Đội tuyển Việt Nam tụt hạng sau trận thua Indonesia tại sân Mỹ Đình

(CLO) Sau hai trận thua Indonesia ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tụt xuống thứ 115 trên bảng xếp hạng FIFA, vị trí tệ nhất sau 8 năm.

Theo đó, đội tuyển Indonesia của HLV Shin Tae-yong chưa từng thắng Việt Nam khi HLV Park Hang-seo còn tại vị. Nhưng thảm họa đã xảy ra với bóng đá Việt Nam sau khi nhà cầm quân rời đi và được thay thế bởi Philippe Troussier. Mục tiêu vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 của các Chiến binh sao vàng coi như đã tan thành mây khói sau 2 trận thua liên tiếp trước Indonesia. Về lí thuyết, Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp nhưng cánh cửa đã vô cùng hẹp.

Ở trận lượt đi, Việt Nam thua 0-1 tại Bung Karno không phải là kết quả bất ngờ vì Filip Nguyễn và đồng đội phải chơi dưới sức ép của gần 80 nghìn khán giả xứ vạn đảo trên sân vận động Gelora Bung Karno (Thủ đô Jakarta, Indonesia). Trong 20 năm qua, Việt Nam không thua Indonesia ở sân Mỹ Đình và người hâm mộ Việt Nam không thể chấp nhận thất bại tan nát 0-3 ngay tại chảo lửa Mỹ Đình. Ngay sau trận thua đáng xấu hổ ở Mỹ Đình, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier.

doi tuyen viet nam tut hang sau tran thua indonesia tai san my dinh hinh 1

Đội tuyển Việt Nam lặp lại kỷ niệm buồn trước Indonesia sau 20 năm trên sân Mỹ Đình. Ảnh: thanhnien

Đặc biệt, với 2 trận thua liên tiếp trước Indonesia, Việt Nam sẽ tụt rất sâu trên bảng xếp hạng (BXH) FIFA. BXH FIFA mới nhất sẽ được công bố chính thức vào ngày 4/4 tới. Theo tính toán của Football Ranking, Việt Nam bị trừ 30,04 điểm vì 2 trận thua mà không ghi được bàn trước Indonesia.

Sở dĩ Việt Nam bị trừ điểm nặng vì các trận đấu này thuộc vòng loại World Cup và chúng ta hơn Indonesia tới 37 bậc. Với số điểm bị trừ trên, Việt Nam sẽ tụt 10 bậc. Vị trí trên BXH FIFA dự kiến của Việt Nam sau loạt trận quốc tế tháng 3 là 115 và 19 ở châu Á. Đây là lần đầu tiên Việt Nam bật khỏi top 110 kể từ tháng 3/2018. Đây cũng là vị trí thấp nhất sau 8 năm, kể từ 11/2017 khi xếp thứ 125.

Tháng 2/2024, Việt Nam là đội tuyển bị trừ điểm nặng nhất (41 điểm) vì thảm bại ở Asian Cup 2023, dẫn đến tụt 11 bậc trên BXH, xuống vị trí thứ 105. Đây là lần đầu tiên chúng ta rơi khỏi top 100 kể từ tháng 11/2018.

PV (t/h) 

Xem thêm

Mối nguy World Cup 2026 trở thành 'mỏ vàng' của tội phạm mạng

Mối nguy World Cup 2026 trở thành 'mỏ vàng' của tội phạm mạng

(CLO) FIFA World Cup 2026 sẽ khai mạc vào đêm nay, rạng sáng mai 12/6. Trước khi giải đấu diễn ra, các chuyên gia an ninh mạng đã phát đi một cảnh báo đáng chú ý: tội phạm mạng không chờ tiếng còi khai cuộc mới hành động. Chúng đã “vào sân” từ nhiều tháng trước, với hàng nghìn trang web giả mạo, tài khoản mạo danh và chiến dịch lừa đảo được dựng lên để “đón lõng” người hâm mộ túc cầu.

Ngày mai khai mạc World Cup 2026: Khi nào bắt đầu và xem như thế nào?

Ngày mai khai mạc World Cup 2026: Khi nào bắt đầu và xem như thế nào?

