Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook gắn cờ với bài viết có nội dung tin tức vi phạm chính sách

(CLO) Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu gắn cờ với những bài viết có nội dung thông tin báo chí vi phạm chính sách của công ty, đồng thời đánh dấu tất cả các bài viết và quảng cáo liên quan tới bầu cử.

Sự kiện: Facebook | Facebook

CEO của Facebook Mark Zuckerberg.Ảnh: Reuters

CEO của Facebook Mark Zuckerberg.Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của Facebook đã xác nhận chính sách mới của công ty. Theo điều luật này, bài viết vào tháng trước của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng gian lận khi tổ chức bỏ phiếu qua thư có thể sẽ bị gắn cờ. Twitter đã gắn một đoạn link kiểm chứng thông tin bên dưới bài viết này của ông Trump.

Facebook đã gặp phải nhiều chỉ trích từ nhân viên của mình cũng như các nhà làm luật vừa qua khi không có hành động nào đối với các bài viết gây tranh cãi của ông Trump.

"Chính sách mới này sẽ không bỏ qua bất kỳ ai, dù là các chính trị gia cấp cao", CEO của Facebook Mark Zuckerberg cho biết.

Ông cũng cho biết Facebook sẽ cấm tất cả các quảng cáo nói rằng các sắc tộc, tôn giáo hay giới tính có thể gây hại cho xã hội.

Việc thay đổi chính sách này tới tại thời điểm nhiều công ty lớn đang kêu gọi dừng việc quảng cáo vô tội vạ trên mạng xã hội này chỉ để phục vụ lợi nhuận. Chiến dịch này được triển khai từ sau cái chết của George Floyd.

Cổ phiếu của Facebook và Twitter đều đã giảm hơn 7% vào hôm qua sau khi Unilever PLC tuyên bố sẽ dừng các chiến dịch quảng cáo Facebook, Instagram và Twitter tại Mỹ cho tới hết năm nay. Công ty này nói rằng "rất nhiều sự chia rẽ và thù hận được quảng bá trong thời gian quan trọng của cuộc bầu cử năm nay".

Hơn 90 công ty, bao gồm Honda Motor, Ben & Jerry, Verizon và North Face đã tham gia vào chiến dịch này, đồng thời tuyên bố dừng quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Vài giờ sau tuyên bố Facebook, Coca-Cola cho biết họ sẽ tạm dừng quảng cáo trên tất cả các mạng xã hội trên toàn thé giới trong 30 ngày, từ ngày 1/7 tới.

Một trong những "khách hàng" giàu có nhât của Facebook, Procter & Gamble Co, đã tuyên bố sẽ xem xét lại các nền tàng quảng cáo và sẽ dừng các chiến dịch của mình nếu phát hiện nội dung thù hận. 

"Chúng tôi tôn trọng quyết định của các đối tác và sẽ tiếp tục làm việc và liên hệ với họ một cách chặt chẽ trong thời gian này", người phát ngôn của Facebook cho hay.

Quốc Thiên

 
 
Tin mới
Quốc lộ 6 ùn tắc nhiều giờ sau va chạm xe khách

(CLO) Vụ va chạm giữa 2 xe khách trên quốc lộ 6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã khiến giao thông trên tuyến đường này ùn tắc nhiều giờ.

Nhiều điểm du lịch vẫn hút khách những ngày cuối kỳ nghỉ hè

(CLO) Mặc dù đã bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ hè, lượng khách du lịch tại một số nơi như Phú Quốc, Đà Lạt, Vũng Tàu, Đà Nẵng,… vẫn chưa hạ nhiệt.

Đoàn Văn Hậu công khai bạn gái Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

(CLO) Hậu vệ đội tuyển Việt Nam Đoàn Văn Hậu chính thức công khai loạt ảnh tình tứ cùng bạn gái Doãn Hải My sau thời gian dài úp mở.

Tiền mất tật mang vì “công dụng đồn đoán” của cao hổ cốt: Cả núi các tinh hoa y dược: Sao không dùng?

(CLO) Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng vừa gửi đến toà soạn chúng tôi một bài viết tâm huyết, vạch trần sự thật của cái gọi là cao hổ cốt ở Việt Nam, cũng như đề xuất phương án dùng các sản phẩm y dược tiên tiến thay thế cho “thần dược đồn đoán”. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Khắc phục ngay lỗi kỹ thuật khi vận hành thu phí không dừng ETC

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tiếp tục có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC), Cục Đăng kiểm, các nhà đầu tư BOT, đơn vị cung cấp dịch vụ đẩy mạnh triển khai thu phí tự động không dừng (ETC).

Aquatex Bến Tre (ABT) trả cổ tức lần 2 tỷ lệ 10%, giá cổ phiếu vẫn đang lao đốc với đầu năm

(CLO) CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre - Aquatex Bến Tre (ABT) chốt trả cổ tức lần 2 bằng tiền mặt cho cổ đông với tỷ lệ 10%. Dù vậy nhưng dường như mã cổ phiếu này vẫn chưa hấp dẫn được nhà đầu tư khi mà giá cổ phiếu vẫn đang giảm 21% so với thời điểm đầu năm.

Gia Lai: Vẫn chưa tìm thấy cụ bà 72 tuổi chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng của nhiều người dân

(CLO) Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục phát đi thông báo truy tìm đối tượng Dương Thị Thanh. Cụ bà 72 tuổi lừa đảo, chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh.

Ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng bất động sản sẽ giáng đòn kinh tế mạnh hơn vào Trung Quốc

(CLO) Lĩnh vực bất động sản Trung Quốc sụt giảm đã ảnh hưởng đến cả các ngân hàng và chính quyền cấp tỉnh, đe dọa tác động lớn hơn đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trường tiên tiến ở TP. HCM: Học sinh đóng học phí thế nào?

(CLO) Sở GD-ĐT TP. HCM đã có hướng dẫn gửi UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện cùng hiệu trưởng các trường thực hiện mô hình trường tiên tiến, hội nhập quốc tế về xây dựng lộ trình thực hiện đề án và mức thu cho năm học 2022- 2023 và những năm học tiếp theo.