Điều chỉnh kích thước chữ

Động đất mạnh 6,9 độ richte ở Nhật Bản vào hôm nay

(CLO) Một trận động đất có cường độ 6,9 đội richte vừa xảy ra hôm nay ở ngoài quần đảo Ogasawara, phía Nam thành phố Tokyo, nhưng không có cảnh báo sóng thần, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Một trận động đất có cường độ 6,9 độ richte vừa xảy ra ở quần đảo Ogasawara, Nhật Bản

Một trận động đất có cường độ 6,9 độ richte vừa xảy ra ở quần đảo Ogasawara, Nhật Bản

Trận động đất xảy ra lúc 17h26 giờ Nhật Bản, khoảng 08h26 giờ GMT ngày thứ Bảy, với tâm chấn ở độ sâu 490 km.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, không có rủi ro sóng thần và không có báo cáo về thiệt hại hoặc thương tích.

Trận động đất đã ghi lại bốn điểm ở một số phần của Quần đảo Ogasawara theo thang cường độ địa chấn của Nhật Bản, lên tới đỉnh điểm gần 7 độ richte.

Chuỗi đảo Ogasawara, được tạo thành từ những ngọn núi lửa dưới đáy biển cổ xưa và còn được gọi là quần đảo Bonin, là một di sản thế giới của UNESCO.

Nhật Bản được biết đến là quốc gia xảy ra động đất thường xuyên. Theo Bộ Xây dựng Nhật Bản, nay là Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, mỗi năm Nhật Bản có 126.000 trận động đất. Tính ra trung bình cứ 4 phút có một trận động đất.

Hiện cơ quan Khí tượng Nhật Bản, các nhà địa chất học đang tiếp tục theo dõi rất tình hình liệu có những dư chấn hay những trận động đất kế tiếp có thể xảy ra.

Kiều Anh (Theo abcnews)

 
 
Tin mới
Hà Nội: Va chạm trên đê Nguyễn Khoái, 2 thanh niên tử vong

(CLO) Hai thanh niên ngồi trên xe máy đã tử vong sau vụ va chạm liên hoàn với 2 ô tô trên đê Nguyễn Khoái đoạn qua phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Dự báo thời tiết 16/8: Bắc Bộ trời nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An đêm có mưa to cục bộ. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều, tối mưa rào và dông rải rác.

Khởi tố, bắt giam nam thanh niên dùng súng đi “giải quyết” mâu thuẫn

(CLO) Phân viện kỹ thuật hình sự Bộ Công an kết luận khẩu súng mà Sáng dùng để đe dọa người khác có đủ các bộ phận chính, bắn được đạn nổ, là vũ khí quân dụng. Do đó, Sáng bị bắt giữ để điều tra về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trung Quốc hạ lãi suất trước rủi ro đại dịch Covid-19 và khủng hoảng bất động sản

(CLO) Hôm 15/8, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hạ lãi suất để cứu nền kinh tế vốn đang chịu ảnh hưởng bởi các đợt giãn cách xã hội và cuộc khủng hoảng nhà đất ngày càng trầm trọng.

Vi phạm của Giám đốc CDC Quảng Ninh gây hậu quả nghiêm trọng

(CLO) Ngày 15/8/2022, tại Kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã kết luận liên quan đến vụ việc của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Bệnh nhân COVID ở Trung Quốc vẫn sống trong sự kỳ thị

(CLO) Zuo có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đang làm công việc quét dọn tại một trong những trung tâm kiểm dịch lớn nhất Thượng Hải, cô đã hy vọng sẽ mau được đi làm trở lại.

Sẽ ban hành Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng

(CLO) Ngày 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.

Ấn Độ, kinh tế phát triển và những nghịch lý xã hội

(CLO) Ấn Độ kỷ niệm 75 năm ngày độc lập vào thứ Hai (15/8/1947 - 15/8/2022) với tăng trưởng dự kiến hơn 7% trong năm nay, cũng như đã vươn mình trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Tuy nhiên, thật nghịch lý khi mà phần đông dân số Ấn Độ vẫn chưa thực sự thoát nghèo!

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã bộc lộ một số bất cập, hạn chế

(CLO) Chiều 15/8, tại chương trình phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì phiên họp.