Đồng chí Lê Quốc Minh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Điện Biên

(CLO) Ngày 12/4, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và các nhà báo đã đến dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Cùng dự có đại diện một số cơ quan Báo Đảng địa phương thuộc các tỉnh, thành trong cả nước cùng toàn thể lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Báo Điện Biên Phủ qua các thời kỳ.

dong chi le quoc minh dang huong tuong niem cac anh hung liet si tai dien bien hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh và các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ. Ảnh: Mai Giáp

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Các đại biểu cũng dành phút mặc niệm để tưởng nhớ những người con ưu tú của đất nước, không tiếc máu xương anh dũng chiến đấu, hy sinh và vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất Điện Biên.

dong chi le quoc minh dang huong tuong niem cac anh hung liet si tai dien bien hinh 2

Đồng chí Lê Quốc Minh dâng hương lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1. Ảnh: Mai Giáp

Các đại biểu cũng dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của 644 liệt sĩ từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Xúc động trước những hy sinh, đóng góp của các liệt sĩ, đại biểu các cơ quan báo Đảng trung ương và địa phương, thể hiện niềm tự hào, quyết tâm tiếp nối truyền thống cha anh, phấn đấu rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp một phần công sức để xây dựng quê hương, đất nước.

Xem thêm

Báo chí đối ngoại trong thời đại số: Chủ động xây dựng niềm tin với công chúng quốc tế

Báo chí đối ngoại trong thời đại số: Chủ động xây dựng niềm tin với công chúng quốc tế

(CLO) Trong bối cảnh truyền thông toàn cầu đang thay đổi mạnh mẽ, báo chí đối ngoại không còn chỉ đảm nhiệm vai trò truyền tải thông tin ra thế giới mà chuyển sang một sứ mệnh lớn hơn: chủ động kể câu chuyện về Việt Nam, góp phần bảo vệ quan điểm, chính sách của đất nước và xây dựng niềm tin với công chúng quốc tế.

Muốn nói về hiệu quả của chính quyền mới, trước hết phải đi đến nơi người dân đang chờ câu trả lời

Muốn nói về hiệu quả của chính quyền mới, trước hết phải đi đến nơi người dân đang chờ câu trả lời

(CLO) Không phải nghị trường. Cũng không phải phòng họp. Điểm mở đầu của chương trình phát thanh "Quảng Ninh hiện thực hóa ý chí cử tri" lại là một hồ điều hòa bốc mùi sau nhiều năm ô nhiễm, một điểm tập kết rác giữa khu du lịch Bãi Cháy hay những khu dân cư nhiều năm sống chung với ngập úng mỗi mùa mưa.

Tự chủ dữ liệu - nền tảng của tòa soạn số hiện đại

Tự chủ dữ liệu - nền tảng của tòa soạn số hiện đại

(CLO) Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, dữ liệu đã trở thành tài nguyên sống còn của mọi tòa soạn hiện đại. Tuy nhiên, việc quản trị và đạt được quyền tự chủ đối với nguồn tài nguyên này vẫn đang là một bài toán hóc búa đối với nhiều cơ quan báo chí tại Việt Nam.

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025: Tôn vinh những tác phẩm kiến tạo niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025: Tôn vinh những tác phẩm kiến tạo niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước

(CLO) Tối 21/6, tại Nhà hát Hoa Phượng, Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Sắp xếp báo chí: Tinh gọn đầu mối để mở rộng không gian phát triển

Sắp xếp báo chí: Tinh gọn đầu mối để mở rộng không gian phát triển

(CLO) Tinh gọn bộ máy không có nghĩa thu hẹp không gian báo chí. Trái lại, trong bối cảnh chuyển đổi số, quá trình sắp xếp các cơ quan báo chí đang tạo cơ hội để xây dựng những tòa soạn hội tụ, phát triển hệ sinh thái nội dung đa nền tảng và gia tăng các sản phẩm báo chí phục vụ công chúng.

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX: Công nghệ thắp sáng sân khấu tôn vinh những giá trị báo chí

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX: Công nghệ thắp sáng sân khấu tôn vinh những giá trị báo chí

(CLO) Robot tự hành, laser, mapping, trình chiếu tương tác cùng nhiều giải pháp công nghệ hiện đại sẽ xuất hiện tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX - năm 2025 diễn ra tối 21/6 tại Hải Phòng. Theo Tổng đạo diễn Hoàng Công Cường, mọi ý tưởng dàn dựng đều hướng tới việc tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc và kể câu chuyện hơn một thế kỷ của báo chí cách mạng Việt Nam bằng ngôn ngữ nghệ thuật đương đại.

Khép lại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 với nhiều giải pháp cho tương lai báo chí

Khép lại Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 với nhiều giải pháp cho tương lai báo chí

(CLO) Sau hai ngày diễn ra với nhiều nội dung chuyên sâu, chiều 20/6 tại thành phố Hải Phòng, Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 đã chính thức khép lại. 11 phiên thảo luận của diễn đàn đã mang đến nhiều góc nhìn, giải pháp và kinh nghiệm thực tiễn nhằm thúc đẩy sự phát triển của báo chí Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số.

‘Chủ động kiến tạo’ - Tinh thần mới định hình tương lai báo chí số

‘Chủ động kiến tạo’ - Tinh thần mới định hình tương lai báo chí số

(CLO) Tinh thần đặt ra cho báo chí hôm nay là “chủ động kiến tạo”, không chỉ phản ứng nhanh sau khi sự kiện hoặc khủng hoảng truyền thông đã xảy ra, mà phải nhận diện sớm những biến động xã hội, chuẩn bị sớm năng lực giải thích, dẫn dắt, kiểm chứng và củng cố niềm tin cho công chúng.

Cỡ chữ bài viết: