. Tăng trưởng 2 con số thì cũng lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số là nền tảng quan trọng”.
(CLO) Đại biểu Quốc hội Trần Khánh Thu cho rằng, cần có giải pháp hiệu quả để hỗ trợ doanh nghiệp trong nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận vốn, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa ngay trong các tháng đầu năm của năm 2025.
(CLO) Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, Bộ sẽ tiếp tục rà soát, chỉnh lý để đảm bảo chặt chẽ, khái quát đầy đủ hơn và rõ ràng, minh bạch hơn để xác định rõ thẩm quyền, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND và Chủ tịch UBND, rành mạch hơn, không có sự chồng chéo, dễ vận hành cho chính quyền địa phương.
(CLO) Làng gốm sứ Bát Tràng vừa chính thức ghi danh vào Mạng lưới các Thành phố Thủ công Sáng tạo Thế giới. Sự kiện này không chỉ khẳng định giá trị văn hóa độc đáo của gốm Bát Tràng mà còn mở ra cơ hội quảng bá tinh hoa nghề thủ công Việt Nam trên trường quốc tế.
(CLO) Tiếp tục Kỳ họp bất thường lần thứ 9, ngày 15/2, Quốc hội nghe Chính phủ và cơ quan thẩm tra của Quốc hội báo cáo về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
(CLO) Ngày 15/2, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã kiểm tra công tác cửa khẩu, đối ngoại tại Quảng Ninh.
(CLO) Ngày 15/2, tiếp tục Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Tổ chức Chính quyền địa phương (sửa đổi). Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Mạnh (đoàn Vĩnh Phúc), dự thảo luật quy định rất rõ, chi tiết một số trường hợp khuyết Chủ tịch Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã. Tuy nhiên, còn một số trường hợp chưa đươc quy định, do đó, đề nghị làm rõ hơn.
(CLO) Theo các đại biểu Quốc hội, khi được trao quyền thực chất, hoạt động quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân các cấp được xử lý nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp và xã hội.
(CLO) UBND TP Hà Nội yêu cầu các huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng khẩn trương triển khai tổ chức lập, điều chỉnh đồng bộ các quy hoạch phân khu đô thị, đảm bảo các điều kiện, tiêu chí hoàn thiện Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất cơ chế đặc biệt đầu tư tuyến đường tàu điện ngầm kết nối Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với Cảng hàng không quốc tế Long Thành (nghiên cứu lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức "chìa khóa trao tay").