Điều chỉnh kích thước chữ

Đại tướng Tô Lâm: Bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”

(CLO) Ngày 9/6, Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo báo cáo tại cuộc họp, Công an các đơn vị, địa phương thời gian qua đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp làm sạch dữ liệu, trong đó, gắn trách nhiệm đến các đồng chí Giám đốc, Trưởng Công an cấp huyện, Trưởng Công an cấp xã để bảo đảm tính chính xác thông tin công dân trên địa bàn. Đến nay, toàn quốc đã thu được hơn 100 triệu phiếu DC01 đạt 99,6% và rà soát, làm sạch đạt 92,9%. 

Tính đến ngày 7/6, đã có hơn 35 triệu công dân (trong đó trẻ sơ sinh hơn 6 triệu) đã được cấp số định danh cá nhân. Dự kiến ngày 18/6, Bộ Công an sẽ tiến hành cấp khoảng 90% số định danh cá nhân cho công dân trên cả nước. Công tác triển khai kết nối CSDLQGDC với các bộ, ngành và cơ quan ngoài Bộ Công an đang được tích cực triển khai. 

Về kết nối, chia sẻ CSDLQGDC xuống địa phương, dự kiến đến ngày 15/6, sẽ kết nối đến 25 tỉnh, thành phố và trong tháng 7/2021, sẽ hoàn thành việc kết nối với 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trong triển khai thực hiện 2 dự án thời gian qua, toàn lực lượng Công an đã đạt được những kết quả rất quan trọng và đáng tự hào được Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá cao.

Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý, Công an các đơn vị, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được mà phải tiếp tục quyết tâm, nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, trước mắt là những công việc cấp bách từ nay đến ngày 1/7, và những công tác duy trì thường xuyên sau ngày 1/7.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Cụ thể, Đại tướng Tô Lâm giao Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục đôn đốc Công an các địa phương hoàn thành việc làm sạch dữ liệu, đồng bộ vào hệ thống để cấp số định danh cá nhân cho công dân vào ngày 18/6, theo nguyên tắc dữ liệu sạch đến đâu thì cấp số định danh cá nhân đến đó. Đồng thời, khẩn trương phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành kết nối thử nghiệm với các bộ, ngành và địa phương theo kế hoạch; đảm bảo an ninh, an toàn các hệ thống dữ liệu trước khi kết nối.

Sau ngày 1/7, Bộ trưởng đề nghị: "Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục duy trì hoạt động, trước mắt là đến hết năm 2021, tập trung chỉ đạo những công việc quan trọng khi hai hệ thống CSDLQGDC và CCCD chính thức hoạt động như: Bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”; kết nối và chia sẻ dữ liệu với các bộ, ngành và cơ quan ngoài Bộ Công an; duy trì trách nhiệm bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống và những mặt công tác quan trọng khác".

Về tổng kết kết quả thực hiện 2 dự án, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, việc tổng kết phải bảo đảm tương xứng với vai trò quan trọng của 2 dự án và tạo dấu ấn lan tỏa với các bộ, ngành và địa phương. Qua công tác tổng kết, lực lượng Công an sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu trên các mặt công tác để tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm khác của ngành.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.

Không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ mẫu mực, thủy chung Việt Nam - Cuba

(CLO) Chiều 29/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10/2022.

Cấm tất cả xe lưu thông để sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

(CLO) Từ ngày 29/9, cả ô tô lẫn xe máy sẽ không được lưu thông lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để cơ quan chức năng sửa chữa sau sự cố đứt cáp dự ứng lực của cầu.

Người Sói sẽ góp mặt trong siêu phẩm Deadpool 3

(CLO) Nam tài từ Hugh Jackman sẽ trở lại đóng vai Wolverine trong Deadpool 3. Đây là thông tin được nam diễn viên Ryan Reynolds thông báo trên mạng xã hội. Ngoài ra, lịch phát sóng Deadpool 3 sẽ được công bố vào ngày 6/9/2024.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu toà phúc thẩm vụ buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(CLO) Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, hàng hóa bị làm giả trong vụ án là thuốc dùng để điều trị cho bệnh nhân, là mặt hàng đặc biệt do Nhà nước quản lý.

Giảm sản xuất nhựa sẽ xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng?

(CLO) Sản xuất nhựa phụ thuộc vào dầu và khí đốt, song việc giảm sản lượng nhựa vẫn chưa được tính đến để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Và một báo cáo mới cho thấy rằng giờ là thời điểm cho sự đột phá.

Hậu đại dịch, trong tay 8 - 10 tỷ đồng có nên đầu tư vào bất động sản du lịch?

(CLO) Theo giới chuyên gia, bất động sản nhà ở và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là 2 kênh đầu tư rất tiềm năng, trong giai đoạn hậu đại dịch.