Cố đô của Nhật Bản cân nhắc đánh thuế gấp 10 lần để giảm tải khách du lịch
(CLO) Cố đô Kyoto (Nhật Bản) đang cân nhắc đánh thuế khách sạn gấp 10 lần giá hiện tại để giải quyết tình trạng quá tải.
Theo dõi báo trên:
Tính năng mới, được gọi là Meta Verified, cho phép người dùng “nhận huy hiệu màu xanh lam, được bảo vệ bổ sung chống lại các tài khoản mạo danh là bạn và có quyền truy cập trực tiếp vào bộ phận hỗ trợ khách hàng”, theo một bài đăng trên Facebook của Zuckerberg.
Dịch vụ 'tích xanh' mới của Facebook và Instagram sẽ có giá 11,99 USD để truy cập giao diện web hoặc 14,99 USD một tháng trên hệ điều hành iOS của Apple và trên Android. Meta Verified sẽ được triển khai đầu tiên tại Úc và New Zealand trong tuần này, theo bài đăng cho biết.
Doanh thu Meta đã bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về quyền riêng tư do Apple thực hiện vào năm 2021, nhằm hạn chế khả năng theo dõi hoạt động trên Internet của người dùng phục vụ cho quảng cáo nhắm mục tiêu. Meta cho biết vào tháng 2 năm ngoái rằng sự thay đổi của Apple sẽ khiến hãng mất hơn 10 tỷ USD thu nhập từ quảng cáo vào năm 2022, khoảng 8% tổng doanh thu vào năm 2021.
Anshu Sharma, người sáng lập công ty bảo mật dữ liệu Skyflow, cho biết mô hình đăng ký là tín hiệu mới nhất cho thấy “món hời trao đổi quyền riêng tư dữ liệu của chúng ta để đổi lấy các ứng dụng miễn phí” trên mạng xã hội sắp kết thúc.
Meta đã buộc phải cắt giảm chi phí lớn, bao gồm cả việc thông báo cắt giảm số lượng nhân viên lớn nhất - khoảng 11.000 người, tương đương 13% nhân viên.
Dịch vụ đăng ký mới của Meta tương tự như kế hoạch ra mắt dịch vụ tích xanh Twitter Blue, cho phép người dùng xác minh tài khoản Twitter của họ với giá khoảng 8 USD một tháng, sau khi tỷ phú Elon Musk mua nền tảng này với giá 44 tỷ USD vào cuối năm ngoái.
CEO Zuckerberg cho biết Meta Verified sẽ cho phép người dùng xác minh tài khoản của họ bằng mã định danh (ID) công dân do chính phủ các nước cung cấp. Một người thân cận với công ty đã làm rõ rằng mã ID này sẽ được yêu cầu để xác thực tài khoản và các đăng ký sẽ bao gồm việc giám sát việc mạo danh tài khoản.
Họ nói thêm rằng người dùng Meta Verified cũng sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn “để tăng khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận”, chẳng hạn như sự nổi bật trong tìm kiếm và đề xuất.
Ứng dụng nhắn tin Snap cũng đã ra mắt mô hình đăng ký của riêng mình có tên Snapchat Plus vào cuối năm ngoái, có giá 3,99 USD một tháng và cung cấp cho người dùng quyền truy cập độc quyền vào các tính năng mới như thời gian đàm thoại dài hơn và âm thanh thông báo tùy chỉnh.
Trong buổi công bố thu nhập hàng năm của Meta vào tháng này, CEO Zuckerberg đã vạch ra các kế hoạch để tiếp tục kiểm soát chi phí của Meta trong điều mà ông nói sẽ là một “năm hiệu quả” cho tập đoàn truyền thông xã hội sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp này.
Giá cổ phiếu của Meta đã bị ảnh hưởng trong năm qua bởi suy thoái kinh tế, khiến các doanh nghiệp cắt giảm chi tiêu cho việc quảng cáo trên nền tảng MXH này, cùng với những thách thức ngày càng tăng từ TikTok và tác động của những thay đổi quy định về quyền riêng tư trên thế giới.
Hoàng Hải (theo FT, AFP, Reuters)
(CLO) Cố đô Kyoto (Nhật Bản) đang cân nhắc đánh thuế khách sạn gấp 10 lần giá hiện tại để giải quyết tình trạng quá tải.
(CLO) Ngày 14/1, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025, đã họp, xem xét tờ trình đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Đình Ninh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
(CLO) Ngày 14/1, tại Trụ sở Tỉnh ủy Hưng Yên, Báo Nhân Dân phối hợp với Công ty Cổ phần văn hóa đọc và học Việt Nam - Sàn Văn hóa học và đọc Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, ngày 15/1, Bắc Bộ và Thanh Hóa - Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét. Khu vực Trung Bộ có mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông, phía Bắc trời rét. Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
(CLO) Trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), chiều 14/1, Chủ tịch nước Lương Cường và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm và chúc Tết nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
(CLO) Ngày 14/1, Bộ Tư pháp tổ chức phiên họp thẩm định dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự.
