Điện thoại Android bổ sung 3 tính năng chống trộm mới

Việc mất điện thoại không chỉ khiến người dùng mất tài sản mà còn tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng về an ninh thông tin cá nhân. Nắm bắt được mối lo ngại này, Google đã triển khai 3 tính năng chống trộm mới cho các thiết bị Android, bao gồm Theft Detection Lock, Offline Device Lock và Remote Lock. Những tính năng này hứa hẹn sẽ nâng cao khả năng bảo vệ thiết bị và dữ liệu của người dùng trong những tình huống khẩn cấp.

dien thoai android bo sung 3 tinh nang chong trom moi hinh 1

Điện thoại Android sẽ có 3 tính năng chống trộm mới

Theft Detection Lock khóa phát hiện trộm bằng trí tuệ nhân tạo

Đây là tính năng đáng chú ý nhất trong bộ ba tính năng chống trộm mới. Theft Detection Lock kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với các cảm biến có sẵn trên điện thoại để nhận diện những chuyển động bất thường.

Khi phát hiện các dấu hiệu khả nghi, chẳng hạn như điện thoại bị cướp khỏi tay hoặc di chuyển một cách đột ngột, hệ thống sẽ tự động khóa thiết bị. Điều này giúp bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của người dùng, ngăn chặn kẻ gian có cơ hội truy cập vào các ứng dụng, tài khoản hoặc nội dung quan trọng trên thiết bị.

Offline Device Lock khóa thiết bị ngoại tuyến ngay cả khi không có internet

Một trong những thủ đoạn phổ biến mà kẻ gian sử dụng là ngắt kết nối internet của điện thoại để làm cho các tính năng bảo mật trực tuyến như định vị hoặc khóa từ xa không hoạt động.

Tuy nhiên, với Offline Device Lock, điện thoại sẽ tự động kích hoạt khóa ngay cả khi thiết bị không kết nối internet trong một khoảng thời gian dài. Điều này giúp bảo vệ thiết bị và giữ cho dữ liệu của người dùng an toàn dù kẻ trộm cố tình vô hiệu hóa kết nối.

Remote Lock khóa từ xa thông qua số điện thoại

Một tính năng khác được Google bổ sung là Remote Lock. Người dùng có thể khóa thiết bị từ xa bằng cách sử dụng số điện thoại, ngay cả khi họ không thể truy cập tài khoản Google. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp điện thoại không còn được kết nối với mạng hoặc người dùng không có điều kiện đăng nhập vào các dịch vụ của Google để khóa thiết bị.

Google đã bắt đầu triển khai các tính năng này cho người dùng Android trên toàn thế giới, với yêu cầu các thiết bị phải chạy hệ điều hành Android 10 trở lên. Bản cập nhật này sẽ được phát hành thông qua dịch vụ Google Play vào cuối năm 2024, giúp người dùng có thêm một lớp bảo vệ trước nguy cơ bị mất cắp hoặc thất lạc điện thoại.

Hiện tại, một số người dùng đã phát hiện các tính năng này trên các dòng thiết bị như Xiaomi 14T Pro và Pixel 7 Pro. Sự xuất hiện của các tính năng này được kỳ vọng sẽ mang đến sự yên tâm cho người dùng khi sử dụng điện thoại Android, đồng thời góp phần hạn chế các vụ mất cắp thiết bị di động, bảo vệ thông tin cá nhân trong thời đại công nghệ số.

Xem thêm

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

(CLO) Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai ngày 11/8 thông báo ứng dụng Gemini đã vượt mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trở thành một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của tập đoàn.

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

(CLO) OpenAI triển khai GPT-5.6-Cyber, mô hình AI chuyên dụng cho an ninh mạng, trong bối cảnh các cuộc tấn công do tác nhân AI thực hiện ngày càng gia tăng.

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

(CLO) Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố thành công trong việc tạo ra các loại virus mới bằng AI, mở ra triển vọng phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ đối với an ninh sinh học.

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là AI Tạo sinh, đang tái định hình hệ sinh thái truyền thông toàn cầu. Bên cạnh cơ hội nâng cao hiệu quả báo chí, AI cũng đặt ra những thách thức về tính xác thực, đạo đức nghề nghiệp, quyền riêng tư và niềm tin công chúng. Vì vậy, cùng với thúc đẩy ứng dụng, các quốc gia đang chú trọng xây dựng cơ chế quản trị AI theo hướng minh bạch, an toàn và có trách nhiệm. Đây cũng là yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số báo chí và truyền thông.

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

(CLO) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa 72 robot vào hoạt động tại 14 công viên trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay, đảm nhiệm nhiều công việc như dọn vệ sinh, tuần tra, hướng dẫn du khách, phát hiện côn trùng gây hại và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Cỡ chữ bài viết: