Điều chỉnh kích thước chữ

Đường tránh thành phố Sơn La đang được thực hiện thế nào?

(CLO) Hiện tổng khối lượng thi công toàn tuyến tránh thành phố Sơn La đã đạt khoảng 75 - 80%. Ban Quản lý dự án 3 cùng tư vấn giám sát, nhà thầu thi công phấn đấu hoàn thành dự án vào cuối năm nay như tiến độ đề ra.

Audio

Dự án tuyến tránh thành phố Sơn La là hạng mục công trình thuộc dự án Quản lý tài sản đường bộ Việt Nam sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phê duyệt điều chỉnh dự án tại Quyết định 2297/QĐ-BGTVT ngày 11/12/2020.

duong tranh thanh pho son la dang duoc thuc hien the nao hinh 1

Dự án tuyến tránh thành phố Sơn La được thực hiện bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tuyến đường có chiều dài gần 19km do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư và Ban quản lý dự án 3 là đại diện chủ đầu tư thực hiện.

Điểm đầu dự án tại Km 289+950 Quốc lộ 6 (ngã ba Mai Sơn) và điểm cuối tại Km 308+820 nối vào đoạn tránh cục bộ đèo Sơn La tại bản Hôm, xã Chiềng Cọ với tiêu chuẩn đường cấp 3, kết cấu mặt đường bê tông nhựa, thời gian hoàn thành tháng 12/2022.

Tổng mức giá trị 5 gói thầu xây lắp CP18, CP19, CP20, CP21 và CP 22 của dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh thành phố Sơn La khoảng 500 tỷ đồng.

Về tiểu dự án giải phóng mặt bằng do UBND thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn làm chủ đầu tư. Tổng diện tích đất thu hồi của dự án là 60,3ha, kinh phí giải phóng mặt bằng khoảng 240,4 tỷ đồng.

duong tranh thanh pho son la dang duoc thuc hien the nao hinh 2

Dự án tuyến tránh thành phố Sơn La có 5 gói thầu xây lắp CP18, CP19, CP20, CP21 và CP 22 với giá trị khoảng 500 tỷ đồng.

duong tranh thanh pho son la dang duoc thuc hien the nao hinh 3
duong tranh thanh pho son la dang duoc thuc hien the nao hinh 4

Nhà thầu đang huy động thiết bị, nhân lực để thi công dự án đảm bảo tiến độ hoàn thành trong cuối năm nay.

duong tranh thanh pho son la dang duoc thuc hien the nao hinh 5

Trao đổi với PV Báo Nhà báo & Công luận, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án 3 Lê Đức Lộc cho biết, hiện dự án đã triển khai thi công ở 5 gói thầu xây lắp.

Tổng khối lượng đào, đắp của dự án là 1,44 triệu khối. Trong đó, đào đất là 750.000 m3, phá đá nổ mìn hơn 290.000 m3 và đắp đất là 400.000 m3. Một số nút giao đã được điều chỉnh, mở rộng để phù hợp  với điều kiện thực tế và bảo đảm an toàn giao thông.

Khối lượng thi công toàn tuyến đã đạt khoảng 75 - 80%. Ban Quản lý dự án 3 đã yêu cầu nhà thầu thi công huy động nhân lực, trang thiết bị để thực hiện dự án phấn đấu hoàn thành vào cuối năm nay như tiến độ đề ra, ông Lộc cho biết thêm.

Được biết tại vị trí nút giao quốc lộ 6 cũ với đường tránh thành phố Sơn La còn tồn tại vướng mắc về giải phóng mặt bằng của 2 hộ dân.

duong tranh thanh pho son la dang duoc thuc hien the nao hinh 6

Trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án, UBND huyện Mai Sơn đã thu hồi 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do đã cấp không đúng nguồn gốc sử dụng đất theo quy định.

Theo tìm hiểu của PV, Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn Vũ Tiến Đĩnh đã có quyết định thu hồi 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông Đ.V.T và bà P.T.T tại bản Nà Hạ 2 (xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn) với lý do giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng nguồn gốc sử dụng đất theo quy định.

Trước tình trạng tuyến Quốc lộ 6 qua thành phố Sơn La đang quá tải, dự án tuyến tránh sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ góp phần giảm ùn tắc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong khu vực trung tâm thành phố Sơn La.

Đồng thời tạo thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, lưu thông hàng hóa. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của thành phố Sơn La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thí sinh Miss Grand Vietnam bị chê làm lố khi hô tên cá nhân

(CLO) Rất nhiều thí sinh tại vòng chung khảo cuộc thi Miss Grand Vietnam bị khán giả che bai vì quá lố bịch, không nghiêm túc khi giới thiệu tên cá nhân.

Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ vào danh mục tháo dỡ, cải tạo, xây dựng lại

(CLO) Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ thuộc quận Long Biên vào danh mục tháo dỡ để cải tạo, xây dựng lại.

EU thề sẽ bảo vệ mạng lưới năng lượng sau khi đường ống khí đốt từ Nga bị phá hủy

(CLO) Vào thứ 4, Liên minh châu Âu (EU) đã hứa sẽ đưa ra phản ứng mạnh mẽ nếu có bất kỳ sự cố ý nào gây gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lượng của họ.

Nhà đầu tư chật vật khi bỏ ra hàng chục tỷ “lướt sóng” nhà liền kề, biệt thự mà thanh khoản èo uột

(CLO) So với năm 2018, giá bán biệt thự Hà Nội đã tăng gấp đôi, giá liền kề cũng ghi nhận tăng 67%, tuy nhiên khả năng thanh khoản của phân khúc này lại không như vậy.

Năm 2025, người dân TP. HCM sẽ được ngồi tàu metro, đi đường Vành đai 3

(CLO) Dự kiến đến năm 2025, sẽ có 17 công trình trọng điểm của TP. HCM hoàn thành, đưa vào khai thác phục vụ người dân.

Bộ Tài chính: Mục tiêu hết năm 2022 giải ngân 100% vốn đầu tư công đang bất khả thi

(CLO) Mục tiêu của Chính phủ trong năm 2022 đó là phải giải ngân vốn đầu tư công được 100%, tuy nhiên thực tế việc thực hiện là không khả thi. Theo dự đoán của Bộ Tài chính, đến hết niên hạn năm 2022, có thể giải ngân được 88% dự toán vốn đầu tư trong nước.

Nóng 18h: Cả nước ghi nhận 224.771 ca mắc sốt xuất huyết, chuyên gia cảnh báo tái nhiễm có thể nghiêm trọng hơn

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Cả nước ghi nhận 224.771 ca mắc sốt xuất huyết, chuyên gia cảnh báo tái nhiễm có thể nghiêm trọng hơn; Sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018 còn nhiều 'sạn'; Kon Tum: Nhiều tuyến đường sạt lở, hơn 100 hộ dân huyện nghèo vẫn bị cô lập.........

Tiếp sau Google, Facebook, Tập đoàn Apple đã khai thuế tại Việt Nam

(CLO) Vừa qua, sau một thời gian trao đổi và được cơ quan thuế hỗ trợ, Tập đoàn Apple của Mỹ đã đăng ký khai thuế tại Việt Nam.

Nhiều thương hiệu rút quảng cáo khỏi Twitter vì nội dung khiêu dâm trẻ em

(CLO) Một số thương hiệu lớn bao gồm Dyson, Mazda, Forbes và PBS Kids đã tạm ngừng các chiến dịch tiếp thị trên Twitter vì quảng cáo của họ xuất hiện cùng với các tweet lôi kéo nội dung khiêu dâm trẻ em.