Tin đồn Elon Musk mua lại TikTok chỉ là chuyện hư cấu
(CLO) TikTok bác bỏ tin đồn bán lại cho Elon Musk trước thời hạn 19/1, khi đối mặt nguy cơ ngừng hoạt động tại Mỹ sau 5 năm tranh cãi.
Theo dõi báo trên:
Bất chấp xung đột giữa Kiev và Moscow, Gazprom vẫn tiếp tục tôn trọng các điều khoản trong hợp đồng vận chuyển với Naftogaz của Ukraine, cung cấp khoảng 15 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm cho Áo và Slovakia.
Theo Bloomberg, các cuộc đàm phán vẫn đang ở “giai đoạn đầu” và nhiều chi tiết cần được giải quyết. EU muốn mua khí đốt từ Azerbaijan thay vì Nga và được vận chuyển thông qua cơ sở hạ tầng của Ukraine.
Alexey Chernyshov, Giám đốc điều hành của Naftogaz, nói với Bloomberg: “Tôi đang làm mọi thứ để tìm ra giải pháp để hệ thống vận chuyển khí đốt của Ukraine tiếp tục hoạt động vì đây là tài sản lớn”.
Kiev muốn giữ doanh thu từ việc vận chuyển khí đốt, lên tới 1 tỷ USD vào năm 2021. Tuy nhiên, ông Chernyshov đã loại trừ khả năng gia hạn thỏa thuận hiện tại với Nga.
Đường ống riêng của Azerbaijan tới EU đã hoạt động hết công suất và Baku không có quyền truy cập trực tiếp vào mạng lưới của Kiev. Một thỏa thuận tiềm năng có thể giống như một cuộc hoán đổi, với việc Nga cung cấp khí đốt “Azeri” cho EU, trong khi Azerbaijan gửi khí đốt “của Nga” đi nơi khác, cho phép khối này duy trì lệnh cấm vận thương mại đối với Moscow.
Ủy ban châu Âu được cho là tin rằng khối có thể vượt qua sự ngừng giao hàng của Nga bằng cách dựa vào các nhà cung cấp thay thế và thực hiện chương trình nghị sự về khí hậu, bao gồm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo.
Những người quen thuộc với các cuộc đàm phán – yêu cầu giấu tên do tính chất nhạy cảm – đã nói với Bloomberg rằng mọi quyết định có thể sẽ được đưa ra vào cuối năm nay, vì thỏa thuận hiện tại sẽ hết hạn khi mùa đông châu Âu đến gần.
Lê Na (Theo RT)
(CLO) TikTok bác bỏ tin đồn bán lại cho Elon Musk trước thời hạn 19/1, khi đối mặt nguy cơ ngừng hoạt động tại Mỹ sau 5 năm tranh cãi.
(CLO) Máy bay cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng dữ dội tại khu vực Los Angeles bằng cách thả hàng trăm nghìn lít chất chữa cháy màu hồng rực xuống phía trước các đám cháy, nhằm ngăn lửa lan rộng và phá hủy thêm nhiều khu dân cư.
(CLO) Hơn nửa triệu người dùng Mỹ đã đổ xô sang ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc Xiaohongshu (tên tiếng Anh là RedNote) chỉ vài ngày trước khi lệnh cấm TikTok tại Mỹ có hiệu lực.
(CLO) Với mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp chỉ 0,84 lít/100 km, Jaecoo J7 PHEV được nhận định là một mẫu xe hybrid rất đáng mong đợi ở thị trường ô tô Việt Nam năm 2025.
(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn số 417/BGTVT-KHĐT trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Nam liên quan đến xem xét mở rộng tuyến tránh Quốc lộ 38
(CLO) Mặc dù được đánh giá cao nhất trong các trường đại học nhưng ở hai tiêu chuẩn chất lượng người học và tiêu chuẩn dạy học lại tụt hạng nằm ở mức khá.
(CLO) Thời tiết nắng nhiều và không ổn định đã khiến cho nhiều loài hoa nở sớm hơn dự định tại làng hoa Tây Tựu. Người trồng hoa đành phải “ngậm ngùi” bán rẻ hơn so với mọi năm.
(CLO) Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Trong đó, đề xuất phạt đến 2 triệu đồng hành vi chứa chấp, sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
(CLO) – Ngày 15/1, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, dịp Tết năm nay, toàn tỉnh có 17 điểm bán pháo hoa Tết của Nhà máy Z121 (Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21, Bộ Quốc phòng).
