Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại

(CLO) Đến ngày 3/7, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý.

Audio

Ngày 5/7, tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn".

Theo ông Tạ Quang Đông, đến nay vẫn chưa có thêm thông tin mới. Hiện 2 nghệ sĩ này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố.

dien vien hong dang va nhac si ho hoai anh van tai ngoai hinh 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tại cuộc họp công bố lệnh của Chủ tịch nước sáng 5/7

dien vien hong dang va nhac si ho hoai anh van tai ngoai hinh 2

Đến ngày 3/7, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý

dien vien hong dang va nhac si ho hoai anh van tai ngoai hinh 3

Hình ảnh được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại Mallorca, Tây Ban Nha

"Đến ngày 3/7, hai người này vẫn tại ngoại, chờ gặp thẩm phán và hiện đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý", ông Tạ Quang Đông cho biết thêm.

Liên quan đến ý kiến cho rằng, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép, cho thấy việc quản lý viên chức của Bộ lỏng lẻo, ông Đông khẳng định ý kiến này không đúng.

Theo ông Tạ Quang Đông, không chỉ viên chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mà ở tất cả các bộ, ngành, cơ quan khác, công chức, viên chức được quản lý theo luật. Việc đi nước ngoài với công chức, viên chức đều phải xin phép thủ trưởng đơn vị hoặc cơ quan chủ quản.

Ông Tạ Quang Đông khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phân cấp và không có đặc thù theo kiểu nghệ sĩ được ưu tiên hơn hay có đặc quyền, đặc lợi. “Tất cả được xử lý theo đúng Luật. Vì vậy, bất cứ ai vi phạm đều bị kỷ luật theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức đã ban hành", ông Đông nói.

Cũng theo Thứ trưởng Đông, nghệ sĩ vẫn là công dân, phải tuân thủ đúng pháp luật của nhà nước và người nổi tiếng càng phải giữ gìn hơn. Bộ đã quán triệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ là điều đầu tiên phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, đi ra nước ngoài phải tuân thủ pháp luật nước sở tại.

"Hiện pháp luật Tây Ban Nha chưa có kết luận nên chúng tôi đang chờ để xử lý các bước tiếp theo", Thứ trưởng Đông thông tin thêm.

T.Toàn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Benjamin Mendy hầu tòa vì bị cáo buộc hiếp dâm 7 phụ nữ

(CLO) Sự nghiệp của sao Man City Benjamin Mendy sẽ chấm dứt nếu anh bị kết tội trong cuộc hầu tòa trong ngày hôm nay (10/8).

Sớm điều tra xử lý dứt điểm website giả mạo Báo Giao thông điện tử

(CLO) Báo Giao thông vừa có công văn gửi đến các cơ quan chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an đề nghị cơ quan chức năng thuộc Bộ vào cuộc, xử lý website giả mạo Báo Giao thông điện tử, lừa bán giấy phép lái xe giả.

U19 Việt Nam hạ gục Thái Lan để vào chung kết giải U19 Quốc tế 2022

(CLO) U19 Việt Nam đã đánh bại U19 Thái Lan để lọt vào chung kết gặp U19 Malaysia tại giải U19 Quốc tế 2022 được tổ chức tại Bình Dương.

Cận cảnh Mercedes-Maybach S450 4Matic và S680 4Matic tại Việt Nam

(CLO) Sang trọng và sở hữu nhiều công nghệ nổi bật, bộ đôi Mercedes-Maybach S450 4Matic và S680 4Matic xứng đáng với mức giá hàng tỷ đồng.

Cổ phiếu bluechip bị chốt lời, Vn-Index đảo chiều đi xuống

(CLO) Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (10/8), chỉ số trên 2 sàn Hà Nội và TP HCM đã diễn biến trái chiều. Trong đó, Vn-Index đảo chiều giảm hơn 2 điểm, còn HNX-Index lại tăng 2 điểm.

Sau sự cố ngộ độc, TP. HCM kiểm tra đồng loạt quán rượu, bia

(CLO) Kế hoạch này được ban hành trong thời điểm trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ ngộ độc rượu do sử dụng rượu có chứa methanol, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

Mưa giảm bớt ở Seoul, nhưng lũ lụt vẫn gây thiệt hại nặng nề

(CLO) Mưa trút xuống thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã giảm bớt vào thứ Tư (10/8) sau khi khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và làm hư hại khoảng 2.800 ngôi nhà.

Lập kế hoạch triển khai các dự án, lấy ngày khánh thành để đếm ngược lại các mốc tiến độ

(CLO) Đối với các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lập kế hoạch triển khai các dự án trên tinh thần lấy ngày khánh thành để đếm ngược lại các mốc tiến độ; khẩn trương thẩm định các dự án thành phần của các dự án được duyệt.

Gần 40.000 thẻ thu phí không dừng ePass bị VETC đấu nối thêm thẻ Etag

(CLO) Tin từ Tập đoàn Viễn thông quân đội - Viettel cho biết, thời gian qua có rất nhiều phương tiện đã được đấu nối thẻ định danh ePass của công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) nhưng công ty TNHH Thu phí tự động VETC vẫn tiếp tục mời chào và đấu nối thêm thẻ Etag.