Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất xây dựng chính sách tiền lương đặc thù cho bác sĩ và nhân viên y tế

(CLO) Đó là ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung với đoàn công tác của Bộ Y tế do Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan dẫn đầu khi làm việc với tỉnh Đắk Lắk.

Audio

Ngày 5/8, Đoàn công tác Bộ Y tế do Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan là Trưởng đoàn làm việc với Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về công tác y tế và công tác phòng, chống dịch bệnh.

Báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk tại buổi làm việc cho thấy, thời gian qua, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong 7 tháng đầu năm, đã khám cho 920.794 lượt người, điều trị nội trú cho 121.320 lượt người, điều trị ngoại trú cho 32.750 lượt người.

de xuat xay dung chinh sach tien luong dac thu cho bac si va nhan vien y te hinh 1

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế.

Tại buổi làm việc, tỉnh Đắk Lắk cũng đã kiến nghị Bộ Y tế một số nội dung đề nghị Bộ Y tế đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư sớm giao vốn để triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh;

Tiếp tục quan tâm để tỉnh được tiếp cận các dự án đầu tư mới, đặc biệt trong việc nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, phát triển các chuyên khoa mũi nhọn, các dự án chăm sóc sức khỏe cho người dân tộc thiểu số, người cao tuổi, trẻ em...

Tại buổi làm việc, đại diện các Vụ/Cục tham gia đoàn công tác của Bộ Y tế đã phân tích làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác y tế và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh liên quan đến một số vấn đề như: nguồn nhân lực, trang thiết bị, đấu thầu thuốc, công tác phòng chống dịch…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đối với công tác y tế và công tác phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua.

Theo Quyền Bộ truởng Bộ Y tế, mặc dù trải qua 2 năm đại dịch COVID-19 và gặp rất nhiều khó khăn nhưng công tác y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều chuyển biến tích cực về đầu tư cơ sở vật chất, mạng lưới nguồn nhân lực, công tác khám, chữa bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Công tác phòng chống dịch của tỉnh đã triển khai rất chủ động, linh hoạt, dự báo, ứng phó kịp thời với tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Đánh giá cao các giải pháp của tỉnh Đắk Lắk đề ra trong việc khắc phục các khó khăn, tồn tại để đạt được các kết quả tốt trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân năm 2022, Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan đề nghị tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo/hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế;

Tiếp tục triển khai thực hiện nâng cao chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế;

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; rà soát, triển khai các bước tổ chức mua sắm thuốc, vật tư y tế, hóa chất xét nghiệm, sinh phẩm, vaccine phục vụ công tác khám chữa bệnh một cách kịp thời.

Theo Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan, tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, do vậy tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục chỉ đạo sát sao trong công tác phòng, chống dịch; Chủ động đi trước một bước trong phòng, chống dịch COVID-19 nhất là trước những biến chủng mới phức tạp;

Triển khai rà soát, "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" trong việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng; chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết...

"Chúng ta có thể mời các già làng, trưởng bản những người có uy tín trong các địa bàn giúp việc tăng cường công tác tuyên truyền" - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết.

Đối với các kiến nghị của tỉnh, Đoàn công tác ghi nhận, tiếp thu, xem xét cho ý kiến để có hướng xử lý trong thời gian tới.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ mong muốn Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tiếp tục dành sự quan tâm đến ngành y tế; các cấp các ngành tổ chức đoàn thể đồng hành cùng ngành y tế Đắk Lắk để hệ thống y tế của tỉnh tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung khẳng định thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong công tác phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế;

Đồng thời kiến nghị Bộ Y tế thành lập tổ công tác làm việc với các tỉnh Tây Nguyên về việc thực hiện Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phát huy hiệu quả dự án và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân khu vực Tây Nguyên;

Xem xét ban hành chính sách tiền lương đặc thù cho đối tượng viên chức là bác sĩ và các nhân viên y tế khác, chính sách thu hút, ưu đãi hỗ trợ đối với cán bộ y tế công tác lĩnh vực y tế dự phòng tại tuyến y tế cơ sở…

Trinh Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào tháng 11

(CLO) Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2022, hướng tới Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11).

Range Rover 2022 xuất hiện tại Việt Nam với phiên bản trục cơ sở dài

(CLO) Xe siêu sang dành cho giới nhà giàu Range Rover 2022 được đưa về Việt Nam dưới dạng chính hãng. Xe thuộc bản LWB P360 Autobiography, có thêm một vài tùy chọn bổ sung với mức giá tổng lên đến 11,8 tỷ đồng.

800 người Mỹ được giải cứu ở Afghanistan trong vụ rút quân

(CLO) Một cuộc điều tra của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ cho thấy, 800 người Mỹ đã sơ tán khỏi Afghanistan kể từ khi Taliban tiếp quản.

Nghệ sĩ nhân dân Lê Tiến Thọ chia sẻ về việc xét danh hiệu NSND, NSƯT?

(CLO) Trả lời báo chí, Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Lê Tiến Thọ cho biết cứ mỗi mùa xét phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT lại có chuyện gây tranh cãi, kiện tụng.

Ba Lan: Chưa phát hiện thấy chất độc khiến hàng tấn cá chết trên sông Oder

(CLO) Bộ trưởng Môi trường Ba Lan Anna Moskwa cho biết không thể loại trừ chất độc là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt trên sông Oder, nhưng các cuộc kiểm tra cho đến nay vẫn chưa phát hiện được bất kỳ chất độc nào.

Lộ clip nữ người mẫu đánh bạn trai dữ dội trong thang máy

(CLO) Ở đoạn video clip dưới đây, cô nàng người mẫu 26 tuổi Courtney Clenney đã đánh rồi xô đẩy đầy bạo lực đối với bạn trai Christian Obumseli trong thang máy. Đáng chú ý Christian Obumseli chỉ chống đỡ, không tấn công lại.

Ukraine thúc giục Mỹ trừng phạt tất cả các ngân hàng Nga

(CLO) Ukraine đang kêu gọi chính quyền Mỹ trừng phạt tất cả các ngân hàng tư nhân của Nga để giúp chấm dứt khả năng gây xung đột của Tổng thống Vladimir Putin, theo phái viên của Kyiv tại Washington.

Bệnh viện thiếu thuốc phục vụ mổ tim, lồng ngực, Cục quản lý Dược nói gì?

(CLO) Do thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat là thuốc chuyên khoa, chỉ sử dụng trong quy trình phẫu thuật tim - lồng ngực với nhu cầu không nhiều nên phải đặt hàng mới có.

Mẫu xe SUV 7 chỗ BR-V 2022 chính thức mở bán tại thị trường Thái Lan

(CLO) Honda BR-V 2022 tại Thái Lan trang bị tiêu chuẩn được nâng cấp với mức giá cao hơn thế hệ cũ tương đối nhiều.