Dệt may Hoàng Thị Loan (HTL) chào bán 5 triệu cổ phiếu lấy tiền trả nợ thất bại

Thứ hai, 13/01/2025 16:48 PM - 0 Trả lời

(CLO) CTCP Dệt may Hoàng Thị Loan (Mã: HTL) dự định chào bán 5 triệu cổ phiếu riêng lẻ để thu về 50 tỷ đồng trả nợ. Tuy nhiên phương án trên đã thất bại trong bối cảnh công ty vẫn đang thua lỗ.

CTCP Dệt May Hoàng Thị Loan (Mã: HLT) vừa công bố kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ giai đoạn 1 năm 2024 với kết quả không mấy khả quan. Theo nghị quyết của Hội đồng quản trị, toàn bộ 5 triệu cổ phiếu dự kiến chào bán đã không được phân phối, khiến tỷ lệ thành công bằng 0%. Số tiền huy động được từ đợt chào bán là 0 đồng. Công ty không đưa ra lý do cụ thể về sự thất bại này.

Trước đó, HLT lên kế hoạch chào bán 5 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, dự thu 50 tỷ đồng để trả nợ ngân hàng. Số tiền này dự kiến được giải ngân trong quý III và IV/2024. Cổ phiếu chào bán bị hạn chế chuyển nhượng trong một năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

det may hoang thi loan htl chao ban 5 trieu co phieu lay tien tra no that bai hinh 1

Dệt may Hoàng Thị Loan (HTL) vừa thất bại trong việc chào bán 5 triệu cổ phiếu lấy tiền trả nợ (Ảnh TL)

Bài liên quan

Danh sách các nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu bao gồm một số lãnh đạo công ty và người thân, như bà Lê Thu Thủy (em dâu Chủ tịch HĐQT) đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu, ông Nguyễn Du (Thành viên HĐQT) đăng ký mua 1,5 triệu cổ phiếu và ông Ngô Văn Thanh (Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc) đăng ký mua 1,5 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, không ai trong số các lãnh đạo và người thân thực hiện việc mua cổ phiếu như đã cam kết.

Công ty cũng đang phải đối mặt với khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Đầu năm 2025, công ty con 100% vốn của HLT, Công ty TNHH MTV Đầu tư Halotexco, đã nhận giấy xác nhận tạm ngừng hoạt động trong một năm do thiếu vốn, bắt đầu từ ngày 01/01/2025. Công ty mẹ cũng đang ngập trong thua lỗ và áp lực tái cơ cấu.

Về hoạt động kinh doanh, năm 2023, HLT ghi nhận doanh thu 781 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2022, nhưng giá vốn tăng cao do biến động giá bông xơ và tồn kho lớn. Sản lượng giảm mạnh tới 70%, chi phí cố định trên mỗi sản phẩm tăng cao, dẫn đến giá thành sản xuất bị đội lên đáng kể. Kết quả, công ty lỗ ròng gần 50 tỷ đồng, mức lỗ kỷ lục so với khoản lãi hơn 2 tỷ đồng năm 2022. Tính đến cuối năm 2023, lỗ lũy kế của công ty vượt 43 tỷ đồng, chiếm gần 80% vốn chủ sở hữu.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HLT giao dịch kém sôi động, thường xuyên không có giao dịch. Tại phiên ngày 13/01/2025, cổ phiếu này ghi nhận mức giá 10.600 đồng, tăng 22% so với đầu năm nhưng vẫn không có thanh khoản đáng kể.

Đợt chào bán cổ phiếu thất bại cùng những khó khăn trong tái cơ cấu cho thấy HLT đang đối mặt với bài toán lớn về vốn và sự tin tưởng từ phía nhà đầu tư. Việc cải thiện tình hình tài chính và củng cố niềm tin thị trường là thách thức không nhỏ với doanh nghiệp trong thời gian tới.

Bích Diễm

Tin mới

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Đức chính thức khởi động

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam - Đức chính thức khởi động

(CLO) Năm 2025 đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Đức khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (23/9/1975 - 23/9/2025).