(CLO) World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh bằng chuỗi lễ khai mạc đặc biệt kéo dài từ đêm mai 11/6 đến rạng sáng 12/6 (theo giờ Việt Nam) tại Mexico, Canada và Mỹ. Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Shakira, BTS, Katy Perry, LISA hay Burna Boy dự kiến góp mặt trong những màn trình diễn mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Điểm tin thể thao 9/6: U19 Việt Nam có nhiều cơ hội đi tiếp, Uzbekistan và Senegal sốc vì bị kiểm tra an ninh trước thềm World Cup 2026

Điểm tin thể thao 9/6: U19 Việt Nam có nhiều cơ hội đi tiếp, Uzbekistan và Senegal sốc vì bị kiểm tra an ninh trước thềm World Cup 2026

(CLO) Các đội tuyển Uzbekistan và Senegal sốc vì bị kiểm tra an ninh trước thềm World Cup 2026, Timor Leste sẽ là đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2026, U19 Thái Lan giúp U19 Việt Nam thắp lên hi vọng đi tiếp ở U19 Đông Nam Á 2026... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (9/6).

World Cup 2026 đang bị lu mờ bởi các vấn đề chính trị và thương mại. Ảnh: CC/Wiki

World Cup 2026: Khi thể thao bị lu mờ bởi chính trị và thương mại

(CLO) Từ việc trọng tài Somalia bị từ chối nhập cảnh, tiền đạo Iraq bị thẩm vấn, tuyển Iran phải chuyển sang Mexico tập huấn đến khoản tiền bảo lãnh visa 15.000 đô la cho người hâm mộ châu Phi, World Cup 2026 đang trở thành sự kiện thể thao mang nặng tính chính trị nhất trong lịch sử hiện đại.

Ra mắt Kênh Thể thao quốc gia VTV6: Lan tỏa tinh thần Vì một Việt Nam khỏe mạnh

Ra mắt Kênh Thể thao quốc gia VTV6: Lan tỏa tinh thần Vì một Việt Nam khỏe mạnh

(CLO) Sáng 8/6, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức ra mắt Kênh Thể thao VTV6 với thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, đánh dấu bước phát triển mới trong hệ sinh thái truyền thông quốc gia, đồng thời góp phần hiện thực hóa mục tiêu nâng cao sức khỏe nhân dân theo tinh thần Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị.

U19 Việt Nam thua tiếc nuối U19 Indonesia ở phút bù giờ

U19 Việt Nam thua tiếc nuối U19 Indonesia ở phút bù giờ

(CLO) Tối 7/6, U19 Việt Nam nhận thất bại 1-2 trước chủ nhà U19 Indonesia ở lượt trận quyết định bảng A giải U19 Đông Nam Á 2026, sau khi để thủng lưới từ chấm phạt đền ở những phút bù giờ cuối trận.

U19 Việt Nam vs U19 Indonesia: Thử lửa bản lĩnh, hướng tới bán kết

U19 Việt Nam vs U19 Indonesia: Thử lửa bản lĩnh, hướng tới bán kết

(CLO) Vào lúc 20h tối nay, cuộc chạm trán giữa U19 Việt Nam và U19 Indonesia ở lượt trận cuối bảng A giải U19 Đông Nam Á 2026 được xem như trận "chung kết" của bảng đấu. Do hai đội đều toàn thắng 2 lượt đầu, kết quả màn so tài này sẽ xác định ngôi đầu bảng cùng tấm vé duy nhất vào thẳng bán kết.

Ca khúc ‘Champions’ gây sốt mạng xã hội trước thềm World Cup 2026

Ca khúc ‘Champions’ gây sốt mạng xã hội trước thềm World Cup 2026

(CLO) Chỉ sau bốn ngày phát hành, ca khúc "Champions" của streamer nổi tiếng người Mỹ IShowSpeed đã thu hút khoảng 25 triệu lượt xem trên YouTube, trở thành một trong những sản phẩm âm nhạc liên quan đến World Cup 2026 được quan tâm nhất trên các nền tảng trực tuyến.

Cỡ chữ bài viết: