Điều chỉnh kích thước chữ

Đề xuất xem xét hỗ trợ lực lượng báo chí tham gia phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XV vừa diễn ra, đại biểu (ĐB) Nguyễn Minh Đức kiến nghị có cơ chế để hỗ trợ các phóng viên trong tuyến đầu chống dịch.

Đại biểu Nguyễn Minh Đức (Tổ Đại biểu quận Thanh Xuân) phát biểu tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XV. Ảnh Thanh Hải

Đại biểu Nguyễn Minh Đức (Tổ Đại biểu quận Thanh Xuân) phát biểu tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XV. Ảnh Thanh Hải

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về Nghị quyết quy định một số cơ chế, nội dung, mức chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XV. Đại biểu (ĐB) Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị cho biết, hiện tại, các cơ quan báo chí đang tự chủ, nhưng cũng không có quy định, cơ chế để hỗ trợ các phóng viên trong tuyến đầu chống dịch. Kinh phí tuyên truyền cho phòng chống dịch suốt 3 tháng qua cũng chưa có nguồn để chi trả.

“HĐND TP có thể xem xét đưa vào Nghị quyết này thêm đối tượng là các cơ quan báo chí và các phóng viên. Nếu không đưa vào Nghị quyết lần này, thành phố có thể xem xét ban hành chính sách hỗ trợ tiền đối với các cơ quan báo chí và các nhà báo trên địa bàn” ĐB Nguyễn Minh Đức đề xuất.

ĐB Nguyễn Minh Đức cũng kiến nghị Thành phố ngay sau khi thông qua thì triển khai sớm các chính sách đến với các đối tượng. Hai nữa là cần giám sát chặt việc thực hiện các nội dung hỗ trợ để tránh sai sót, tham nhũng, trục lợi.

Ông Minh Đức cũng kiến nghị thành phố nghiên cứu, thông qua nghị quyết về kinh tế xã hội đối với các vấn đề nảy sinh hậu dịch Covid-19. “Hậu Covid-19 đặt ra rất nhiều vấn đề trong quản lý, điều hành, cũng như an sinh xã hội. Đặt ra các chính sách phù hợp trong thời điểm hậu Covid-19 là rất quan trọng”.

TH

 
 
Tin mới
Hoàng Mai (Hà Nội): Khu vui chơi công cộng có được từ nguồn xã hội hóa

(CLO) Được xây dựng trên nền hàng nghìn m2 ao tù ô nhiễm, khu vui chơi công cộng thuộc tổ dân phố số 9, số 10 phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội đang góp phần giúp người dân tại đây nâng cao dân trí, sức khoẻ đồng thời giúp trẻ em quanh khu vực có chỗ vui chơi hàng ngày.

Đề xuất đầu tư mở rộng cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây chưa phù hợp

(CLO) Theo Bộ Giao thông vận tải, phương án Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đề xuất đầu tư mở rộng đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây chưa phù hợp.

Hà Nội cung cấp các gói hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

(CLO) Trong thời gian từ nay đến năm 2025, thành phố Hà Nội triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn các gói chuyển đổi số gồm gói bắt đầu, gói tăng tốc và gói hỗ trợ hướng tới thị trường toàn cầu.

Kon Tum cho học sinh nghỉ học, khẩn trương ứng phó siêu bão Noru

(CLO) Để phòng chống, ứng phó bão cuồng phong Karding (Noru) và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lỡ đất tỉnh Kon Tum đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu một trận cống hiến để dành tặng người hâm mộ

(CLO) Tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tranh ngôi vô địch giải giao hữu quốc tế với đội tuyển Ấn Độ diễn ra vào tối nay 27/9. Tiền vệ Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ nỗ lực để thi đấu 1 trận cống hiến dành tặng người hâm mộ.

Thừa Thiên Huế: Dừng các buổi hội họp không cấp bách để ứng phó với siêu bão số 4

(CLO) Theo dự báo, bão số 4 (Noru) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đổ bộ vào đất liền với sức gió mạnh nhất gần tâm bão cấp 13, 14 giật cấp 17. Sau bão có nguy cơ gây mưa lớn trên diện rộng.

Mỹ: Không thể trừng phạt thứ cấp khi áp trần giá dầu Nga

(CLO) Các lệnh trừng phạt thứ cấp sẽ không được áp dụng đối với các tổ chức tài chính hoặc công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ vận chuyển dầu của Nga, một quan chức Bộ Tài chính Mỹ chia sẻ ngày 26/9.

(CLO) Bên cạnh một đảo chính Cô Tô náo nhiệt, đầy đủ dịch vụ và đông đúc du khách, thì Thanh Lân- một xã đảo nhỏ thuộc Cô Tô lại như một thế giới khác.

Sai phạm trong bán đấu giá đất, cựu Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên và đồng phạm hầu toà

(CLO) Ông Nguyễn Chí Hiến, cựu Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên bị đưa ra xét xử sau hơn 1 năm bị cáo buộc sai phạm trong việc giảm tiền bán đấu giá 262 lô đất cho doanh nghiệp, gây thiệt hại 8 tỷ đồng.