Thế giới 24h
Mỹ trục xuất người nhập cư châu Á và châu Phi đến Panama

Mỹ trục xuất người nhập cư châu Á và châu Phi đến Panama

(CLO) Mỹ đang trục xuất người nhập cư trái phép từ châu Phi và châu Á đến Panama, đánh dấu bước đột phá ngoại giao quan trọng trong chính sách trục xuất hàng loạt của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Thế giới 24h
Thụy Sĩ xác nhận tình nguyện viên đầu tiên tử vong tại Ukraine

Thụy Sĩ xác nhận tình nguyện viên đầu tiên tử vong tại Ukraine

(CLO) Chính phủ Thụy Sĩ đã lần đầu tiên xác nhận cái chết của một tình nguyện viên tham gia chiến đấu cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Thế giới 24h
Đề nghị truy tố Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý

Đề nghị truy tố Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý

(CLO) Ngày 14/2, thông tin từ Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, đã ban hành kết luận điều tra và đề nghị truy tố 25 bị can trong vụ án “Buôn lậu” và “Trốn thuế” xảy ra tại cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị), Công ty cổ phần Đầu tư Vàng Phú Quý và các đơn vị liên quan.

Vụ án
Tỷ phú Musk kêu gọi Mỹ nên 'lo chuyện của mình thay vì thúc đẩy thay đổi chế độ khắp nơi'

Tỷ phú Musk kêu gọi Mỹ nên 'lo chuyện của mình thay vì thúc đẩy thay đổi chế độ khắp nơi'

(CLO) Ngày 13/2, tỷ phú Elon Musk kêu gọi nước Mỹ nên "lo chuyện của mình thay vì thúc đẩy thay đổi chế độ khắp nơi" tại Hội nghị thượng đỉnh các Chính phủ thế giới ở Dubai (UAE).

Thế giới 24h
Bắt giữ đối tượng cầm dao uy hiếp nữ nhân viên cửa hàng ở Nam Định

Bắt giữ đối tượng cầm dao uy hiếp nữ nhân viên cửa hàng ở Nam Định

(CLO) Sáng 14/2, Công an TP Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết, đã bắt giữ Trần Huy Tú (SN 1986, trú tại đường Trần Thái Tông, TP Nam Định), đối tượng cầm dao đe dọa nữ nhân viên tại một cửa hàng FPT trên địa bàn.

Vụ án
Triều Tiên chuẩn bị đón khách du lịch trở lại

Triều Tiên chuẩn bị đón khách du lịch trở lại

(CLO) Sau nhiều năm đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nghiêm ngặt, Triều Tiên dường như đang từng bước mở cửa trở lại đối với du khách quốc tế.

Thế giới 24h
Người chèo thuyền thoát chết ngoạn mục sau khi bị cá voi lưng gù nuốt chửng

Người chèo thuyền thoát chết ngoạn mục sau khi bị cá voi lưng gù nuốt chửng

(CLO) Adrian Simancas đã có trải nghiệm kinh hoàng khi bị một con cá voi lưng gù khổng lồ nuốt chửng trong chốc lát rồi nhả ra mà không hề hấn gì.

Thế giới 24h
Trước năm 2030, đầu tư xây dựng khoảng 100km đường cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá

Trước năm 2030, đầu tư xây dựng khoảng 100km đường cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1401/BGTVT-KHĐT trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Kiên Giang liên quan đến đầu tư tuyến cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu và kết nối liên vùng các Quốc lộ 80C, N1, N2, 63.

Giao thông
Đề xuất các quy định mới về cấp thẻ nhà báo, quản lý văn phòng đại diện, phóng viên thường trú

Đề xuất các quy định mới về cấp thẻ nhà báo, quản lý văn phòng đại diện, phóng viên thường trú

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) với nhiều quy định mới đáng chú ý.

