Doanh nghiệp Thanh Hoá kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh

(CLO) Sáng 21/3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Theo đó, Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ, tiếp nhận và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Các ý kiến phát biểu sẽ được tổng hợp đầy đủ, báo cáo lãnh đạo tỉnh; đồng thời kiến nghị các vấn đề vượt thẩm quyền với các cơ quan Trung ương để tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

doanh nghiep thanh hoa kien nghi thao go kho khan vuong mac trong qua trinh san xuat kinh doanh hinh 1

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã chia sẻ, kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến tình hình thị trường cung cầu hàng hóa, việc tiếp cận nguồn vốn ở một số lĩnh vực do thủ tục thẩm định khắt khe, đặc biệt là các lĩnh vực như bất động sản, du lịch; việc áp dụng quy định phòng cháy, chữa cháy mới khiến nhiều doanh nghiệp chưa kịp thích ứng và những vướng mắc trong lộ trình khắc phục; nguồn nguyên vật liệu phục vụ xây dựng và giao thông gặp khó về nguồn cung, giá cả biến động thất thường.

Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp kiến nghị ngành ngân hàng đánh giá về giá trị tài sản nhà, đất phải sát với giá trị thực tế của thị trường khi thế chấp tài sản vay tín dụng; xem xét, giảm lãi suất cho hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vận tải giảm bớt khó khăn, gánh nặng về chi phí, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, VCCI Thanh Hóa, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Thanh Hóa đã chia sẻ, tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, ngành hàng để kiến nghị tại Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023.

Để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 18/3/2023 về việc tổ chức Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp năm 2023 nhằm tiếp nhận và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cùng đó, động viên, khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng trên thị trường, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp năm 2023 dự kiến diễn ra vào sáng 31/3 tại Trung tâm hội nghị 25B (TP Thanh Hóa) với khoảng 400 đại biểu do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn chủ trì.

Hà Anh

Xem thêm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Cỡ chữ bài viết: