Điều chỉnh kích thước chữ

FIFA siết chặt quy định về mượn cầu thủ

(CLO) Luật mượn cầu thủ được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thông qua vào cuối tháng 2 và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7.

Audio

Sự kiện: FIFA

Theo quy định mới của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), các câu lạc bộ chỉ được mượn tối đa 3 cầu thủ từ một đội bóng khác. Tổng số cầu thủ mượn (hoặc cho mượn) tối đa trong một mùa chuyển nhượng là 8 người. Con số này sẽ giảm còn 7 người ở mùa giải 2023/24 và duy trì ở mức 6 người từ mùa giải 2024/25.

Những cầu thủ U21 hoặc thuộc dạng "homegrown" (cầu thủ tự đào tạo) là trường hợp ngoại lệ. Động thái này nhằm tạo điều kiện để các cầu thủ trẻ cải thiện số phút thi đấu ở các giải lớn.

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thay đổi quy định về hoạt động chuyển nhượng quốc tế, yêu cầu các câu lạc bộ chỉ cho mượn tối đa 6 cầu thủ mỗi mùa giải. Ảnh: FIFA

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thay đổi quy định về hoạt động chuyển nhượng quốc tế, yêu cầu các câu lạc bộ chỉ cho mượn tối đa 6 cầu thủ mỗi mùa giải. Ảnh: FIFA

Quy định mới do FIFA ban hành và sẽ chính thức có hiệu lực kể từ 1/7/2022. Ảnh: FIFA

Quy định mới do FIFA ban hành và sẽ chính thức có hiệu lực kể từ 1/7/2022. Ảnh: FIFA

Thị trường chuyển nhượng trong nước sẽ không bị ảnh hưởng do quy định này chỉ được áp dụng đối với thị trường chuyển nhượng quốc tế. Ảnh: Getty

Thị trường chuyển nhượng trong nước sẽ không bị ảnh hưởng do quy định này chỉ được áp dụng đối với thị trường chuyển nhượng quốc tế. Ảnh: Getty

Đồng thời FIFA cũng nêu rõ thời hạn tối thiểu với một bản hợp đồng cho mượn là một năm. Ngoài ra, câu lạc bộ bị cấm cho mượn cầu thủ vừa mượn được từ một câu lạc bộ khác.

Trong mùa giải qua, Atalanta là đội tích cực cho mượn cầu thủ nhất với 65 người. Christian Romero và Pierluigi Gollini là 2 trường hợp nổi bật nhất khi cùng gia nhập Tottenham. Bản hợp đồng của bộ đôi này đều kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa.

Ngoài Atalanta, các đội bóng cho mượn nhiều trong top 5 ở châu Âu bao gồm Genoa (38), Maccabi Haifa (30), Sassuolo (29) và Maccabi Tel Aviv (29). Real Madrid, nhà vô địch Champions League mới nhất, cho mượn 26 cầu thủ trong năm qua, nổi bật là các cầu thủ Takefusa Kubo, Borja Mayoral, Jesus Reinier hay Alvaro Odriozola.

Ở Anh, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh có bộ luật riêng để siết chặt việc cho mượn cầu thủ. Theo đó, số lượng cầu thủ tối đa được đăng ký cho mượn (hoặc hỏi mượn) trong một mùa là 4 người. Các câu lạc bộ không được cho mượn nhiều hơn 2 cầu thủ cùng một thời điểm. Bên cạnh đó, một câu lạc bộ Ngoại hạng Anh không được phép cho một đội khác mượn nhiều hơn một thủ môn trong một mùa.

L.T.Đ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nokia ra mắt smartphone 5G siêu độc

(CLO) Nokia 6600 5G khiến người xem trầm trồ với thiết kế chưa từng có trong lịch sử của smartphone Nokia.

Chương trình

(CLO) Ngày 11/8, tại Hà Nội, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà báo lão thành Phan Quang.

Phát hiện kho báu đầy tiền vàng, đá quý từ con tàu đắm hơn 3 thế kỷ trước

(CLO) Một kho báu gồm tiền vàng, đá quý và đồ trang sức gần đây đã được phát hiện tại một con tàu đắm 366 năm tuổi ở Tây Ban Nha.

Người dân

(CLO) Tối 11/8, rất đông người dân đã “đội mưa” tầm tã đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) hành lễ, vái vọng ngoài cửa ngày lễ Vu Lan.

Thang máy hư cả tháng không sửa chữa: Người già, thai phụ phải đi bộ

(CLO) Hiện, 450 nhân khẩu ở Block C chung cư Cao ốc Xanh hằng ngày phải dùng chung 1 thang máy để di chuyển. Song, chiếc thang này thường xuyên xảy ra hư hỏng, rung lắc khiến người dân hoảng sợ đành chuyển sang thang bộ.

Dính sai phạm trong đấu thầu, 5 cán bộ Bệnh viện Đa khoa tại Hà Tĩnh bị khai trừ khỏi Đảng

(CLO) Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với 5 đảng viên thuộc Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa các huyện.

Ấn Độ có thể loại bỏ các thương hiệu điện thoại Trung Quốc

(CLO) Ấn Độ có thể sẽ sớm hạn chế các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc bán sản phẩm ở các thị trường của mình, một động thái nhằm hỗ trợ và bảo vệ các nhà sản xuất của Ấn Độ.

Kinh doanh không cải thiện, cổ phiếu của Vicem COXIVA tiếp tục nằm trong diện cảnh báo

(CLO) Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Công ty Cổ phần VICEM Vật liệu Xây dựng Đà Nẵng - Vicem COXIVA (Mã DXV) không có quá nhiều cải thiện.

Hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 11/8/2022 quyết nghị thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.