Điều chỉnh kích thước chữ

Đại tướng Tô Lâm kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Quảng Ngãi

(CLO) Ngày 20/4, Đoàn kiểm tra, giám sát do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tỉnh Quảng Ngãi

Báo cáo với đoàn giám sát, kiểm tra về công tác chuẩn bị cho việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Bí thư Thường trực, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy  cho biết, việc triển khai thực hiện công tác bầu cử được các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tổ chức thực hiện đảm bảo về thời gian theo kế hoạch bầu cử của Trung ương, của tỉnh, đúng quy định của Luật Bầu cử.

Đại tướng Tô Lâm yêu cầu tỉnh Quãng Ngãi phải đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày hội bầu cử sắp tới.

Đại tướng Tô Lâm yêu cầu tỉnh Quãng Ngãi phải đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày hội bầu cử sắp tới.

Ngày 16/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hiệp thương lần thứ ba, kết quả danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV ở địa phương có 10 người, ở Trung ương 3 người; danh sách người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có 87 người. Ở cấp huyện, cấp xã, ngày 18/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ ba đảm bảo đúng quy định.

Tiểu ban an ninh, trật tự (ANTT) và y tế đã lập kế hoạch, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế xây dựng phương án triển khai lực lượng, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử.

Nhìn chung, công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc chuẩn bị và tổ chức, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian qua về công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp ở tỉnh Quảng Ngãi đã được các cấp, các ngành, các tổ chức phụ trách bầu cử đã cố gắng, tích cực, tập trung thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, thay mặt đoàn kiểm tra, giám sát,  Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Quảng Ngãi trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử thời gian qua; cơ bản hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Đại tướng Tô Lâm đề nghị tỉnh cần chú trọng hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát tại các đơn vị bầu cử trong tỉnh; bảo đảm bình đẳng trong quá trình bầu cử; rà soát, xác minh, đánh giá kỹ lưỡng nhân sự ứng cử, không để lọt vào các cơ quan lãnh đạo những người không đủ tiêu chuẩn.

Đại tướng Tô Lâm lưu ý, UBBC tỉnh Quảng Ngãi cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử, trong đó chú trọng quan tâm đến đối tượng là phụ nữ, người lao động, ngư dân, người dân vùng hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhân Nghĩa

 
 
Tin mới
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh:

(CLO) Đề cập đến vấn đề "người khôn thì không làm, làm thì sớm muộn cũng bị bắt", Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, những người bị bắt đều có "ting ting" cả...Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề gì cả...

Kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

(CLO) Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Nhật Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Phim về Marilyn Monroe bị chỉ trích vì lạm dụng cảnh sex

(CLO) Bộ phim "Blonde" bị cho đưa ra những thông tin sai lệch và làm xấu đi hình ảnh về Marilyn Monroe. Biểu tượng sắc đẹp Hollywood hiện lên như một "nô lệ của tình dục”.

Xe điện Kia Niro 2023 được sạc miễn phí tại Mỹ

(CLO) Dung lượng sạc miễn phí tối đa 500 kWh cung cấp cho xe điện Kia Niro 2023 khả năng di chuyển trên quãng đường lên đến hơn 3.000 km.

Nhận định trận Arsenal vs Tottenham, 18h30 ngày 1/10

(CLO) Nhận định trận Arsenal vs Tottenham, 18h30 ngày 1/10 vòng 9 Ngoại hạng Anh 2022/23, dự đoán tỷ số Arsenal vs Tottenham cùng các chuyên gia phân tích.

Mỹ thắng Nga trong cuộc đua lãnh đạo cơ quan viễn thông của Liên Hợp Quốc

(CLO) Hôm thứ Năm, bà Doreen Bogdan-Martin đã được bầu là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cơ quan viễn thông của Liên Hợp Quốc, khi bà đánh bại đối thủ người Nga để đảm đương vị trí này.

Công ty dệt may gặp khó về đơn đặt hàng đến nửa năm sau

(CLO) SSI Research cho rằng, các công ty dệt may sẽ gặp khó khăn về đơn đặt hàng từ quý IV/2022 cho đến 6 tháng đầu năm 2023 do lo ngại lạm phát và lượng hàng tồn kho ở mức cao của khách hàng.

EU vật lộn với giá năng lượng ngất ngưởng

(CLO) Ngày 30/9, EU sẽ nghiên cứu các biện pháp khẩn cấp để hạ giá năng lượng đang tăng vọt khi mùa đông kết thúc, với việc "phá hoại" đường ống dẫn khí đốt từ Nga trong tuần này khiến nỗ lực này thêm kịch tính.

Phụ huynh lo lắng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi: Chuyên gia nói gì?

(CLO) Trước thông tin phụ huynh lo lắng về hiệu quả bảo vệ của vắc xin đối với trẻ, ông Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng nên đưa trẻ đi tiêm.