Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Đề án 103 làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều ngày 6/7, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 103 do đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Audio

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo “Đề án nghiên cứu chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ” và “Đề án Quy chế hoạt động của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ” (gọi tắt là Ban Chỉ đạo Đề án 103) làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam nhằm khảo sát chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức, quy chế và tình hình hoạt động của Hội.

Tiếp đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt các phòng ban đơn vị trực thuộc cơ quan Trung ương Hội.

doan cong tac cua ban chi dao de an 103 lam viec voi hoi nha bao viet nam hinh 1

Đồng chí Đỗ Ngọc An và đồng chí Nguyễn Đức Lợi chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác Hội đã báo cáo về kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức và quy chế hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam.

doan cong tac cua ban chi dao de an 103 lam viec voi hoi nha bao viet nam hinh 2

Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác Hội đã báo cáo về kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức và quy chế hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam

Theo đó, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội chú trọng công tác chỉ đạo, điều hành luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, văn bản của Nhà nước về công tác báo chí, về hoạt động Hội và Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, ứng phó linh hoạt với tình hình thực tế, đề ra Chương trình công tác sát, đúng, kịp thời.

Các cấp hội từ Trung ương đến địa phương phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới và sáng tạo, nâng cao vai trò người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ  chính trị, tạo bước chuyển tích cực trong hoạt động của tổ chức Hội…

doan cong tac cua ban chi dao de an 103 lam viec voi hoi nha bao viet nam hinh 3

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ qua hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam vẫn còn gặp phải một số vướng mắc, ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả hoạt động, đặc biệt là ở các cấp Hội địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi chia sẻ về các phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm hoạt động của Hội trong thời gian tới, đồng thời đưa ra một số kiến nghị, đề xuất. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh mong muốn sớm được thông qua Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI; đề nghị sớm sửa đổi, bổ sung và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật nhằm thể chế hóa các quan điểm định hướng mới của Đảng về hội quần chúng được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ. Đặc biệt, đồng chí cũng mong muốn các ngành chức năng ban hành quy định để có sự thống nhất về bộ máy, biên chế Hội Nhà báo ở địa phương, công nhận Hội Nhà báo các địa phương là Hội đặc thù vì hiện ở địa phương đang chưa có sự thống nhất…

doan cong tac cua ban chi dao de an 103 lam viec voi hoi nha bao viet nam hinh 4

Các thành viên Đoàn lắng nghe và đóng góp nhiều ý kiến rất thiết thực tại buổi làm việc

Các thành viên Đoàn khảo sát đã lắng nghe và đóng góp nhiều ý kiến rất thiết thực trước những khó khăn mà Hội Nhà báo Việt Nam đang gặp phải trong vấn đề mô hình tổ chức, vấn đề công tác cán bộ, quy chế hoạt động…

doan cong tac cua ban chi dao de an 103 lam viec voi hoi nha bao viet nam hinh 5

Thay mặt Đoàn, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá cao báo cáo của Hội Nhà báo Việt Nam đã chuẩn bị rất chu đáo, chi tiết, cụ thể.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá cao báo cáo của Hội Nhà báo Việt Nam đã chuẩn bị rất chu đáo, chi tiết, cụ thể. Đồng chí Đỗ Ngọc An cho rằng: Những nội dung Đoàn đặt ra đều đã được các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cung cấp rất đầy đủ, báo cáo rõ ràng, thông tin bổ ích. Hội Nhà báo Việt Nam là một trong số các hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ hoạt động nề nếp, có uy tín trong xã hội.

doan cong tac cua ban chi dao de an 103 lam viec voi hoi nha bao viet nam hinh 6

Ban Chỉ đạo Đề án 103 làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam nhằm khảo sát chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức, quy chế và tình hình hoạt động của Hội.

Đặc biệt, đồng chí Đỗ Ngọc An cũng khẳng định rằng, những khó khăn, bất cập trong quá trình vận hành của Hội Nhà báo tại Trung ương và địa phương sẽ được Đoàn tiếp thu và đây cũng là mục tiêu, công việc mà thời gian tới Đoàn công tác phải báo cáo với Ban bí thư.

Những đề xuất, kiến nghị mang tính trách nhiệm cao tại buổi làm việc sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng “Đề án nghiên cứu chức năng, nhiệm vụ, mô hình tổ chức của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ” và “Đề án Quy chế hoạt động của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ”…

Hà Vân – Lê Tâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngắm nhìn bản độ Rolls-Royce Cullinan đậm chất du thuyền

(CLO) Rolls-Royce Cullinan nguyên bản đã sang trọng nay nhờ gói Yachting từ hãng độ Carlex Design càng trở nên độc quyền và phong cách hơn.

Ban hành Nghị quyết thành lập thị trấn Bình Phú ở Tiền Giang và thị xã Chơn Thành ở Bình Phước

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 569/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án

(CLO) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 21 bị án.

Bắt giữ nghi phạm giết 2 người trong trận hỗn chiến của nhóm thanh niên

(CLO) Mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Đối tượng Lữ Văn Khánh gây án bỏ trốn đã bị Công an bắt giữ.

Đà Nẵng: Phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức

(CLO) Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính ông L.T.H, chủ tài khoản trang facebook “LH” vì hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng và những nỗ lực của thành phố cảng Hải Phòng

(CLO) Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng sẽ hợp tác tuyên truyền góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, hình ảnh về thành phố Cảng đang phát triển mạnh mẽ, phấn đấu trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững, là vùng động lực tăng trưởng của cả nước…

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc

(CLO) Rắc rối trong thị trường bất động sản (BĐS) của Trung Quốc có thể tràn sang các lĩnh vực trụ cột khác nếu thực trạng này vẫn tiếp diễn, theo cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch.

Cháy rừng, cá chết hàng loạt khi châu Âu hạn hán nghiêm trọng

(CLO) Các nhân viên cứu hỏa từ khắp châu Âu đã phải vật lộn để ngăn chặn một trận cháy rừng lớn ở Pháp tại một khu rừng thông rộng lớn, trong khi Đức và Ba Lan phải đối mặt với tình trạng cá chết hàng loạt trên một con sông.

Đề xuất sửa luật thuế để phát triển công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Để giúp doanh nghiệp lắp ráp sản xuất ô tô trong nước gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội sửa đổi bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.