Điều chỉnh kích thước chữ

Đại tướng Tô Lâm: Các địa phương phải coi trọng công tác kiểm tra, giám sát thực hiện việc bầu cử

(CLO) Ngày 21/5, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia đã có buổi làm việc trực tuyến với Ủy ban bầu cử TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi nhằm rà soát, đánh giá toàn diện công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử tại địa phương.

Theo Ủy ban bầu cử TP. Đà Nẵng, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố đã chỉ đạo đưa ra các giải pháp quyết tâm thực hiện bầu cử thành công tốt đẹp. Theo rà soát đến ngày 20/5, Đà Nẵng có hơn 748.000 cử tri, 525 tổ bầu cử, 15 khu vực bỏ phiếu cho các lực lượng vũ trang.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Các tổ bầu cử cũng đã họp và phân công trách nhiệm, tập huấn trực tuyến, diễn tập các phương án. Công an thành phố đã dự kiến 19 tình huống có liên quan để chủ động ứng phó. Đặc biệt với công tác phòng dịch Covid-19, thành phố đã chỉ đạo diễn tập các phương án, xét nghiệm hơn 12.000 người phục vụ trực tiếp phục vụ bầu cử; phân chia số lượng cử tri để thực hiện giãn cách số người dân đến bỏ phiếu; chuẩn bị phương tiện, kỹ thuật, vật tư y tế, trong đó có 42 cơ sở cách ly tập trung, 51 khu vực hạn chế ra vào, 1.600 người F1,F2.

Đối với tỉnh Quảng Nam, công tác lãnh đạo chỉ đạo cuộc bầu cử cũng đã bám sát theo các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương. Đến nay công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về chỉ đạo thực hiện trước những di biến động của cử tri, đảm bảo ANTT, phòng chống dịch tại 18 huyện, thị xã; Kiểm tra đột xuất về công tác chuẩn bị các phương án để kịp thời nhắc nhở, hoàn chỉnh. Ngày 16/5, tại tỉnh đã tiến hành bầu cử sớm ở 6 xã vùng cao, kết thúc vào 12h trưa với tỷ lệ 100% cử tri đi bầu cử.

Tỉnh Quảng Nam có hơn 1.147.000 cử tri. Hiện nay còn 1508 khu vực bỏ phiếu với 13 khu vực bỏ phiếu riêng cho lực lượng vũ trang. Công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch được quan tâm cho ngày bầu cử.

Tỉnh Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho bầu cử trong công tác trang trí, chuẩn bị các phương án đảm bảo về ANTT, phòng chống dịch. Toàn tỉnh có 1.182 điểm bầu cử, hơn 900 nghìn cử tri. Tỉnh tiếp tục cập nhật thông tin danh sách cử tri tại các khu công nghiệp. Hiện trên địa bàn tỉnh có 1 ca dương tính, 382 người cách ly, hơn 3.000 người cách ly tại nhà, có 1 thôn giãn cách với 800 người. Công tác tuyên truyền được địa phương đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

Quang cảnh buổi làm việc tại các điểm cầu TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Quang cảnh buổi làm việc tại các điểm cầu TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Thay mặt Hội đồng bầu cử quốc gia, Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử đến nay của Ủy ban bầu cử TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Để ngày bầu cử (23/5/2021) diễn ra an toàn, đúng pháp luật, bảo đảm thực sự dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, Ủy ban bầu cử các địa phương phải bám sát quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Hội đồng bầu cử quốc gia để tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; tiếp tục triển khai rà soát toàn bộ các công việc liên quan, bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật và trang thiết bị phục vụ công tác bầu cử; rà soát, điều chỉnh các phương án cụ thể cho công tác bầu cử phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 trên từng địa bàn, nhất là tổ chức bầu cử đối với cử tri đang thực hiện cách lý phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Đại tướng Tô Lâm đặc biệt lưu ý, Ủy ban bầu cử các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền và công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo môi trường an toàn, điều kiện thuận lợi nhất để người dân thực hiện quyền bầu cử, nhất là số cử tri già yếu, ốm đau, khuyết tật, người đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà...; chú trọng công tác quản lý cư trú, phòng, chống xuất nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, lợi dụng dịch bệnh đưa tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận xã hội...  

Đại tướng Tô Lâm yêu cầu, Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử các địa phương phải coi trọng công tác kiểm tra, giám sát thực hiện việc bầu cử trong Ngày bầu cử tại từng khu vực bỏ phiếu, kịp thời phát hiện, xử lý những tình huống phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng đến việc bầu cử; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo đối với Hội đồng bầu cử quốc gia. 

Minh Diễn

 
 
Tin mới
Cấu hình của OPPO A77s sắp sửa được công bố

(CLO) OPPO đang chuẩn bị tung ra thị trường một sản phẩm mới với cái tên OPPO A77s, giờ đây thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại này đã xuất hiện.

Hoài Lâm tái xuất với ngoại hình

(CLO) Trên mạng xã hội đang lan truyền clip Hoài Lâm ăn mặc giản dị với áo sơ mi trắng kèm quần short ngắn, mang dép. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho ngoại hình điển trai, phong độ trước đây của Hoài Lâm.

Giao thông cho người khuyết tật: Còn nhiều bất cập

(CLO) Thống kê của Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, có gần 110.000 người khuyết tật, chiếm 1,38% dân số Thủ đô. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm mở rộng địa giới hành chính, mặc dù diện mạo cơ sở hạ tầng có sự thay đổi, thế nhưng hạ tầng giao thông cho người khuyết tật vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Vợ chồng Shark Bình hòa giải không thành công

(CLO) Shark Bình cho biết, ở buổi hòa giải ngày 29/9, ông và bà Đào Lan Hương chưa đạt được thỏa thuận về việc phân chia tài sản.

Ngày đầu đóng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, đường vào trung tâm TP HCM ùn tắc nghiêm trọng

(CLO) Sau khi phải cấm lưu thông cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để khắc phục sự cố đứt cáp dự ứng lực, cửa ngõ phía Đông TP HCM vào trung tâm TP HCM ùn tắc nghiêm trọng vào sáng 30/9.

Phim Việt thua lỗ khi ra rạp: Trách mình trước khi trách người

(NB&CL) Nhìn vào doanh thu 100-200 tỷ đồng của các phim ngoại nhập, giới làm phim trong nước sẽ chạnh lòng khi gần một năm qua, tính cả mùa phim tết, điện ảnh Việt mới có duy nhất một phim vượt mốc 100 tỷ đồng. Nhưng, thay vì ghen tỵ, hãy chấp nhận và nhìn lại chính mình.

Tạp chí điện tử Biển Việt Nam chính thức ra mắt

(CLO) Đây là sự kiện đặc biệt của Tạp chí Biển Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp 29 năm hình thành và phát triển tạp chí.

Arsenal đón loạt trụ cột tái xuất ở đại chiến Tottenham

(CLO) HLV Mikel Arteta có thể tung ra sân đội hình gần như mạnh nhất khi Arsenal đá trận derby Bắc London với Tottenham cuối tuần này. Chỉ một trường hợp vắng mặt đáng tiếc là Emil Smith-Rowe. Cầu thủ chạy cánh người Anh vừa lên bàn mổ phẫu thuật chấn thương háng.

Xử lý 8

(CLO) Tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, công tác an toàn giao thông, kiểm soát tải trọng xe và xử lý các "điểm đen", điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông mới phát sinh được chú trọng thực hiện trong thời gian qua.