(CLO) Bộ Hiệu quả Chính phủ Mỹ (DOGE) mới đây thông báo đã phát hiện 1,9 tỷ USD bị "thất lạc" dưới thời chính quyền ông Joe Biden. Số tiền này thuộc Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị (HUD) và đã được thu hồi.
Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng HUD Scott Turner công bố thành lập lực lượng đặc nhiệm DOGE trong cơ quan của ông.
Hình ảnh đồ hoạ tỷ phú Elon Musk và dòng chữ DOGE. Ảnh: X / elonmusk
"1,9 tỷ USD của HUD vừa được thu hồi sau khi bị thất lạc do quy trình bị lỗi. Số tiền này ban đầu được phân bổ cho việc quản lý các dịch vụ tài chính nhưng không còn cần thiết nữa", theo một thông báo của DOGE.
Bộ trưởng HUD Scott Turner đã phối hợp với DOGE để khắc phục sự cố, hủy bỏ cam kết đối với số tiền này, và chuyển lại cho Bộ Tài chính để sử dụng vào mục đích khác.
Trước đó một ngày, ông Turner tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm DOGE trong cơ quan của mình, cam kết giám sát chặt chẽ từng khoản chi nhằm phục vụ cộng đồng bộ lạc, nông thôn và đô thị trên toàn quốc.
Gần đây, DOGE đã cắt giảm hơn 1 tỷ USD chi tiêu chính phủ trong ba tuần đầu tiên hoạt động, chủ yếu nhắm vào các chương trình có dấu hiệu lãng phí. Mục tiêu dài hạn là tiết kiệm 2.000 tỷ USD, điều này có thể dẫn đến nhiều thay đổi lớn trong chính sách ngân sách.
Các quyết định cắt giảm đã gây lo ngại về tác động đối với các chương trình công cộng và lực lượng lao động liên bang. Một số ý kiến cho rằng việc điều chỉnh đột ngột có thể ảnh hưởng đến những dịch vụ quan trọng.
Tuy nhiên, tỷ phú Elon Musk và DOGE vẫn tiếp tục kế hoạch rà soát tài chính với kỳ vọng loại bỏ hàng trăm tỷ USD chi tiêu không hợp lý trong những năm tới.
(CLO) Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết, về việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe, đơn vị chức năng đã tăng số hồ sơ có thể xử lý một ngày từ 3.000 hồ sơ (hiện nay) lên 10.000 hồ sơ.
(CLO) Triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN" sẽ diễn ra từ ngày 10/5 đến 20/5/2025 tại Bảo tàng tỉnh Nghệ An, với lễ khai mạc dự kiến vào ngày 10/5.
(CLO) Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai vừa tổ chức phát động phong trào và ra mắt đội hình "Bình dân học vụ số” cấp tỉnh với sự tham gia của 14 thành viên nòng cốt.
(CLO) Tính đến sáng 22/3, phim 'Quỷ nhập tràng' vượt mốc 130 tỷ đồng doanh thu, đưa tác phẩm vượt qua 'Ma da' để trở thành phim kinh dị Việt Nam ăn khách nhất mọi thời đại.
(CLO) Ngày 21/3, Daesung – giọng ca nội lực của nhóm nhạc huyền thoại Big Bang chính thức công bố lịch trình cho chuyến lưu diễn châu Á “D’s WAVE” năm 2025. Đáng chú ý, Việt Nam là một trong những điểm dừng chân quan trọng của nam ca sĩ, với buổi biểu diễn ra tại Khu liên hợp Thể thao trong nhà Quân khu 7, TP.HCM, vào ngày 3/5/2025.
