Diễn biến mới nhất vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai

Chủ nhật, 05/05/2024 07:28 AM - 0 Trả lời

(CLO) Hiện tại có 120 bệnh nhân được điều trị ngoại viện, 399 ca đang điều trị tại các bệnh viện và 2 bệnh nhi chuyển biến nặng phải chuyển lên tuyến trên.

Chiều 4/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiếp nhận thêm bệnh nhi tiên lượng nặng nhất trong vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại tiệm Cô Băng từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên.

Bác sĩ Phạm Văn Quang - Trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, ngày 3/5, đoàn bác sĩ hồi sức nhi của bệnh viện đã trực tiếp xuống hỗ trợ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

dien bien moi nhat vu ngo doc thuc pham sau khi an banh mi o dong nai hinh 1

Hiện số người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì đã lên đến hơn 500 người (ảnh nguồn TTXVN).

Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang điều trị cho 13 bệnh nhi liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì thịt. Trong đó có 2 bệnh nhi tiên lượng rất nặng, phải thở máy, lọc máu, vận mạch… và 4 bệnh nhi khác tiên lượng nặng.

Về 2 trường hợp rất nặng thì có một bé 5 tuổi rưỡi nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng. Một trẻ khác bị sốc nặng.

Các bác sĩ đã hội chẩn, tiến hành lọc máu để cố gắng kiểm soát tình trạng nhiễm trùng. Mặc dù huyết động học của 2 bệnh nhi tạm ổn định nhưng bé 5 tuổi rưỡi tình trạng đang rất nguy kịch.

Sau khi tiếp tục hội chẩn trực tuyến, 2 bệnh viện thống nhất chuyển bệnh nhi rất nặng này lên Bệnh viện Nhi đồng 1. Hiện các bác sĩ tại đây đang nỗ lực kiểm tra, đánh giá lại tình trạng của bệnh nhi và hội chẩn các giải pháp cứu chữa.

Như vậy, hiện Bệnh viện Nhi đồng 1 đang điều trị cho 2 bệnh nhi. Trong đó, bệnh nhi 13 tuổi nhập viện Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục điều trị. Tình trạng bệnh nhân sinh hiệu ổn, tỉnh táo, hết sốt.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, đến ngày 4/5, có 555 trường hợp nhập viện theo dõi và điều trị (bao gồm 11 ca chuyển viện) sau khi ăn bánh mì thịt ở tiệm Cô Băng (do bà Nguyễn Thị Khánh Băng làm chủ) tại thành phố Long Khánh.

Trong số này có 399 ca đang điều trị tại các bệnh viện, 120 ca khám ngoại trú được cấp toa về nhà theo dõi.

Trinh Phúc

Bình Luận

Tin khác

Vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

Vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2

(CLO) Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng.

Sức khỏe
Bộ Y tế gia hạn lưu hành hàng trăm thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Bộ Y tế gia hạn lưu hành hàng trăm thuốc, nguyên liệu làm thuốc

(CLO) TS Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.

Sức khỏe
Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo an toàn thực phẩm - Bài 3: Quản lý đang chạy theo thực tiễn

Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo an toàn thực phẩm - Bài 3: Quản lý đang chạy theo thực tiễn

(CLO) Các vụ ngộ độc thực phẩm lớn thời gian qua có điểm chung là các cơ sở này kinh doanh không cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính điểm chung này, theo các chuyên gia, đang gây khó khăn cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đời sống hiện nay.

Sức khỏe
Sở Y tế Thái Bình đã phê duyệt 159 gói thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế trị giá trên 594 tỷ đồng

Sở Y tế Thái Bình đã phê duyệt 159 gói thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế trị giá trên 594 tỷ đồng

(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Y tế báo cáo nội dung công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ nhân dân; công tác quản lý, sắp xếp trụ sở một số đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố.

Sức khỏe
Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo  an toàn thực phẩm -  Bài 2: Ngộ độc thực phẩm: Nguyên nhân chính từ Nghị định 15/2018/NĐ-CP?

Đi tìm lời giải cho bài toán đảm bảo an toàn thực phẩm - Bài 2: Ngộ độc thực phẩm: Nguyên nhân chính từ Nghị định 15/2018/NĐ-CP?

(CLO) Theo các chuyên gia, mặc dù đã có những nỗ lực nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tuy nhiên công tác quản lý hiện nay có nhiều bất cập, thậm chí một số điểm còn chưa khoa học.

Sức khỏe