(CLO) Tại MWC 2019 diễn ra vào cuối tháng trước, bên cạnh những chiếc điện thoại sử dụng công nghệ màn hình gập hay cảm biến vân tay trên màn hình là những smartphone giá rẻ của Nokia. Và công ty cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào phân khúc này.
5G rất tuyệt vời nhưng hiện tại 5G vẫn chỉ ở giai đoạn sơ khai.
Những công nghệ mới ngày nay đều theo một xu hướng tạm thời và rất hào nhoáng, nhưng Nokia lại không phát triển các công nghệ này. Công ty tập trung vào 2.5G thay vì cố gắng cạnh tranh trên sân khấu 5G với các thương hiệu lớn như Samsung, LG, Xiaomi,…
5G sẽ rất tuyệt vời khi nó được hoàn thiện, nhưng hiện tại 5G vẫn chỉ ở giai đoạn sơ khai và dự kiến chỉ có ở một số thành phố lớn trên thế giới vào cuối năm nay. Vì thế, 5G giống như là một món đồ xịn nhưng chưa ai có thể sử dụng được. Nokia hiểu rất rõ điều này vì bộ phận mạng của họ đã chuẩn bị để triển khai 5G cho các nhà mạng trên toàn thế giới trong nhiều năm.
Người dùng rất quan tâm đến việc chiếc điện thoại có mức giá phải chăng, không sử dụng các phần mềm lỗi thời và luôn nhận được các bản vá bảo mật.
Đây là lý do vì sao Nokia cho rằng việc sử dụng Android One và Android Go quan trọng hơn so với việc hỗ trợ 5G chưa hoàn thiện.
Một ví dụ điển hình là Nokia 4.2, chiếc điện thoại chỉ có giá 200 USD (khoảng 4.7 triệu đồng) nhưng được trang bị màn hình 5.7 inch, bộ vi xử lý Snapdragon 439, có hai phiên bản là RAM 2 GB + ROM 16 GB và RAM 3 GB + ROM 32G (có hỗ trợ thẻ nhớ microSD), dung lượng pin 3.000 mAh. Điện thoại có cả cảm biến vân tay ở mặt sau cùng một vài nút vật lý thú vị.
Bên cạnh trái điện thoại là nút Google Assistant, với hai lần nhấn để truy cập Visual Snapshot hiển thị các thông tin với nội dung được đề xuất cho người dùng hoặc nhấn giữ để kích hoạt đàm thoại với trợ lý ảo.
Điều thú vị hơn chính là nút nguồn ở cạnh phải có chứa đèn LED xung quanh để hiển thị thông báo trạng thái thay cho các đèn LED ẩn nằm mặt trước màn hình.
Đây là một ý tưởng vừa đơn giản vừa thực sự tiện lợi, một giải pháp hữu ích cho các nhà sản xuất trong công cuộc sản xuất màn hình không viền vì thế nên HMD đã đăng ký bằng sáng chế cho tính năng này.
Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ có trên những điện thoại giá rẻ chứ chưa có trên flagship của hãng như Nokia 9 PureView.
Nokia 4.2 sử dụng Android One và nhận được các bản cập nhật trong vòng hai năm cùng các bản vá bảo mật trong ba năm. Mặc dù Android One ban đầu được thiết kế cho những điện thoại phân khúc giá rẻ, nhưng thực tế giao diện này có thể được sử dụng trên nhiều điện thoại có mức giá từ thấp đến cao.
Điện thoại Nokia hiện chỉ được bán ở một vài thị trường nhưng với mức giá rẻ cùng với sự đảm bảo từ Android One thì điện thoại vẫn sẽ thu hút người dùng ở bất cứ thị trường nào hãng góp mặt.
(CLO) “Dạ hội Cựu sinh viên Thủ đô" năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào chiều tối 12/4/2025 tại khuôn viên trường Đại học Tổng hợp cũ - 19 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
(CLO) Chiều 26/3, nhân dịp Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân Loo Tze Lui thăm chính thức Việt Nam, bà Ngô Phương Ly, Phu nhân của Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp và cùng Phu nhân Loo Tze Lui thưởng thức văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam tại Phủ Chủ tịch.
(CLO) Chuỗi sự kiện “Hà Nội Art Fair: Hội làng nghệ “Đa sắc” không chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà còn mang đến cho công chúng nhiều góc nhìn độc đáo, sáng tạo.
