Điều chỉnh kích thước chữ

Dương Châu trở thành ổ dịch nguy hiểm mới ở Trung Quốc

(CLO) Dương Châu trở thành cụm dịch nghiêm trọng mới ở Giang Tô, sau ổ dịch tại Nam Kinh cách đó 100 km sau khi giới chức tỉnh này ghi nhận 346 ca bệnh. 

Sự kiện: COVID-19

Dương Châu trở thành ổ dịch nguy hiểm mới ở Trung Quốc. Ảnh: TL

Dương Châu trở thành ổ dịch nguy hiểm mới ở Trung Quốc. Ảnh: TL

Trong cuộc họp báo hôm 9/8, các quan chức thuộc cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh của thành phố yêu cầu người dân sống trong các cộng đồng dân cư được quản lý khép kín không rời khỏi nhà của họ. 

Sau khi báo cáo các ca COVID-19 mới mỗi ngày trong vài ngày qua, Dương Châu trở thành một cụm dịch nghiêm trọng mới ở Giang Tô, sau ổ dịch tại Nam Kinh cách đó 100 km. 

Tính tới 8/8, thành phố này ghi nhận 346 ca bệnh. 

Trong số 94 ca bệnh mà Trung Quốc báo cáo hôm 8/8, có tới 38 trường hợp được xác nhận ở Giang Tô và tất cả đều là của Dương Châu. 

"Kiểm soát dịch bệnh hiện là ưu tiên hàng đầu và Dương Châu đã phải đối mặt với tình hình phức tạp khi thành phố đang trong thời kỳ bùng phát dịch tập trung", Thị trưởng Giang Tô Wu Zhenglong cho biết.

Theo ông Zhou Minghao - Phó giám đốc Ủy ban Y tế tỉnh Giang Tô, tỷ lệ người cao tuổi ở thành phố này nhiễm bệnh rất cao, gây thách thức cho việc điều trị y tế.

"Nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu chữa cho các bệnh nhân", ông này khẳng định.

Dịch bệnh ở Dương Châu bùng phát từ các điểm chơi mạt chược - vốn là nơi tập trung nhiều người cao tuổi. 

Sau khi ổ dịch tại Nam Kinh lan rộng, Trung Quốc tiếp tục báo cao nhiều ca bệnh cục bộ ở nhiều vùng của đất nước. 

Minh Châu

Bình Luận
 
 
Tin mới
Công ty dệt may gặp khó về đơn đặt hàng đến nửa năm sau

(CLO) SSI Research cho rằng, các công ty dệt may sẽ gặp khó khăn về đơn đặt hàng từ quý IV/2022 cho đến 6 tháng đầu năm 2023 do lo ngại lạm phát và lượng hàng tồn kho ở mức cao của khách hàng.

EU vật lộn với giá năng lượng ngất ngưởng

(CLO) Ngày 30/9, EU sẽ nghiên cứu các biện pháp khẩn cấp để hạ giá năng lượng đang tăng vọt khi mùa đông kết thúc, với việc "phá hoại" đường ống dẫn khí đốt từ Nga trong tuần này khiến nỗ lực này thêm kịch tính.

Phụ huynh lo lắng tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi: Chuyên gia nói gì?

(CLO) Trước thông tin phụ huynh lo lắng về hiệu quả bảo vệ của vắc xin đối với trẻ, ông Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng nên đưa trẻ đi tiêm.

Việt Nam hiện còn khoảng 5% dân số thuộc hộ nghèo cùng cực

(CLO) Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), trong 10 năm qua, Việt Nam đã rất thành công khi giảm mạnh số hộ nghèo cùng cực. Tính tới năm 2020, tổng số hộ nghèo cùng cực còn 5%.

Ý kêu gọi người dân 'cân nhắc' rời Nga

(CLO) Người Ý sống ở Nga nên "cân nhắc" rời khỏi đất nước, đại sứ quán của nước này ở Moscow cho biết hôm thứ Năm (29/9).

Ảnh hưởng cơn bão số 4, Kon Tum thiệt hại hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Ảnh hưởng của bão số 4 khiến hàng trăm hoa màu cùng nhiều tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, đường liên xã, các công trình thủy lợi… trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị hư hỏng, ước tính thiệt hại lên đến hơn 24 tỷ đồng.

Hà Nội: Hơn 212 triệu lượt khách di chuyển bằng xe buýt qua 9 tháng

(CLO) Tin từ Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội cho biết, sản lượng vận chuyển hành khách bằng xe buýt trên địa bàn đạt 212,7 triệu lượt hành khách qua 9 tháng của năm 2022 tương ứng với mức tăng 25,1% so với cùng kỳ 2021.

Nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành xin thôi làm đại biểu HĐND vì sức khỏe không đảm bảo

(CLO) Ông Võ Ngọc Thành – nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khoá XII tỉnh này vì sức khỏe không đảm bảo. Ông Thành bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và đốt sống lưng…phải thường xuyên đi bệnh viện để chữa trị.

Gia Lai: Nam thanh niên bị đánh trọng thương vì nhìn bàn nhậu bên cạnh

(CLO) Khi đang nhậu, Dũng thấy anh Đ. bàn bên cạnh cứ hay nhìn qua bàn mình nên Dũng đã gọi nhóm bạn gồm 5 người đến quán để đánh anh Đ. trọng thương.