Điều chỉnh kích thước chữ

Đóng cửa một mỏ đất để bảo vệ khoáng sản tại Thanh Hoá

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định đóng cửa mỏ đất xã Hà Bình và xã Yến Sơn, huyện Hà Trung nhằm quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác.

Audio

Theo đó, mỏ đất xã Hà Bình và xã Yến Sơn, huyện Hà Trung được cấp phép khai thác cho Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị - CTCP tại Giấy phép số 285/GP-UBND ngày 29/7/2016 của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Tỉnh Thanh Hoá quyết định đóng cửa mỏ đất này với mục đích đóng quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và giao đất cho UBND xã Hà Bình và xã Yến Sơn, huyện Hà Trung quản lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, thu hồi 20.000 m2 đất của Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị - CTCP giao cho UBND xã Hà Bình và UBND xã Yến Sơn, huyện Hà Trung quản lý theo quy định (xã Hà Bình: 16.615,7 m2; xã Yến Sơn: 3.384,3 m2).

Cũng tại quyết định này, UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị - CTCP bàn giao khu đất được để UBND xã Hà Bình và UBND xã Yến Sơn quản lý theo quy định của pháp luật.

UBND huyện Hà Trung chủ động phối hợp với đơn vị có đất bị thu hồi thực hiện việc bàn giao đất tại thực địa cho UBND xã Hà Bình và UBND xã Yến Sơn quản lý theo quy định của pháp luật. UBND xã Hà Bình, UBND xã Yến Sơn: Quản lý diện tích đất được giao theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang triển khai thực hiện nhiều dự án trọng điểm Quốc gia và tỉnh, nhu cầu sử dụng vật liệu (đất, đá, cát) tăng cao, tiềm ẩn các nguy cơ trong quá trình khai thác, vận chuyển vật liệu sẽ ảnh hưởng đến công tác bảo vệ môi trường, an ninh, trật tự, an toàn - xã hội.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Công văn về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về quản lý, hoạt động tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh để đảm bảo đáp ứng đủ nguồn cung cấp vật liệu thực hiện các dự án trên địa bàn (đặc biệt là dự án tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh) và tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản đối với các sở, ngành và các đơn vị có liên quan.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các ngân hàng châu Âu, Mỹ tái khởi động giao dịch trái phiếu Nga

(CLO) Bộ Tài chính Mỹ và các ngân hàng châu Âu đều chấp thuận kế hoạch nối lại giao dịch trái phiếu với Nga, mục đích chính nhằm giảm bớt rủi ro cho các nhà đầu tư.

Cấp nước Thủ Đức (TDW) bị phạt và truy thu thuế hơn 1,4 tỷ đồng

(CLO) Cơ quan thuế Tp. HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức với số tiền phạt là 1,4 tỷ đồng.

Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ hội đàm về nhiều vấn đề quan trọng vào hôm nay

(CLO) Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres dự kiến sẽ gặp các nhà lãnh đạo của Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ tại Ukraine vào hôm nay (18/8) để bàn về nhiều vấn đề liên quan đến cuộc chiến giữa Ukraine và Nga.

28.000 ống thuốc chống đông máu dùng trong mổ tim được chuyển đến các bệnh viện

(CLO) Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, đã có thêm 28.000 ống thuốc Protamin sulfat - thuốc cầm máu và chống đông máu, chỉ sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.

Kon Tum: Cầu, đường sụt lún, hư hỏng nghiêm trọng do xe chở cát “lộng hành”

(CLO) Dàn xe chở cát mang logo Công ty Cổ phần Chiến Thắng thường xuyên lưu thông trên tuyến đường tránh lũ khiến nền, mặt đường bị sụt lún hư hỏng nặng. Đặc biệt, 2 bên mái taluy cầu vượt kênh dẫn thủy điện Đăk Psi 6 nằm trên tuyến đường này cũng bị nứt nẻ, sụt lún.

Anker ra mắt pin dự phòng mới với dung lượng 24,000mAh, sạc nhanh 140W

(CLO) Với công nghệ Power Delivery 3.1, PowerCore 24K có thể sạc nhanh cho chính nó và sạc được các thiết bị khác như iPhone hay MacBook với công suất lên đến 140W.

Tỉnh Thanh Hoá bãi bỏ nhiều quyết định liên quan đến lĩnh vực đầu tư, đất đai

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá có quyết định về việc bãi bỏ các Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa liên quan đến lĩnh vực đầu tư, đất đai.

Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông

(CLO) Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.

Viglacera dự định tạm ứng cổ tức 10%, đầu tư tại Cộng hoà Dominica

(CLO) Tổng công ty Viglacera (mã HoSE: VGC) vừa công bố tài liệu ĐHCĐ bất thường, thông qua việc tạm ứng cổ tức 10% và chủ trương đầu tư tại nước Cộng hoà Dominica.