(CLO) Ngày 14/1, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.
(CLO) Cùng với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và lễ hội, nhằm tạo không khí thi đua yêu nước, đón xuân vui tươi, lành mạnh cho nhân dân địa phương trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, UBND tỉnh Hà Nam ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND về bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
(CLO) Đào, quất, hoa lan hồ điệp vốn là những loại cây truyền thống được người dân ưa chuộng vào dịp Tết. Tuy nhiên, nhất chi mai cũng đang là mặt hàng hút nhiều khách trong dịp Tết cổ truyền năm nay dù có giá lên tới hàng chục triệu đồng.
(CLO) Xiaomi Mix Flip 2 rò rỉ thông số kỹ thuật, gây tranh cãi với thay đổi camera, giữ nguyên hai ống kính, nâng cấp cấu hình, chống nước IPX8, và sạc không dây.
(CLO) Ba chiếc xe ô tô được sử dụng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1954 - 1969 được công nhận là Bảo vật quốc gia theo Quyết định số 1712/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
(CLO) Nhận được tin báo cháy, Đội CC và CNCH khu vực 1 - Phòng PC07 - Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt kịp thời khống chế đám cháy.
(CLO) Hiện nay, tiếng Nga được giảng dạy chủ yếu tại các trường trung học phổ thông chuyên tiếng Nga, các trường đại học ngoại ngữ và trường thuộc khối lực lượng vũ trang. Tại Việt Nam, tiếng Nga là 1 trong 7 ngoại ngữ được giảng dạy trong các cơ sở giáo dục phổ thông.
(CLO) Trong năm 2024, mức sống tối thiểu của người Việt Nam Nam ở mức 1,8 triệu đống/người/tháng, tăng 6,7% so với năm ngoái.
(CLO) Làng tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) vừa được công nhận là làng du lịch cộng đồng. Đây là ngôi làng du lịch cộng đồng đầu tiên ở thủ phủ sâm Ngọc Linh.
(CLO) Phiên điều trần đầu tiên trong vụ xét xử luận tội Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã khép lại chóng vánh sau 4 phút vào ngày 14/1 do ông không có mặt.
(CLO) Khi lo ngại về tác hại của điện thoại thông minh và mạng xã hội đối với trẻ em ngày càng gia tăng, nhiều quốc gia đang tìm kiếm những giải pháp toàn diện tại cả trường học và gia đình.
(CLO) Wally Skalij, phóng viên kỳ cựu của Los Angeles Times với 25 năm kinh nghiệm đưa tin về cháy rừng, đã linh cảm được điều gì đó không lành khi nghe dự báo về một cơn bão gió lớn tuần này. Anh ngay lập tức báo cáo với biên tập viên: "Nếu điều này xảy ra, tình hình sẽ rất nghiêm trọng". Nhưng không ai ngờ được thảm họa lại khủng khiếp đến vậy.
(CLO) Sự trỗi dậy của những người có ảnh hưởng (influencer) hay các KOL trên mạng xã hội có đánh dấu sự kết thúc của báo chí truyền thống hay là một cơ hội để báo chí đổi mới?
(CLO) Meta, công ty mẹ của Facebook, Instagram và Threads, bất ngờ thông báo sẽ có thay đổi lớn trong chính sách kiểm duyệt nội dung trên các nền tảng của mình.
(CLO) Meta, công ty mẹ của Facebook, bị cáo buộc đã sử dụng trái phép những cuốn sách có bản quyền để huấn luyện trí tuệ nhân tạo của mình. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là việc làm này được chính Mark Zuckerberg, CEO của Meta, cho phép.
(CLO) Các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) đã thống trị lễ trao 12 giải thưởng Truyền thông Kỹ thuật số Toàn cầu của Hiệp hội Báo chí và Nhà xuất bản Tin tức Thế giới (WAN-IFRA), giải thưởng nhằm tôn vinh những sáng tạo xuất sắc trong lĩnh vực truyền thông số.
(CLO) Ngành báo chí đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt kinh phí, sa thải nhân viên, lòng tin giảm sút và công nghệ thay đổi nhanh chóng khiến các nhà báo kiệt sức. Vậy đâu là giải pháp để những người làm báo duy trì sự nghiệp bền vững trong thời đại số?
(CLO) Hội chứng ALS từng khiến nhà báo truyền hình Moshe Nussbaum phải chấm dứt sự nghiệp 40 năm, nhưng nhờ công nghệ tái tạo giọng nói của AI, Nussbaum đã trở lại với vai trò bình luận viên trên Kênh 12 News của Israel.
(CLO) Disney và Fubo sẽ sáp nhập để tạo ra dịch vụ truyền hình trực tiếp Hulu+ nhằm cạnh tranh với YouTube TV, theo các công ty thông báo hôm thứ Hai trong một thỏa thuận bất ngờ.
(CLO) Ngày 7/1, tờ Washington Post thông báo sẽ sa thải khoảng 4% lực lượng lao động, tương đương dưới 100 nhân viên, nhằm cắt giảm chi phí.