Nghề báo
Á hậu Phương Nhi xoá toàn bộ mạng xã hội

Á hậu Phương Nhi xoá toàn bộ mạng xã hội

(CLO) Mới đây, người dùng bất ngờ phát hiện trang mạng xã hội Instagram có gần 600.000 lượt theo dõi của Á hậu Phương Nhi đã biến mất, hiển thị thông báo "Trang này hiện không khả dụng".

Giải trí
Peugeot 2008 mới 2025 ra mắt thị trường Việt Nam

Peugeot 2008 mới 2025 ra mắt thị trường Việt Nam

(CLO) Thaco Auto chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam phiên bản Peugeot 2008 nâng cấp mới 2025, giá bán lẻ chưa công bố.

Xe
Áp thấp nhiệt đới đầu tiên năm 2025 đã suy yếu thành vùng áp thấp trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới đầu tiên năm 2025 đã suy yếu thành vùng áp thấp trên Biển Đông

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (14/2), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông.

Đời sống
Năm 2025, Đắk Nông sẽ thanh tra hàng loạt đơn vị trên địa bàn tỉnh

Năm 2025, Đắk Nông sẽ thanh tra hàng loạt đơn vị trên địa bàn tỉnh

(CLO) Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông, trong năm 2025, ngành Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành 87 cuộc thanh tra. Trong đó, có 40 cuộc thanh tra hành chính và 47 cuộc thanh tra chuyên ngành.

Tin tức
Hàng loạt xe kinh doanh vận tải “vướng” đăng kiểm: Nguy cơ tê liệt giao thông

Hàng loạt xe kinh doanh vận tải “vướng” đăng kiểm: Nguy cơ tê liệt giao thông

(CLO) Những ngày qua, hàng loạt chủ xe bị từ chối kiểm định với nhiều vướng mắc. Nếu các bất cập này không được tháo gỡ thì nguy cơ lĩnh vực vận tải khách như buýt, taxi, xe chở khách, xe chở hàng liên tỉnh dừng hoạt động, gây tê liệt giao thông đi lại.

Công luận 24H
Năm 2025: Hà Nội phấn đấu đạt tăng trưởng 8% trở lên

Năm 2025: Hà Nội phấn đấu đạt tăng trưởng 8% trở lên

(CLO) Hà Nội phấn đấu đạt tăng trưởng 8% trở lên năm 2025, đồng thời xây dựng và thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030, trong đó mục tiêu tăng trưởng đạt 2 con số.

Tin tức
Bình Luận

Tin khác

VN-Index tăng gần 6 điểm, cổ phiếu chứng khoán nổi sóng 

VN-Index tăng gần 6 điểm, cổ phiếu chứng khoán nổi sóng 

(CLO) Phiên giao dịch cuối tuần (14/2), VN-Index tăng 5,73 điểm (0,45%), lên 1.276,08 điểm; Cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế với 275 mã đi lên, 183 mã đi xuống.

Kinh doanh - Tài chính
Triển khai thanh toán thẻ Napas tại tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại TP HCM

Triển khai thanh toán thẻ Napas tại tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại TP HCM

Từ ngày 14/02/2025, người dân có thể sử dụng thẻ NAPAS dể đi lại thuận tiện trên tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tại thành phố Hồ Chí Minh. Dịch vụ do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh (HURC1) và Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín – Sacombank (trong vai trò ngân hàng thanh toán) cùng 24 ngân hàng trong hệ thống NAPAS gồm: BIDV, Agribank, TPBank, SHB, BVBank, VietBank, SeABank, NamABank, Vietcombank, Wooribank, Techcombank, VIB, NCB, VietABank, Bao Viet Bank, PBVN, Kienlongbank, Saigonbank, BAB, Eximbank, MB, ACB, OCB, Vietinbank.

