Điều chỉnh kích thước chữ

Đảng Cộng hoà lo ngại Trung Quốc có thể dùng TikTok để can thiệp bầu cử Mỹ

(CLO) Một nhóm các thượng nghị sĩ Mỹ đã tăng cường áp lực lên TikTok, yêu cầu chính quyền của ông Trump đánh giá rủi ro ứng dụng của Trung Quốc này có thể can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Sự kiện: TikTok

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Trong một bức thư được gửi đi hôm qua, ông Marco Rubio, Tom Cotton cùng nhiều nhà làm luật khác đã bày tỏ sự lo ngại về việc TikTok chặn những nội dung nhạy cảm liên quan tới chính trị, đồng thời chỉ trích ứng dụng này được Bắc Kinh "hậu thuẫn" để thao túng các thông tin chính trị trên mạng xã hội.

"Chúng tôi rất quan ngại rằng Trung Quốc có thể sử dụng quyền kiểm soát TikTok để làm méo mó hoặc thao túng các thông tin chính trị nhằm chia rẽ người dân Mỹ", các nhà làm luật viết trong lá tư gửi văn phòng giám đốc tình báo, quyền Bộ trưởng An ninh nội địa và giám đốc FBI.

Người phát ngôn của công ty này cho biết, ứng dụng này không phải là nền tảng nơi người dùng thường xuyên nói tới các thông tin chính trị, nhưng công ty vẫn luôn "tăng cường đầu tư để đảm bảo tính báo mật của ứng dụng", đồng thời tích hợp các bài học từ các mạng xã hội khác trong cuộc bầu cử năm 2016.

"TikTok đã có một chính sách rất chặt về thông tin giả, và chúng tôi không chấp nhận những quảng cáo chính trị", ông nói thêm rằng các chính sách nội dung được thực hiện bởi đội ngũ ở California và "không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chính phủ nước ngoài nào".

Các nhà làm luật yêu cầu làm rõ việc liệu Bắc Kinh có thể định hướng dư luận thông qua ứng dụng này hay không.

Nếu chứng minh được, câu hỏi tiếp theo là liệu ByteDance, công ty chủ quản của TikTok có bị trừng phạt theo luật hay không. TikTok hiện đang kẹt giữa căng thẳng Mỹ-Trung. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã kêu gọi ngay lập tức đánh giá những rủi ro an ninh quốc gia của TikTok.

Quốc Thiên

 
 
Tin mới
Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang

(CLO) Tối 10/8, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang.

VETC lên tiếng về việc dán chồng thẻ thu phí không dừng ETC

(CLO) Công ty TNHH Thu phí tự động VETC vừa có thông tin phản hồi về việc đơn vị dán chồng 40.000 thẻ ETC của ePass và khẳng định không có mối liên hệ trực tiếp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Tập đoàn Viettel).

Hà Nội chi tiền tỷ, cử hàng trăm cán bộ đi học kinh nghiệm tại Mỹ, Nhật, Singapore...

(CLO) Hà Nội sẽ cử nhiều cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Singapore...

Rà soát, có phương án mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, có phương án để mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhựa sinh học, giải pháp môi trường và thị trường tiềm năng

(CLO) Nhựa sinh học từ lâu đã được sử dụng trong các ứng dụng y tế. Chỉ y tế có thể hòa tan vào cơ thể một cách vô hại. Tuy nhiên, hiện các công ty đang đầu tư hàng tỷ USD sản xuất nhựa công nghiệp làm từ các vật liệu tự nhiên, tái tạo và có thể phân hủy sinh học.

Nét đẹp cổ kính, bình yên Không gian văn hoá Lục Bộ

(CLO) Ngay giữa ồn ào phố thị, Không gian văn hoá Lục Bộ đem lại sự yên tĩnh, bình yên; du khách như lạc vào thế giới của những nét văn hóa xưa cũ, cổ kính, trầm tư...

Rà soát kỹ từng thủ tục để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát kỹ từng thủ tục, từng khâu trong quá trình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư của từng dự án cụ thể để xác định được khó khăn, vướng mắc, kịp thời xử lý, tháo gỡ, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Lạm phát nhà máy tại Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 17 tháng qua

(CLO) Tăng trưởng giá sản xuất Trung Quốc trong tháng 7 đã chậm lại so với mức cao nhất trong 26 năm qua vào thời điểm tháng 10 năm ngoái, tạo cho các nhà hoạch định chính sách một khoảng thời gian thuận lợi để kích thích nền kinh tế đất nước.

Vị trí giám đốc Sở GTVT Gia Lai đã có chủ sau 4 năm bỏ trống

(CLO) UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) sau 4 năm bị bỏ trống.