(CLO) Tháng 4 này, TP Quảng Ngãi sẽ bùng nổ với lễ hội thời trang, âm nhạc đường phố – Carnival "Quảng Ngãi Say Hi!", sự kiện quy mô lớn với sự tham gia của 200 diễn viên chuyên nghiệp và 1.000 diễn viên không chuyên, hứa hẹn mang đến một sân chơi sáng tạo, sôi động và giàu bản sắc văn hóa.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị tỉnh Long An cần nghiên cứu, đề xuất với Trung ương về phân công chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của chính quyền cấp tỉnh, cấp xã trên tinh thần tự chủ, linh hoạt, "địa phương quyết, địa phương làm, địa phương chịu trách nhiệm", bảo đảm không làm gián đoạn hoạt động quản lý, điều hành, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
(CLO) Tài xế vừa lái ô tô khách vừa dùng điện thoại đã bị lực lượng chức năng xử lý. Ngoài lỗi trên, chiếc xe khách còn hết hạn đăng kiểm, với hai lỗi vi phạm tài xế sẽ bị phạt 10 triệu đồng và trừ 4 điểm giấy phép lái xe.
(CLO) Chiều ngày 21/3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Tai nạn liên hoàn giữa ba xe ô tô khiến 8 người bị thương và gây ùn tắc giao thông kéo dài.
(CLO) Phạm Văn Quân, nhân viên hợp đồng của Công ty CP đầu tư Hải Dương, được giao nhiệm vụ giao hàng và thu tiền từ khách. Quân thu hơn 290 triệu đồng nhưng chỉ nộp lại 6,8 triệu, chiếm đoạt hơn 284 triệu để sử dụng cá nhân.
(CLO) Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
(CLO) Thị trường bất động sản Việt Nam mỗi khi có thông tin về các dự án quy hoạch mới hay sáp nhập, giá đất ở các khu vực liên quan thường có xu hướng tăng mạnh. Sự tăng giá này chủ yếu do tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội của nhà đầu tư, khiến họ quyết định xuống tiền nhanh chóng mà không đánh giá đúng tình hình thực tế.
(CLO) Quân đội Sudan tuyên bố đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn Dinh Tổng thống ở Khartoum vào ngày 21/3, đánh dấu bước tiến quan trọng trong cuộc xung đột kéo dài hai năm qua.
(CLO) Trong cuộc phỏng vấn với Teen Vogue, Vivian Wilson tiết lộ rằng cô và người cha vị tỷ phú Elon Musk đã không nói chuyện trong suốt 5 năm qua. "Tôi không quan tâm đến ông ấy", cô nhấn mạnh. "Thật khó chịu khi mọi người liên tưởng tôi với ông ấy".
(CLO) Sân bay Heathrow, London (Vương quốc Anh) đã tạm thời đóng cửa trong ngày 21/3 sau khi một vụ cháy lớn tại trạm biến áp gây mất điện rộng khắp khu vực.
(CLO) Tất cả 19 khu vực sông băng trên thế giới đã ghi nhận sự suy giảm khối lượng băng vào năm 2024, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp xảy ra tình trạng này, Liên hợp quốc cho biết hôm thứ Sáu (21/3).
(CLO) Các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine, nhưng chưa có quyết định cụ thể về yêu cầu 5 tỷ euro để mua đạn pháo mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy kêu gọi.
(CLO) Quân đội Sudan đang tiến gần tới việc giành lại quyền kiểm soát Dinh Tổng thống ở Khartoum từ lực lượng bán quân sự Rapid Support Forces (RSF), theo đài truyền hình nhà nước Sudan đưa tin hôm thứ Năm.
(CLO) Triều Tiên vừa thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phòng không mới nhất, vốn đã bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát vụ phóng, theo hãng thông tấn nhà KCNA đưa tin vào thứ Sáu.
(CLO) Ít nhất 91 người Palestine đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương vào thứ Năm sau khi Israel nối lại các cuộc tấn công trên không và trên bộ, theo cơ quan y tế Gaza.
(CLO) Các nhà nghiên cứu từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS) dự đoán sự thống trị chưa từng có của nước này đối với nguồn cung cấp đất hiếm trên thế giới có thể sắp kết thúc.
(CLO) Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã chính thức ký một sắc lệnh hành pháp nhằm giải thể Bộ Giáo dục Mỹ. Sắc lệnh này sẽ trao toàn bộ quyền quyết định về trường học vào tay các tiểu bang và hội đồng địa phương.