Điều chỉnh kích thước chữ

Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) dự kiến phát hành 29 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2021 với tỷ lệ 8%

(CLO) Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (Mã HoSE: SCR) vừa ra quyết định phát hành 29 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021, dự kiến thực hiện trong Quý III năm nay sau khi được UBCKNN chấp thuận.

Audio

HĐQT Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (Mã HoSE: SCR) mới đây đã thông qua việc triển khai phương án phát hành thêm 29,3 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 8%. Như vậy, với mỗi 100 cổ phiếu sở hữu, cổ đông của TTC Land sẽ nhận được thêm 8 cổ phiếu mới.

Dự kiến nguồn vốn thực hiện sẽ lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối được ghi nhận trong BCTC hợp nhất đã kiểm toán năm 2021. Thời gian thực hiện dự kiến sẽ là Quý III năm nay sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

dia oc sai gon thuong tin scr du kien phat hanh 29 trieu co phieu tra co tuc 2021 voi ty le 8 hinh 1

Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) dự kiến phát hành 29 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2021 với tỷ lệ 8%

Vào tháng 7 trước đó,  HĐQT TTC Land từng tạm hoãn việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông cũng như dừng kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP mà ĐHCĐ thường niên trong năm tài chính 2021 đã từng thông qua trước đó.

Lý do được BLĐ của Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đưa ra, đó là bởi mục đích sử dụng vốn cùng những biến động giá cổ phiếu không còn phù hợp với phương án mà Ban lãnh đạo công ty đã xây dựng trước đó, có thể gây ảnh hưởng đến lợi ích của công ty.

Phương án phát hành được đưa tại thời điểm đó là chào bán 51,3 triệu cổ phiếu với giá phát hành 14.000 đồng/cp cho cổ đông hiện hữu. Lượng vốn thu về có thể đạt 718,1 tỷ đồng. Lượng cổ phiếu ESOP là 19,3 triệu cổ phiếu với giá 11.000 đồng/cp, tương đương tỷ lệ phát hành 5%. Cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 100% trong 1 năm kể từ ngày phát hành.

Tại thời điểm tạm hoãn phát hành, giá cổ phiếu SCR được giao dịch mở mức 10.600 đồng/cp, giảm tới 60% so với đỉnh đạt được giữa tháng 1. Mức giá này thấp hơn 24,3% so với giá chào bán cho cổ đông hiện hữu và thấp hơn tới 3,6% so với giá phát hành ESOP cho nhân viên. Do đó cũng không quá khó hiểu khi TTC Land buộc phải tạm hoãn và xem xét lại phương án phát hành của mình tại thời điểm đó.

Ghi nhận về tình hình kinh doanh của Địa ốc Sài Gòn Thương Tín cho thấy sự sụt giảm mạnh trong cơ cấu doanh thu. Doanh thu thuần Quý II năm 2022 vừa qua chỉ ghi nhận 100 tỷ đồng, giảm tới 74% so với quý I trước đó và giảm tới 91% so với cùng kỳ năm 2021.

Lợi nhuận sau thuế Quý II của TTC Land đạt 64 tỷ đồng, giảm tới 55% so với cùng kỳ năm 2021.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cận cảnh hư hỏng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sau khi bị đứt 4 bó cáp dự ứng lực

(CLO) Sau sự cố đứt 4 bó cáp dự ứng lực, nhịp chính của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị võng xuống và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Khởi tố thêm “mắt xích” trong đường dây tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

(CLO) Đây là đường dây tội phạm hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi, có sự phân công nhiệm vụ theo từng giai đoạn. Cơ quan điều tra đã phải mất rất nhiều thời gian để thu thập chứng cứ, tài liệu, làm rõ vụ án.

Dự báo thời tiết 30/9: Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2-3/10. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Triệt phá đường dây buôn lậu “khủng”, vận chuyển hàng trăm kg vàng qua biên giới

(CLO) Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ bàn về vấn đề tiền lương

(CLO) Ngày 29/9, cử tri Hải Phòng đã nêu nhiều ý kiến về cơ chế định giá thuốc, đảm bảo cung ứng đủ thuốc khám chữa bệnh; hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, chính sách tiền lương... Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã giải đáp cụ thể từng vấn đề.

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.

Quận Hoàng Mai kiến nghị TP Hà Nội thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học

(CLO) Do có dân số đông, số học sinh tăng nhanh hằng năm, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của quận, dẫn đến tình trạng thiếu trường, thiếu lớp. Quận Hoàng Mai kiến nghị thành phố thu hồi 7 lô đất để xây dựng trường học công lập.