(CLO) – Ngày 15/1, thông tin từ UBND thành phố Thủy Nguyên (Hải Phòng), Trường Mầm non Thiên Hương đã có quyết định tạm đình chỉ công việc trong 15 ngày với 2 giáo viên liên quan đến vụ việc bé gái 4 tuổi bị người lạ dẫn đi.
(CLO) Bộ Công an đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Trong đó Dự thảo đề xuất mức phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi không có đủ lối thoát nạn, đường thoát nạn theo quy định.
(CLO) Các đồng minh của Ukraine phải nỗ lực hạ giá dầu tối đa của Nga để Điện Kremlin không còn nguồn thu tài trợ cho cuộc chiến chống lại Ukraine, Bloomberg đưa tin, trích lời nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu Kaja Kallas.
(CLO) Sau nửa tháng thực hiện Nghị định 168, tình hình trật tự an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biến rõ rệt.
(CLO) OnePlus Watch 3 có thể sẽ trang bị tính năng đo huyết áp, dựa trên công nghệ của OPPO Watch X2, mang đến bước tiến lớn trong theo dõi sức khỏe trên thiết bị đeo thông minh.
(CLO) Nhận định của các chuyên gia, với quỹ đất dồi dào và lợi thế chiến lược, phía Nam Hà Nội đang là khu vực còn nhiều dư địa phát triển, đặc biệt là hạ tầng dịch vụ và kinh tế.
(CLO) Quyết định gây tranh cãi của Meta về việc dừng kiểm duyệt kiểm soát nội dung khiến tương lai của việc chống tin giả ở Ấn Độ đang bị đe dọa nghiêm trọng.
(CLO) TikTok bác bỏ tin đồn bán lại cho Elon Musk trước thời hạn 19/1, khi đối mặt nguy cơ ngừng hoạt động tại Mỹ sau 5 năm tranh cãi.
Với những hành động thiết thực, Hoa Sen Home đồng hành cùng Mái Ấm Gia Đình Việt thực hiện sứ mệnh ‘mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng’. Chương trình đã và đang trở thành điểm tựa cho hàng ngàn mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.
(CLO) Theo Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen), Tập đoàn này đang tìm kiếm đối tác để phát triển hệ thống Hoa Sen Home
(CLO) Các đồng minh của Ukraine phải nỗ lực hạ giá dầu tối đa của Nga để Điện Kremlin không còn nguồn thu tài trợ cho cuộc chiến chống lại Ukraine, Bloomberg đưa tin, trích lời nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu Kaja Kallas.
(CLO) Một nhóm gồm 10 quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga, bao gồm các hạn chế bổ sung đối với khí đốt tự nhiên, đặc biệt là khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), Bloomberg đưa tin.
(CLO) Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với tập đoàn hạt nhân nhà nước Nga Rosatom, bao gồm cả Tổng giám đốc điều hành Alexey Likhachev, nhằm mục đích đẩy Nga ra khỏi thị trường năng lượng hạt nhân quốc tế, chuyên gia người Hungary và blogger Atombiztos (An ninh hạt nhân) Zsolt Harfas bình luận với TASS.
Nắm bắt nhu cầu chi tiêu tăng cao dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán sắp tới, Nam A Bank triển khai ưu đãi hoàn tiền lên đến 20% cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác cho chủ thẻ tín dụng Happy Lady, mang đến lợi ích vượt trội dành riêng cho phụ nữ.
Với chiến thắng ấn tượng tại Wechoice Awards 2024, trở thành "Ứng dụng tài chính - tiêu dùng được giới trẻ yêu thích nhất", TPBank đã cho thấy chiến lược cá nhân hóa sắc nét và khẳng định khả năng thấu hiểu người dùng vượt trội, đặc biệt là giới trẻ.
Năm 2024, đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, công tác tuyển dụng lao động các nghề mỏ hầm lò đã không đạt như kỳ vọng; để hoàn thành chỉ tiêu này, đáp ứng nhu cầu lao động cho các đơn vị hầm lò trong năm 2025, Trường Cao đẳng TKV đã triển khai những giải pháp quyết liệt ngay từ đầu năm.
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) ra mắt loạt ưu đãi chuyển tiền quốc tế vượt trội, giúp khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian, đồng thời mở rộng cơ hội kinh doanh trên toàn cầu. Đây là lời cam kết mạnh mẽ của PVcomBank trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình hội nhập quốc tế.