Điều chỉnh kích thước chữ

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Saudi Arabia về nước an toàn

(CLO) Trong hai ngày 5-6/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia và Hãng hàng không Tre Việt đã phối hợp với các cơ quan chức năng Saudi Arabia đưa gần 280 công dân Việt Nam về nước.

280 công dân Việt Nam từ Saudi Arabia được Hãng hàng không Tre Việt đưa về nước an toàn

280 công dân Việt Nam từ Saudi Arabia được Hãng hàng không Tre Việt đưa về nước an toàn

Ngày 6/12, Bộ Ngoại giao cho biết, trong hai ngày 5 và 6/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia và hãng Hàng không Tre Việt đã phối hợp với các cơ quan chức năng Saudi Arabia đưa gần 280 công dân Việt Nam về nước.

Các công dân về nước trên chuyến bay có trẻ em, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay.

Đại sứ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Tre Việt đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

T.Toàn

 
 
Tin mới
Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước Việt Nam - Nhật Bản

(CLO) Ngày 26/9, tiếp tục các hoạt động tại Thủ đô Tokyo trong thời gian tham dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Otsuji Hidehisa.

Không để khiếu kiện, khiếu nại ảnh hưởng việc thực hiện dự án đường Vành đai 3, 4

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tuyên truyền, vận động người dân trong công tác giải phóng mặt bằng trên cơ sở đảm hài hòa lợi ích của người dân và nhà nước, không để khiếu kiện, khiếu nại ảnh hưởng việc thực hiện Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô và Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Chú trọng hỗ trợ báo chí phát triển đúng hướng khi thực hiện giai đoạn 2 của Quy hoạch báo chí

(CLO) Chiều 26/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2022, dự kiến kế hoạch công tác năm 2023; việc phân bổ, quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.

Xem trước thiết kế Suzuki Swift 2023

(CLO) Suzuki Swift 2023 sẽ được ra mắt vào năm sau. Xe vẫn có khung gầm cũ nhưng trục cơ sở được kéo dài hơn để tăng không gian nội thất.

Phát hành bộ lịch về 238 bảo vật quốc gia

(CLO) Bộ lịch “Bảo vật quốc gia” là một vật phẩm văn hóa có giá trị đặc biệt, qua đó, người xem sẽ hình dung được tổng thể bức tranh về 238 bảo vật quốc gia.

Sân bay Nội Bài là công trình trọng điểm, triển khai phải chặt chẽ về pháp lý

(CLO) Với đề xuất quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, quy mô đến năm 2050 đạt khoảng 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chỉ đạo, đây là công trình trọng điểm, do đó yêu cầu quá trình triển khai phải chặt chẽ về pháp lý.

Báo Hà Tĩnh phát động Cuộc thi viết về chủ đề “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

(CLO) Theo đó, cuộc thi nhằm động viên khuyến khích các nhà báo, cộng tác viên, cán bộ và nhân dân thực hiện các tác phẩm báo chí; đẩy mạnh hoạt động nghiệp vụ báo chí, góp phần vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới.

Đất nền Hòa Lạc, nhiều

(CLO) Sau hơn 2 năm tăng quá “nóng”, đất nền Hòa Lạc đang bị chính các “cò” đất, môi giới bất động sản “bỏ rơi”.

Có bao nhiêu tàu bay đang đăng ký quốc tịch Việt Nam?

(CLO) Tính đến hết ngày 15/9/2022, cả nước có 248 tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam, tăng 1 tàu bay so với tháng 8/2022 và tăng 6 tàu bay so với cùng kỳ năm 2021.