Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại

(CLO) Đến ngày 3/7, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý.

Audio

Ngày 5/7, tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn".

Theo ông Tạ Quang Đông, đến nay vẫn chưa có thêm thông tin mới. Hiện 2 nghệ sĩ này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố.

dien vien hong dang va nhac si ho hoai anh van tai ngoai hinh 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tại cuộc họp công bố lệnh của Chủ tịch nước sáng 5/7

dien vien hong dang va nhac si ho hoai anh van tai ngoai hinh 2

Đến ngày 3/7, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý

dien vien hong dang va nhac si ho hoai anh van tai ngoai hinh 3

Hình ảnh được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại Mallorca, Tây Ban Nha

"Đến ngày 3/7, hai người này vẫn tại ngoại, chờ gặp thẩm phán và hiện đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý", ông Tạ Quang Đông cho biết thêm.

Liên quan đến ý kiến cho rằng, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép, cho thấy việc quản lý viên chức của Bộ lỏng lẻo, ông Đông khẳng định ý kiến này không đúng.

Theo ông Tạ Quang Đông, không chỉ viên chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mà ở tất cả các bộ, ngành, cơ quan khác, công chức, viên chức được quản lý theo luật. Việc đi nước ngoài với công chức, viên chức đều phải xin phép thủ trưởng đơn vị hoặc cơ quan chủ quản.

Ông Tạ Quang Đông khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phân cấp và không có đặc thù theo kiểu nghệ sĩ được ưu tiên hơn hay có đặc quyền, đặc lợi. “Tất cả được xử lý theo đúng Luật. Vì vậy, bất cứ ai vi phạm đều bị kỷ luật theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức đã ban hành", ông Đông nói.

Cũng theo Thứ trưởng Đông, nghệ sĩ vẫn là công dân, phải tuân thủ đúng pháp luật của nhà nước và người nổi tiếng càng phải giữ gìn hơn. Bộ đã quán triệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ là điều đầu tiên phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, đi ra nước ngoài phải tuân thủ pháp luật nước sở tại.

"Hiện pháp luật Tây Ban Nha chưa có kết luận nên chúng tôi đang chờ để xử lý các bước tiếp theo", Thứ trưởng Đông thông tin thêm.

T.Toàn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nông dân Mỹ tự phá hoa màu, bán bò vì hạn hán khắc nghiệt

(CLO) Gần 3/4 nông dân Mỹ nói rằng hạn hán năm nay đang ảnh hưởng xấu đến thu hoạch vụ mùa của họ, gây ra thiệt hại đáng kể về cây trồng và thu nhập.

Giá vàng thế giới 19/8: Tăng nhẹ sau nhiều phiên giảm điểm

(CLO) Vàng tăng cao hơn vào sáng nay sau chuỗi 3 ngày giảm giá liên tục khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Lào Cai: Siết chặt quản lý giao thông thủy sau vụ lật thuyền trên sông Chảy làm 5 người chết

(CLO) Theo tin từ UBND tỉnh Lào Cai, lãnh đạo tỉnh này vừa ký công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa các vụ việc đuối nước đường thủy xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Bạch Mai xin rút thí điểm tự chủ toàn diện: Vì văn bản pháp quy chưa rõ ràng!

(CLO) Ông Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, hiện văn bản pháp lý chưa rõ ràng, chưa chắc chắn liên quan đến vấn đề tự chủ bệnh viện nên dễ dẫn đến sai lầm, sai sót trong quá trình thực hiện.

Cứu hộ 116 Thái Bình dừng tìm kiếm cô gái trẻ mất tích

(CLO) Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, đội trưởng Cứu hộ giao thông 116 Thái Bình đã dừng tìm kiếm tung tích của H.N. - cô gái trẻ mất tích hơn 1 tháng trước.

Tài xế dùng ma tuý đối diện khung phạt 35 triệu đồng

(CLO) Sau khi bị lực lượng chức năng kiểm tra khi lưu thông trên cao tốc, S. khai nhận trước đó bản thân đã sử dụng thuốc lắc và ke khi đi sinh nhật.

Quy trình tiêu chuẩn cao để sản xuất AMG One của Mercedes-Benz

(CLO) Sau 5 năm kể từ lần đầu được giới thiệu, AMG One của Mercedes-Benz mới được khởi động thực hiện với giới hạn 275 chiếc toàn cầu. Đây là sản phẩm thương mại đầu tiên dự kiến sẽ giao đến cho khách hàng vào cuối năm nay.

Thị trường chứng khoán hôm nay ngày 19/8: Giằng co trong vùng 1.260 – 1.285 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn giằng co trong vùng 1.260 – 1.285 điểm.

Dự báo thời tiết 19/8: Mưa dông khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 19/8 khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối).