Điều chỉnh kích thước chữ

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ thu phí tự động cho các tuyến cao tốc của VEC?

(CLO) Hôm qua (7/6), Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức Lễ ký kết hợp đồng gói thầu thuê dịch vụ thu phí các dự án đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác với Công ty TNHH thu phí tự động VETC (thuộc Công ty Cổ phần Tasco).

Audio

Thông tin từ đại diện VEC cho biết, phạm vi công việc được ký kết bao gồm: Thuê dịch vụ thu phí trọn gói cho 4 tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

don vi nao cung cap dich vu thu phi tu dong cho cac tuyen cao toc cua vec hinh 1

Quang cảnh lễ ký kết.

Thu phí điện tử tự động không dừng (ETC), sử dụng công nghệ RFID cho các làn thu phí tự động; thu phí kín thủ công (MTC) cho các làn hỗn hợp (ETC+MTC). Dịch vụ tổ chức vận hành thu phí ETC và MTC tại các trạm thu phí của 4 tuyến cao tốc VEC quản lý, khai thác.

Thời gian chuẩn bị cung cấp dịch vụ là 3 tháng, Nhà thầu chuẩn bị cung cấp dịch vụ để thực hiện các công việc lắp đặt thiết bị, vận hành chạy thử,...

Về nguồn vốn thực hiện từ thu phí hoàn vốn trong phương án tài chính của các dự án theo Quyết định số 3789/QĐ-BGTVT, ngày 23/11/2016 của Bộ Giao thông Vận tải.

Trước đó ngày 25/5, VEC đã mở thầu rộng rãi gói thầu ''Thuê dịch vụ thu phí các dự án đường cao tốc'' để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng cho các tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Nội Bài - Lào Cai, TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và 1 tuyến đang trong giai đoạn xây dựng là Bến Lức - Long Thành.

Gói thầu có giá trị khoảng 1.067 tỷ đồng với mục tiêu chính là thuê dịch vụ thu phí các dự án đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác với thời gian thực hiện hợp đồng 64 tháng.

Cũng theo đại diện VEC, trong vòng 45 ngày kể từ ngày chủ đầu tư có thư huy động, Nhà thầu phải đảm bảo hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống ETC cho tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Trong vòng 50 ngày kể từ ngày Chủ đầu tư có thư huy động, Nhà thầu phải đảm bảo hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống ETC cho tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, nhà cung cấp dịch vụ phải đảm bảo hoàn thành và đưa vào vận hành hệ thống ETC cho toàn bộ hệ thống thu phí trên các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngôi làng nhỏ tại Đức: Không một ai lo lắng về hóa đơn năng lượng

(CLO) Giữa cơn “bão giá” tiền điện, khí đốt tăng vùn vụt, những người dân tại làng năng lượng tái sinh Feldheim lại có một cuộc sống thư thả đến lạ.

Xe điện cỡ nhỏ Tata Tiago có thể di chuyển tối đa 315 km

(CLO) Mẫu xe được bán riêng cho thị trường Ấn Độ với mức giá 10.370 USD với nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với nhu cầu và túi tiền khách hàng.

Đã tìm thấy thi thể hai vợ chồng ở Nghệ An bị nước cuốn trôi

(CLO) Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai vợ chồng bị nước cuốn trôi khi đi khám bệnh về. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cấp ủy, chính quyền huyện Nghi Lộc đã nhận đỡ đầu 3 con nhỏ của vợ chồng xấu số.

Nghệ An: Ảnh hưởng bão Noru, nhiều xã bị chia cắt trong

(CLO) Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Nước lên nhanh và dâng cao, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Nghệ An: Trắng đêm khắc phục sự cố vỡ đê kênh thấp

(CLO) Mưa lớn liên tục do ảnh hưởng của bão số 4 đã làm vỡ đê Hội Tĩnh ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Trong đêm, chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng cùng hàng trăm người dân miệt mài ứng cứu.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Nhiều trường dành tỷ lệ tuyển sinh học bạ quá nhiều!

(CLO) Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, quá trình triển khai công tác tuyển sinh năm 2022 cũng đã giúp phát hiện những vấn đề còn bất cập trong thực tiễn.

Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh tiết lộ chân dung tiền xu của Vua Charles III

(CLO) Xưởng đúc tiền Hoàng gia của Vương quốc Anh hôm thứ Sáu (30/9) đã công bố hình chính thức của Vua Charles III sẽ xuất hiện trên tiền xu sau khi ông lên ngôi.

Iran tiếp tục biểu tình, 83 người đã thiệt mạng

(CLO) Các cuộc biểu tình tiếp tục ở một số thành phố trên khắp Iran sau cái chết của một phụ nữ trẻ bị cảnh sát giam giữ, và một nhóm nhân quyền cho biết ít nhất 83 người đã thiệt mạng trong gần 2 tuần biểu tình.

Hỗ trợ kịp thời hội viên, nhà báo có thêm nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao

(CLO) Sáng 30/9, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao, giai đoạn 2016-2020, triển khai chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị.