Điều chỉnh kích thước chữ

Ferrari F50 - siêu xe của tay đấm Mike Tyson sắp được bán đấu giá với số tiền khủng

(CLO) Ferrari F50 được huyền thoại quyền anh người Mỹ mua cách đây 26 năm và trải qua nhiều chủ nhân khác nhau nhưng siêu xe mới chỉ chạy chưa đến 10.000 km. Giá trị của nó ước tính sẽ còn tăng gấp nhiều lần nếu được bán thành công vào tuần tới.

Audio
ferrari f50  sieu xe cua tay dam mike tyson sap duoc ban dau gia voi so tien khung hinh 1

Theo đó, Gooding & Company đang chuẩn bị tổ chức một phiên đấu giá tại Pebble Beach (California) và sản phẩm được đem ra trưng bày không gì khác là siêu xe Ferrari F50 từng thuộc sở hữu của huyền thoại quyền anh hạng nặng Mike Tyson.

ferrari f50  sieu xe cua tay dam mike tyson sap duoc ban dau gia voi so tien khung hinh 2

Mike đã mua nó vào năm 1996 lúc đang ở đỉnh cao và là chiếc thứ 73 trong số 349 xe được sản xuất giới hạn trên toàn thế giới, đồng thời cũng là một trong 55 mẫu F50 do Ferrari xuất riêng sang thị trường Mỹ. Xe có màu sơn đỏ và số là khung gầm 104220.

ferrari f50  sieu xe cua tay dam mike tyson sap duoc ban dau gia voi so tien khung hinh 3

Tuy vậy, tay đấm người Mỹ đã bán nó vào năm 2001 cho nhà đồng sáng lập Infospace, Kevin Marcus. Trong hai thập kỷ tiếp sau đó, Ferrari F50 đã đã qua tay nhiều nhà sưu tập với quãng đường lăn bánh chỉ khoảng 6.200 dặm (gần 10.000 km).

ferrari f50  sieu xe cua tay dam mike tyson sap duoc ban dau gia voi so tien khung hinh 4

Vào tháng 5/2022 vừa qua, chủ sở hữu hiện tại đã gửi nó đến Ferrari ở Fort Lauderdale (Florida) để trải qua công cuộc bảo dưỡng lớn. Mẫu F50 này đã được thay thế bộ ly hợp, dàn lốp mới cùng nhiều dịch vụ chăm sóc khác của Ferrari với tổng trị giá 75.000 USD.

ferrari f50  sieu xe cua tay dam mike tyson sap duoc ban dau gia voi so tien khung hinh 5

Thế nhưng khoản đầu tư trên có thể đem lại cho chủ xe lợi nhuận gấp nhiều lần như thế khi siêu xe của Tyson một thời được mang đi đấu giá vào cuối tuần sau (19-20/8). Nó đang được định giá khoảng từ 4,5-5,5 triệu USD (105-129 tỷ đồng).

ferrari f50  sieu xe cua tay dam mike tyson sap duoc ban dau gia voi so tien khung hinh 6

Số tiền không tưởng trên đã cao gấp 10 lần so với giá trị của xe lúc mới ra mắt. Vào những năm 1990. Ferrari F50 có giá khoảng 350.000 bảng Anh (tương đương khoảng 550.000 bảng Anh ngày nay - xấp xỉ 15,6 tỷ đồng).

Bảo Khánh (t/h)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều cảng hàng không đóng cửa, chuyến bay bị hủy do bão Noru

(CLO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), nhiều cảng hàng không khu vực miền Trung, Tây Nguyên buộc phải đóng cửa; các hãng hàng không phải hủy, điều chỉnh kế hoạch bay.

Đoàn giám sát của Quốc hội lập danh mục các dự án đầu tư không hiệu quả

(CLO) Đoàn giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan có ý kiến cụ thể về nội dung và mốc thời gian thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ và các cơ quan; rà soát kỹ các dự án đầu tư không hiệu quả, chậm tiến độ; dự án sử dụng đất có vi phạm…

Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn…

Chuyên gia: Tăng lãi suất điều hành không ảnh hưởng đáng kể đến phục hồi kinh tế

(CLO) Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành thêm 1% không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi kinh tế. Dự báo tăng trưởng GDP vẫn được duy trì lần lượt là +8% cho năm 2022 và +6% cho năm 2023.

Hơn 4.700 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm

(CLO) 9 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 8.000 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 4.700 người tử vong.

Các vũ khí hiện đại của Ukraine được sửa chữa bằng cách nào?

(CLO) Sau 7 tháng diễn ra xung đột, việc sửa chữa các vũ khí cũ của phương Tây ngày càng trở nên quan trọng. Một hội thảo dành riêng cho việc này được lên kế hoạch ở biên giới Ba Lan - Ukraine.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng

(CLO) Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 26/9, Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, công bố Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung công tác của Đảng.

Xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

(CLO) Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để xảy ra vi phạm kéo dài đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.