Kinh doanh - Tài chính
VietinBank bền bỉ nâng giá trị cuộc sống với các hoạt động an sinh xã hội

VietinBank bền bỉ nâng giá trị cuộc sống với các hoạt động an sinh xã hội

Người dân và học sinh ở xã Thèn Phàng, Xín Mần, Hà Giang nay đã bước trên con đường bê tông trải dài kiên cố, học tập hăng say tại lớp học khang trang; hàng nghìn hộ dân tỉnh Sóc Trăng chỉ trong thời gian ngắn sẽ có niềm vui nhân đôi từ nhà mới kiên cố và sinh kế mới… Đó là hai trong hàng nghìn “những diện mạo khang trang” mà VietinBank đã và đang nỗ lực thực hiện thông qua những hoạt động An sinh xã hội.

Kinh doanh - Tài chính
VN-Index tăng, gần 12.000 tỷ đồng được sang tay

VN-Index tăng, gần 12.000 tỷ đồng được sang tay

(CLO) Phiên hôm nay (13/2), VN-Index tăng 3,44 điểm (0,27%), lên mức 1.270,35 điểm. Toàn sàn có gần 12.000 tỷ đồng được sang tay.

Kinh doanh - Tài chính
Gửi tiết kiệm ngân hàng - xu hướng đầu tư bền vững 'lên ngôi'

Gửi tiết kiệm ngân hàng - xu hướng đầu tư bền vững "lên ngôi"

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang đối mặt với nhiều biến động, gửi tiết kiệm vẫn được xem là phương thức đầu tưc an toàn và bền vững. Theo đó, các ngân hàng đã đưa ra hàng loạt chính sách lãi suất hấp dẫn cùng chương trình ưu đãi nhằm “hút” tiền gửi.

Kinh doanh - Tài chính
Cổ phiếu trụ cột đua nhau giảm, VN-Index đỏ vào cuối phiên

Cổ phiếu trụ cột đua nhau giảm, VN-Index đỏ vào cuối phiên

(CLO) Ngày 12/2, do nhóm cổ phiếu trụ cột “rủ nhau” đi xuống nên chỉ số chính quay đầu giảm vào cuối phiên. Thanh khoản ở mức thấp khi chỉ có gần 11.300 tỷ đồng được sang tên thành công.

Kinh doanh - Tài chính
Nhà đầu tư nước ngoài rút 6.400 tỷ khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam, bất chấp tiềm năng thăng hạng

Nhà đầu tư nước ngoài rút 6.400 tỷ khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam, bất chấp tiềm năng thăng hạng

(CLO) Chỉ trong tháng 1 đầu năm 2025, khối ngoại đã rút ròng 6.400 tỷ đồng khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam bất chấp tiềm năng thăng hạng của thị trường.

Kinh doanh - Tài chính
Chứng khoán phục hồi, cổ phiếu thép tăng trở lại

Chứng khoán phục hồi, cổ phiếu thép tăng trở lại

(CLO) Phiên hôm nay (11/2), VN-Index hồi phục tăng hơn 5 điểm. Cổ phiếu ngành thép cũng tăng trở lại.

Kinh doanh - Tài chính
Lợi nhuận 2024 của F88 đạt 351 tỷ đồng, doanh thu tăng hơn 23%

Lợi nhuận 2024 của F88 đạt 351 tỷ đồng, doanh thu tăng hơn 23%

Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (F88) vừa công bố lợi nhuận hợp nhất sau thuế cao nhất kể từ khi công ty được thành lập đến nay, cùng với đó là nhiều chỉ số tài chính tích cực cho thấy sự phục hồi nhanh chóng và bền vững của công ty sau một năm khó khăn.

Kinh doanh - Tài chính
City Auto (CTF) vỡ kế hoạch năm 2024, em Chủ tịch HĐQT liền bán 1,4 triệu cổ phiếu

City Auto (CTF) vỡ kế hoạch năm 2024, em Chủ tịch HĐQT liền bán 1,4 triệu cổ phiếu

(CLO) Trong bối cảnh CTCP City Auto (CTF) chỉ hoàn thành 63,66% kế hoạch kinh doanh năm, dòng tiền kinh doanh âm gần 200 tỷ đồng, em Chủ tịch HĐQT liên bán ra toàn bộ 1,4 triệu cổ phiếu.

Kinh doanh - Tài chính