Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn biến mới vụ bao đậu lý thuyết lái xe hạng A1 với giá 1,3 triệu đồng

(CLO) Liên quan đến vụ “bao đậu lý thuyết lái xe với hạng A1 với giá 1,3 triệu đồng” tại Gia Lai, Công ty TNHH vận tải ô tô Gia Lai đã có báo cáo gửi lên Sở Giao thông Vận tải tỉnh này.

Audio

Ngày 18/8, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH vận tải ô tô Gia Lai về sự việc “bao đậu lý thuyết lái xe với hạng A1 với giá 1,3 triệu đồng”

Cụ thể, theo văn bản báo cáo của Công ty TNHH vận tải ô tô Gia Lai do ông Đoàn Đức Hùng (Giám đốc công ty ký) ghi rõ: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Chư Prông (gọi tắt là Trung tâm), là đơn vị liên kết với Công ty trong công tác tuyển sinh đào tạo lái xe môtô, ôtô tại địa bàn huyện Chư Prông.

dien bien moi vu bao dau ly thuyet lai xe hang a1 voi gia 13 trieu dong hinh 1

Bà Nguyễn Thị Thanh Tình nhận tiền của học viên

Qua phản ánh của cơ quan báo chí, Công ty đã họp toàn thể cơ quan và làm việc trực tiếp với lãnh đạo Trung tâm để làm rõ trách nhiệm của các bên cũng như những cá nhân có sai phạm theo nội dung báo chí đã nêu. Đồng thời, đề nghị Trung tâm mời hai nhân viên có liên quan là bà Nguyễn Thị Thanh Tình và ông Nguyễn Phi Thịnh viết giải trình về sự việc cụ thể.

Theo báo cáo của Công ty TNHH vận tải ô tô Gia Lai, việc bà Tình và ông Thịnh có thu thêm tiền ngoài quy định như nội dung bài báo phản ánh là đúng sự thật. Phía lãnh đạo Trung tâm không biết việc này và không chỉ đạo cho nhân viên thu thêm các khoản tiền ngoài quy định. Công việc hướng dẫn, ôn luyện lý thuyết, thực hành sẽ do giáo viên của Công ty trực tiếp giảng dạy.

Ngoài ra, việc hai nhân viên làm công tác tuyển sinh thu thêm tiền như vậy là sai quy định, không đúng với hợp đồng liên kết giữa hai đơn vị, gây ra dư luận không tốt trong công tác tuyển sinh, đào tạo lái xe.

dien bien moi vu bao dau ly thuyet lai xe hang a1 voi gia 13 trieu dong hinh 2

Văn bản giải trình của 2 nhân viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chư Prông

Cũng tại văn bản này, Công ty TNHH vận tải Gia Lai đã nhận trách nhiệm trước thông tin “bao đậu lý thuyết lái xe hạng A1”. Cụ thể, Công ty TNHH vận tải Gia Lai đã thiếu sự chặt chẽ trong việc giám sát quá trình tuyển sinh, thu nhận hồ sơ tại các địa bàn. Công ty đã họp và quán triệt đến từng cá nhân trong công tác thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, phía công ty cương quyết không để xảy ra tình trạng như vừa qua.

Về trách nhiệm của Trung tâm GDNN-GDTX Chư Prông đã thiếu sót trong việc theo dõi, quản lý công tác tuyển sinh, thu nhận hồ sơ lái xe tại đơn vị. Chưa thực hiện đúng theo nội dung hợp đồng đã được ký kết giữa hai bên. Lãnh đạo công ty đề nghị Trung tâm có bản cam kết thực hiện đúng nội dung hợp đồng đã được ký kết. Nếu tiếp tục để xảy ra sai phạm công ty sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng.

dien bien moi vu bao dau ly thuyet lai xe hang a1 voi gia 13 trieu dong hinh 3

Công ty đã đề nghị Trung tâm không bố trí bà Tình và ông Thịnh làm nhiệm vụ tuyển sinh, thu nhận hồ sơ

Đặc biệt, trước những sai phạm của bà Tình và ông Thịnh Công ty TNHH vận tải Gia Lai đã đề nghị Trung tâm không bố trí hai nhân viên đó làm nhiệm vụ tuyển sinh, thu nhận hồ sơ.

Trước đó, báo Nhà báo và Công Luận đã thông tin phản ánh về vụ việc một nhóm nhân viên của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông nhận tiền “bao đậu” lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1. Liên quan đến sự việc này, nhân viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chư Prông đã thừa nhận có nhận tiền của phụ huynh học viên.

Trần Hiền

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội: 3 ngôi nhà bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

(CLO) 3 nhà dân ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm tối khiến nhiều người hoảng sợ.

Gia Lai: Va chạm với ô tô đầu kéo, 2 người trên xe máy tử vong thương tâm

(CLO) Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 25 (đoạn qua huyện Phú Thiện, Gia Lai), xe ô tô đầu kéo do anh T. điều khiến bất ngờ va chạm với chiếc xe máy. Hậu quả khiến 2 người trên xe máy tử vong.

Giải báo chí

(CLO) Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức họp Hội đồng sơ khảo Giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV. Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, chủ trì cuộc họp.

Siêu bão Ian tàn phá Florida, nhiều người thiệt mạng

(CLO) Các đội cứu hộ đã chạy đua vào thứ Năm (29/9) để tiếp cận những người dân bị mắc kẹt ở Florida, Mỹ khi siêu bão Ian có sức tàn phá khủng khiếp quét qua; để lại nước lũ, đường dây điện bị đứt và đã khiến nhiều người thiệt mạng.

Giá Bitcoin hôm nay 30/9: Dấu hiệu cho sự tăng trưởng

(CLO) Thị trường tài sản kỹ thuật số đang điều hướng một môi trường đầy thách thức với lạm phát cao, tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ, lãi suất tăng và nợ tiêu dùng cao hơn.

Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý dứt điểm theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với những vấn đề có thể giải quyết ngay.

Xử lý, thu hồi hơn 130.300 tỉ đồng sau thanh tra

(CLO) Trong năm 2022, toàn ngành thanh tra đã tiến hành đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện 5.127 kết luận và quyết định xử lý về thanh tra, đã xử lý, thu hồi 130.305 tỉ đồng (đạt tỉ lệ 46%), xử lý hành chính 2.479 tổ chức, 5.220 cá nhân, đôn đốc khởi tố 14 vụ và 66 đối tượng.

Polestar sắp có mẫu SUV điện đầu tiên, mạnh hơn 500 mã lực

(CLO) Sau hai mẫu xe sedan chạy điện Polestar 1 và 2, thương hiệu xe điện Polestar chuẩn bị ra mắt mẫu xe gầm cao chạy điện đầu tiên mang tên Polestar 3. Mẫu xe sẽ ra mắt trong một sự kiện đặc biệt tại Copenhagen, Đan Mạch, vào ngày 12/10 tới đây.

Giảm hàng loạt loại phí kinh doanh vận tải từ 1/10

(CLO) Từ ngày 1/10, hàng loạt phí hoạt động kinh doanh vận tải được giảm từ 20-50%. Việc giảm phí này nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải trong nước.