(CLO) Chiều 26/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội).
(CLO) Tại buổi làm việc với 5 cơ quan báo chí chính trị chủ lực, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã đánh giá cao vai trò tiên phong của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền và tinh gọn bộ máy.
(CLO) Đến nay, cơ quan điều tra thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao, cùng gần 80 tấn hóa chất, bắt giữ 11 đối tượng, trong đó 04 đối tượng người Trung Quốc, 03 đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc), 04 đối tượng người Việt Nam.
(CLO) Ngày 26/3, hơn 1.000 thanh niên trong nước và quốc tế đã cùng nhau tham gia hoạt động "Đi bộ vì Con người và Hành tinh" tại Trường Đại học Lâm nghiệp (Hà Nội).
(CLO) Mỹ vừa đưa thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách hạn chế xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng của Trung Quốc trong tiếp cận công nghệ cao, đặc biệt trong lĩnh vực siêu máy tính, điện toán lượng tử và AI.
(CLO) Chủ tịch nước khẳng định, trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, nhân dân, chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm; lao động, học tập, công tác sáng tạo, hiệu quả và đã lập nhiều chiến công xuất sắc.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phong trào "Bình dân học vụ số" có sự gắn kết chặt chẽ về tên gọi, giá trị cốt lõi và bài học kinh nghiệm của phong trào "Bình dân học vụ" trước đây - một trong những phong trào thành công nhất trong lịch sử Cách mạng Việt Nam. Do đó, phong trào "Bình dân học vụ số" phải trở thành một phong trào cách mạng, toàn dân, toàn diện, bao trùm, sâu rộng, không ai bị bỏ lại phía sau.
(CLO) Đại biểu Quốc hội cho rằng, một số sản phẩm gây mất an toàn như nồi hơi, lò hơi nhưng không nằm trong danh mục hàng hóa nhóm 2 và các sản phẩm này trong quá trình vận hành đã gặp sự cố gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Do đó, đề nghị bổ sung các sản phẩm gây mất an toàn này vào danh mục hàng hóa thuộc nhóm 2 trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, ngày 27/3, khu vực từ Nghệ An đến Huế có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm thấp nhất phổ biến 50-60%. Nắng nóng cảnh báo xảy ra cháy nổ tại khu dân cư và cháy rừng, dự báo tới ngày 29/3 nắng nóng kết thúc ở khu vực này.
(CLO) Dọc tuyến quốc lộ 48E đoạn từ TX. Thái Hòa đến xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp và đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xuất hiện nhiều xe tải chở hàng có dấu hiệu quá khổ, quá tải, rầm rộ lưu thông cả ngày và đêm.
(CLO) Netflix vừa chính thức công bố một tính năng mới giúp nâng cao chất lượng hình ảnh cho hàng triệu người dùng trên toàn cầu: hỗ trợ định dạng HDR10+.
(CLO) Một cuộc đua mới diễn ra trên máy tính và điện thoại của bạn, định hình lại cách bạn sử dụng công nghệ trong nhiều năm tới, gồm việc sử dụng Gmail.
(CLO) ChatGPT của OpenAI tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, không chỉ trong số các mô hình AI tạo sinh mà còn trên toàn bộ thị trường AI.
(CLO) Google đã bắt đầu triển khai các tính năng AI mới cho Gemini Live, cho phép công nghệ này "nhìn" màn hình hoặc môi trường xung quanh thông qua camera điện thoại và đưa ra câu trả lời theo thời gian thực.
(CLO) OpenAI và Meta đã có các cuộc thảo luận riêng biệt với tập đoàn khổng lồ Reliance Industries của Ấn Độ về khả năng hợp tác nhằm mở rộng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) tại quốc gia này.
(CLO) ChatGPT Canvas và Gemini Canvas là hai nền tảng AI được thiết kế để hỗ trợ người viết và sáng tạo nội dung. Nhưng cách thức phản hồi và hỗ trợ của chúng có sự khác biệt đáng kể.
(CLO) Google vừa giới thiệu tính năng mới cho mô hình AI Gemini, cho phép người dùng tạo các bản tóm tắt âm thanh (Audio Overviews) từ Nghiên cứu Sâu (Deep Research).
(CLO) Google đang tiến hành xóa 10.000 danh sách doanh nghiệp giả mạo trên Google Maps và khởi kiện một mạng lưới lừa đảo đứng sau những danh sách này.