Điều chỉnh kích thước chữ

Doanh số bán lẻ điện thoại không như kỳ vọng, nhưng iPhone 13 Pro Max vẫn “cháy hàng”

(CLO) Thông tin từ một số đơn vị bán lẻ điện thoại di động, doanh số trong dịp cận Tết Nhâm Dần 2022 thấp hơn kỳ vọng, thế nhưng, riêng mẫu iPhone 13 Pro Max đang có hiện tượng “cháy hàng”.

Giống như mọi năm, những ngày cận Tết Nguyên đán khoảng luôn là giai đoạn cao điểm của thị trường công nghệ. Để tăng thị phần và doanh số, các đơn vị bán lẻ đã ồ ạt tung ra “chiêu bài” khuyến mãi.

Ghi nhận trên thị trường cho thấy, trong dịp cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các mẫu iPhone đời cũ hiện đang giảm rất mạnh. Trong khi đó, 4 phiên bản của iPhone 13 giảm nhẹ.

doanh so ban le dien thoai khong nhu ky vong nhung iphone 13 pro max van chay hang hinh 1

Doanh số bán lẻ điện thoại không như kỳ vọng, nhưng iPhone 13 Pro Max vẫn “cháy hàng”.

Tại Thế giới Di động, các mẫu iPhone 11 và 12 đang giảm từ 9 17%, tùy mẫu. Cụ thể, mẫu iPhone 11 giảm 10%, xuống còn 15 triệu đồng. iPhone 12 bản 128GB giảm 17% xuống còn 21,5 triệu đồng.

Trong khi đó, 4 phiên bản của iPhone 13 giảm 4% - 9%, tùy loại. Ví dụ, mẫu iPhone 13 Pro Max bản 256Gb giảm 6% xuống còn 34,5 triệu đồng.

Tại FPT, các mẫu iPhone 11 và 12 đang được áp dụng chương trình giảm giá trực tiếp vào máy từ 2,5 triệu đồng - 4 triệu đồng, tùy loại. Cá biệt, mẫu iPhone 12 Pro Max bản 512Gb giảm tới 6 triệu đồng, xuống còn 36 triệu đồng.

Đối với 3 mẫu iPhone 13, bao gồm iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, tại FPT giảm 2 triệu đồng. Đơn cử như iPhone 13 Pro Max giảm từ 34 triệu đồng, xuống còn 32 triệu đồng. Riêng iPhone 13 mini giảm 3 triệu đồng, xuống còn 19 triệu đồng.

Trong khi đó, tại hệ thống CellphoneS, iPhone 11 giảm 18 triệu đồng xuống còn 14,3 triệu đồng. Thậm chí, có thời điểm flash sale, iPhone 11 còn giảm xuống 13,9 triệu đồng. 

Tương tự, iPhone 12 giảm từ 22 triệu đồng xuống còn 18,5 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu điện thoại “hot” nhất năm 2022 - iPhone 13 Pro Max giảm 4 triệu đồng, từ 35 triệu đồng xuống còn 31 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện của CellphoneS cho biết: Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Do đó, thị trường mua sắm dịp Tết Nhâm Dần được đánh giá khó có nhiều đột biến so với năm 2021.

Theo ông Huy, tính đến hết ngày 16/1, đơn vị này mới ghi nhận mức tăng khoảng 20% - 25% so với ngày thường. Con số này thấp hơn so với kỳ vọng, ở ngưỡng 30% - 50%.

“Vào những năm trước, cuối năm là thời điểm chạy doanh số của các đơn vị bán lẻ. Người tiêu dùng khi nhận được thưởng Tết thường có xu hướng đổi hoặc nâng cấp điện thoại đời mới hơn. Tuy nhiên, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường điện thoại di động có suy giảm đôi chút”, ông Huy nói.

doanh so ban le dien thoai khong nhu ky vong nhung iphone 13 pro max van chay hang hinh 2

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của người tiêu dùng.

Dù vậy, các doanh nghiệp bán lẻ điện thoại di động cho biết, doanh số trong dịp cận Tết Nhâm Dần 2022 thấp hơn kỳ vọng, thế nhưng, một số mẫu điện thoại vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.

“Nói chung, nhu cầu của khách hàng rất đa dạng, tuy nhiên, phần lớn vẫn nằm trong các sản phẩm 8 triệu - 15 triệu đồng, đối với các mẫu điện thoại Android, và từ 15 triệu - 20 triệu đồng đối với iPhone. Đặc biệt, riêng tại đơn vị chúng tôi, các mẫu iPhone trên 25 triệu đồng đang chiếm ưu thế, với hơn 70% tổng doanh số bán ra”, ông Huy nói.

Ông Huy cũng tiết lộ: Mẫu iPhone 13 Pro Max, dù có giá cao nhất trong tất cả các mẫu iPhone đang kinh doanh tại Việt Nam, dao động từ 31 - 33 triệu đồng, tùy từng đơn vị, thế nhưng đây lại mà mẫu điện thoại có doanh số cao nhất.

“Theo ước tính của chúng tôi, riêng doanh số của mẫu iPhone 13 Pro Max đã tăng 10% so với tháng 11 và tháng 12/2021. Dự kiến, trong những ngày sắp tới, iPhone 13 Pro Max vẫn là sản phẩm chủ lực và được nhiều người lựa chọn mua nhất”, ông Huy cho biết.

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thang máy hư cả tháng không sửa chữa: Người già, thai phụ phải đi bộ

(CLO) Hiện, 450 nhân khẩu ở Block C chung cư Cao ốc Xanh hằng ngày phải dùng chung 1 thang máy để di chuyển. Song, chiếc thang này thường xuyên xảy ra hư hỏng, rung lắc khiến người dân hoảng sợ đành chuyển sang thang bộ.

Dính sai phạm trong đấu thầu, 5 cán bộ Bệnh viện Đa khoa tại Hà Tĩnh bị khai trừ khỏi Đảng

(CLO) Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với 5 đảng viên thuộc Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa các huyện.

Ấn Độ có thể loại bỏ các thương hiệu điện thoại Trung Quốc

(CLO) Ấn Độ có thể sẽ sớm hạn chế các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc bán sản phẩm ở các thị trường của mình, một động thái nhằm hỗ trợ và bảo vệ các nhà sản xuất của Ấn Độ.

Kinh doanh không cải thiện, cổ phiếu của Vicem COXIVA tiếp tục nằm trong diện cảnh báo

(CLO) Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Công ty Cổ phần VICEM Vật liệu Xây dựng Đà Nẵng - Vicem COXIVA (Mã DXV) không có quá nhiều cải thiện.

Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 11/8/2022 quyết nghị thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Xem xét sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp

(CLO) Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí chủ trương sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.

'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch

(CLO) Thông tin từ người thân nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, sức khỏe của ông ngày càng yếu. Hiện tác giả "Nhẫn cỏ cho em" đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM).

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

(CLO) Ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đề nghị xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân tỉnh Hải Dương vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 18 (ngày 10 và 11/8/2022) xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Hải Dương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.