(CLO) Sáng ngày 8/7, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã thi môn Sinh học với thời gian 50 phút. Bài thi môn Sinh học bắt đầu lúc 9h35.
Đề thi môn Sinh học tốt nghiệp THPT năm 2021, mã đề 202:
Bộ GD&ĐT cho biết đã có tổng số 1.014.972 thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống. Năm 2020, cả nước có hơn 900 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Năm nay, thí sinh tự do có 41.944, chiếm 4,13%.
Thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT với 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Những thí sinh F0, F1, F2 hoặc ở khu phong tỏa, cách ly xã hội sẽ dự thi vào đợt hai.
(CLO) CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành (Mã: GDT) vừa ghi nhận chỉ hoàn thành 70% kế hoạch doanh thu năm sau 9 tháng đầu năm. Công ty cũng vừa huy động thêm 10,7 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu ESOP.
(CLO) Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cáo buộc tổ chức này quản lý kém trong đại dịch COVID-19 và các cuộc khủng hoảng y tế khác trên toàn cầu.
(CLO) Tên mã Google Pixel 11 bị rò rỉ với chủ đề gấu, trong khi Pixel 10a có thể tiếp tục sử dụng chip Tensor G4 thay vì G5 để giảm chi phí sản xuất. Điều này có thể giúp duy trì giá thành hợp lý.
(CLO) Tỷ phú công nghệ Elon Musk đang đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi thực hiện động tác tay bị cho là giống kiểu chào Đức Quốc xã trong một bài phát biểu mừng lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
(CLO) Chương trình nghệ thuật “Rực rỡ Thăng Long 2025” với điểm nhấn là màn trình diễn thiết bị bay không người lái (drone) hỏa thuật lớn nhất thế giới chào Xuân Ất Tỵ 2025.
(CLO) Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trên cây cổ thụ ở đường Tân Xuân 2, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP HCM khiến người dân hoảng sợ. Hiện cơ quan Công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc.
(CLO) Hôm nay, giá vàng thế giới tăng nhẹ. Trong nước, vàng miếng SJC duy trì ổn định, vàng nhẫn của thương hiệu PNJ giảm tới 700.000 đồng ở chiều bán.
(CLO) UBND TP Hà Nội giao các sở, ngành, địa phương phân công đầu mối có thẩm quyền trực 24/24 giờ, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
(CLO) Ngày 20/1, Tổng thống Donald Trump chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai tại Washington. Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ kỳ vọng về quan hệ hợp tác với chính quyền mới của Mỹ.
(CLO) Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, tình trạng nắng nóng và nắng nóng gay gắt năm 2025 trên cả nước khả năng nhiều hơn so với trung bình nhiều năm, đề phòng xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tại các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.
(CLO) Galaxy S25 Slim có thể không đủ ấn tượng với cái tên "Slim". Samsung cần thêm tính năng đặc biệt như bút S Pen hoặc camera tiềm vọng để tạo sự khác biệt.
(CLO) Sau một tháng miễn phí, tuyến tàu điện Bến Thành - Suối Tiên bắt đầu thu tiền vé từ hôm nay 21/1 với mức 6.000-20.000 đồng mỗi lượt, khách có thể thanh toán qua thẻ ngân hàng, app metro…
(CLO) Nga và Indonesia đang thảo luận sử dụng tiền tệ quốc gia trong giao dịch, động thái quan trọng khi BRICS đẩy mạnh giảm phụ thuộc vào USD toàn cầu.
(CLO) Báo cáo đánh giá sơ bộ phương án thí điểm tổ chức giao thông tại nút Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến của nhóm tác giả Trường Đại học Giao thông vận tải cho thấy, năng lực thông hành qua nút lớn nhất tăng 18,3% và khung giờ bình thường tăng 8% so với phương án trước đây.
Hội thảo giao lưu chuyên đề giáo dục có sự góp mặt của 3 cụm huyện gồm Hòn Đất (cụm số 01); Trường Mầm non thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp (cụm số 02), trường Mẫu giáo Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận (cụm số 03)…
(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024 - 2025. Tỉnh Quảng Ninh xếp thứ 8/10 tỉnh đứng đầu về số lượng học sinh đoạt giải.
(CLO) Kết quả chấm thi và xếp giải học sinh giỏi Quốc gia cho thấy, số học sinh đạt giải năm nay phủ đều ở hầu khắp các địa phương. Một số địa phương miền núi, biên giới, có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn cũng có học sinh đạt thứ hạng cao nhất trong kỳ thi.
(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2024-2025. Đoàn tuyển Ninh Bình có 80/100 học sinh đoạt giải, chiếm tỷ lệ 80%, tăng 9 giải so với Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024.
(CLO) Mặc dù Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những điều chỉnh nhằm tạo sự công bằng hơn giữa các phương thức tuyển sinh nhưng nhiều trường vẫn áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, thậm chí giảm chỉ tiêu tuyển sinh dành cho phương thức lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp.
(CLO) Đại học Duy Tân được đánh giá nằm ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam năm 2025. Tuy nhiên, hai tiêu chí thuộc hàng quan trọng nhất đó là chất lượng người học, cơ sở vật chất lại nằm ở nhóm cuối.
(NB&CL) Mặc dù đã có những lo lắng, băn khoăn trong việc cấm thu tiền dạy thêm, học thêm trong nhà trường nhưng theo nhận định của các chuyên gia, việc quy định Nhà nước chi trả tiền dạy thêm sẽ tạo nên hiệu ứng tích cực, thể hiện được chủ trương chăm lo toàn diện giáo dục của Đảng và Nhà nước đối với thế hệ trẻ.
(CLO) Năm học này, Đại học Bách Khoa áp dụng nhiều phương thức và cách thức tuyển sinh, trong đó dự kiến dành gần 40% chỉ tiêu để tuyển sinh theo diện xét điểm tốt nghiệp THPT 2025.
(CLO) Đến thời điểm này, đã có 6 tỉnh lựa chọn Tiếng Anh là môn thi thứ 3 vào lớp 10 công lập điều này cho thấy các tỉnh rất chú trọng môn học này, cũng phù hợp với chủ trương đưa Tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học.