Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào tháng 11

(CLO) Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2022, hướng tới Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11).

Audio

Sáng 15/8, Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ báo chí để giới thiệu về Diễn đàn Quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ 2 và chương trình xét, tôn vinh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2022.

dien dan quoc gia van hoa voi doanh nghiep se dien ra vao thang 11 hinh 1

Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ báo chí giới thiệu về diễn đàn “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ hai năm 2022.

Theo đó, mục đích của diễn đàn nhằm góp phần hiện thực hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước;

Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của văn hoá trong việc kiến tạo môi trường kinh doanh lành mạnh. Khai thác tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực văn hóa như là đòn bẩy và trợ lực quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế.

Diễn đàn cũng là dịp để Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế; tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam; lan tỏa sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

dien dan quoc gia van hoa voi doanh nghiep se dien ra vao thang 11 hinh 2

Để có nền văn hoá thích ứng với nền kinh tế thị trường rất cần sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp. Ảnh minh họa.

Theo Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam, diễn đàn sẽ gồm 3 hoạt động chính: Hội thảo với chủ đề “Chấn hưng Văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững”; Tổ chức Lễ tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2022; Tổ chức Đoàn đại biểu doanh nghiệp tiếp kiến Lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.

Thời gian tổ chức Diễn đàn dự kiến vào tuần thứ hai của tháng 11/2022, hướng tới ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11) tại TP Hà Nội.

Liên quan đến vấn đề văn hóa với doanh nghiệp, phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí, PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội nhấn mạnh, văn hoá đang là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước hiện nay.

Vì thế, việc tổ chức các diễn đàn liên quan đến văn hoá với mỗi chủ đề khác nhau rất ý nghĩa. Đây được xem như là hành động cụ thể để phát triển văn hoá, là nguồn động viên, chất xúc tác để các lĩnh vực khác có bước phát triển, tạo ra môi trường văn hoá lành mạnh.

Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, điều chúng ta đang thiếu hiện nay là sự kết hợp văn hoá với phát triển kinh tế. Do đó, làm thế nào để có nền văn hoá thích ứng với nền kinh tế thị trường rất cần sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp.

Thời gian tới, rất mong các doanh nghiệp đưa được các giá trị văn hoá vào hoạt động kinh doanh, để văn hoá, kinh tế hoà quyện, tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

A. Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 5/10: Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 4/10 đến ngày 5/10, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

(CLO) Chiều 4/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga Igor Krasnov đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giải Nobel Vật lý 2022 được trao cho 3 nhà khoa học nhờ công trình lượng tử

(CLO) Ba nhà khoa học đã cùng giành giải Nobel Vật lý 2022 vào thứ Ba (4/10) cho công trình nghiên cứu khoa học thông tin lượng tử có những ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như trong lĩnh vực mã hóa.

Khống chế đối tượng cướp tiệm vàng định bỏ chạy

(CLO) Sau khi vào một tiệm vàng ở Hà Nội, gã đàn ông vờ mua rồi bất ngờ cầm vàng bỏ chạy. Tuy nhiên, anh ta đã bị người dân khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ông Trần Văn Tuấn

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1166/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tuấn để nhận nhiệm vụ mới.

Dự báo CPI năm 2022 sẽ tăng 3,7 - 3,8%

(CLO) Từ nay đến cuối năm, nếu giá xăng dầu tương đối ổn định như trong tháng 9, giá điện chưa thay đổi, cung cầu hàng hoá duy trì ở mức hợp lý, lưu thông được thông suốt và thị trường không có những đột biến lớn thì khả năng CPI cả năm nay sẽ ở mức tăng 3,7 - 3,8% so với năm 2021.

Nga phạt TikTok và Twitch vì tuyên truyền về Ukraine và LGBT

(CLO) Nga hôm thứ Ba (4/10) đã phạt TikTok do không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về “tuyên truyền LGBT”, cũng như phạt dịch vụ phát video Twitch vì một cuộc phỏng vấn trực tuyến về Ukraine mà Nga cho rằng có chứa thông tin “giả mạo”.

Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.