Điều chỉnh kích thước chữ

Đóng cửa một mỏ đất để bảo vệ khoáng sản tại Thanh Hoá

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định đóng cửa mỏ đất xã Hà Bình và xã Yến Sơn, huyện Hà Trung nhằm quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác.

Audio

Theo đó, mỏ đất xã Hà Bình và xã Yến Sơn, huyện Hà Trung được cấp phép khai thác cho Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị - CTCP tại Giấy phép số 285/GP-UBND ngày 29/7/2016 của UBND tỉnh Thanh Hoá.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Tỉnh Thanh Hoá quyết định đóng cửa mỏ đất này với mục đích đóng quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác và giao đất cho UBND xã Hà Bình và xã Yến Sơn, huyện Hà Trung quản lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, thu hồi 20.000 m2 đất của Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị - CTCP giao cho UBND xã Hà Bình và UBND xã Yến Sơn, huyện Hà Trung quản lý theo quy định (xã Hà Bình: 16.615,7 m2; xã Yến Sơn: 3.384,3 m2).

Cũng tại quyết định này, UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị - CTCP bàn giao khu đất được để UBND xã Hà Bình và UBND xã Yến Sơn quản lý theo quy định của pháp luật.

UBND huyện Hà Trung chủ động phối hợp với đơn vị có đất bị thu hồi thực hiện việc bàn giao đất tại thực địa cho UBND xã Hà Bình và UBND xã Yến Sơn quản lý theo quy định của pháp luật. UBND xã Hà Bình, UBND xã Yến Sơn: Quản lý diện tích đất được giao theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang triển khai thực hiện nhiều dự án trọng điểm Quốc gia và tỉnh, nhu cầu sử dụng vật liệu (đất, đá, cát) tăng cao, tiềm ẩn các nguy cơ trong quá trình khai thác, vận chuyển vật liệu sẽ ảnh hưởng đến công tác bảo vệ môi trường, an ninh, trật tự, an toàn - xã hội.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Công văn về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về quản lý, hoạt động tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh để đảm bảo đáp ứng đủ nguồn cung cấp vật liệu thực hiện các dự án trên địa bàn (đặc biệt là dự án tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh) và tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản đối với các sở, ngành và các đơn vị có liên quan.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển

(CLO) Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên hôm Chủ nhật (25/9) đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định vào Biển Hoa Đông, chỉ vài ngày sau khi một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đến Hàn Quốc cho một cuộc tập trận chung.

Hà Nội: Lộn xộn, nhếch nhác tại tuyến phố “kiểu mẫu” sau 6 năm thí điểm

(CLO) Sau 6 năm Hà Nội thí điểm tuyến phố “kiểu mẫu” tại phố Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), nơi đây trở nên lộn xộn với đủ loại biển, bảng quảng cáo sai quy định, thậm chí còn chắn đường người đi bộ.

Hòa Singapore, Ấn Độ hẹn Việt Nam tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế 2022

(CLO) Hòa trước đội tuyển Singapore trong trận đấu diễn ra tối 24/9, đội tuyển Ấn Độ sẽ tranh ngôi vô địch Giải giao hữu quốc tế – Hưng Thịnh 2022 với đội tuyển Việt Nam.

Hòa Bình: Bè nổi tự phát xếp kín mặt sông Bôi

(CLO) Vài tháng trở lại đây, đoạn sông Bôi chảy qua xã Sào Báy (huyện Kim Bôi, Hòa Bình) bỗng xuất hiện cả trăm chiếc bè được nhiều khách du lịch lựa chọn làm nơi cắm trại. Hầu hết, những chiếc bè này do người dân tự làm và mang ra cho thuê mà chưa được thẩm định về độ an toàn.

Hà Nội: Hàng nghìn người đứng dưới đường xem Tuấn Hưng hát trên ban công

(CLO) Tối 24/9, hàng nghìn người hâm mộ đã tập trung trước nhà ca sĩ Tuấn Hưng, tại phố Hàng Khay (Hà Nội) để theo dõi liveshow “Góc ban công’’.

Tỷ lệ cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến còn thấp

(CLO) Đánh giá của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại 12 tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm cấp đổi giấy phép lái xe cấp độ 4 trên cổng dịch vụ công quốc gia (GPLX), số GPLX cấp đổi trực tuyến thành công rất thấp. Cá biệt có 4 địa phương không có trường hợp nào đổi thành công.

Sẽ đánh giá hiệu quả việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa

(CLO) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh cho biết: Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ đánh giá về hiệu quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Mercedes-Benz triệu hồi 161.000 xe GLE và GLS vì lỗi cửa sổ phía sau

(CLO) Lỗi này sẽ khiến thanh viền ở cửa sổ phía sau có thể bị bung ra, làm tăng nguy cơ va chạm và gây thương tích cho những người khác đang tham gia giao thông.

(CLO) Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Xòe Thái không chỉ là nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Thái vùng Tây Bắc, mà còn trở thành di sản nhân loại, được cộng đồng quốc tế bảo vệ và phát huy giá trị.