Điều chỉnh kích thước chữ

Gần 1.000 chuyến bay chậm, hủy chuyến chỉ trong một tuần

(CLO) Thống kê của Cục Hàng không trong thời gian từ ngày 3 - 9/8, đã có gần 1.000 chuyến bay do các hãng hàng không Việt Nam thực hiện bị chậm, hủy chuyến.

Audio

Cụ thể, các hãng hàng không Việt Nam đã thực hiện 6.982 chuyến bay với 6.032 chuyến đúng giờ, chiếm tỷ lệ đúng giờ (OTP) là 86,4%, giảm 3,7 điểm so với tuần trước đó.

gan 1000 chuyen bay cham huy chuyen chi trong mot tuan hinh 1

Tình trạng chậm, hủy chuyến bay trong dịp cao điểm vận tải du lịch hè 2022 vẫn chưa có nhiều cải thiện. Ảnh: TL.

Đáng chú ý có tới 950 chuyến bị chậm giờ chiếm tỷ lệ 13,6% và 19 chuyến bay bị hủy, chiếm tỷ lệ 0,27%. Tỷ lệ chuyến bay chậm giờ của tuần này tăng so với tuần trước.

Trong thời gian từ ngày 3 - 9/8, hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện 2.582 chuyến bay với 2.032 chuyến đúng giờ tương ứng với mức giảm 6,6 điểm so với tuần trước. Hãng hàng không cũng đã có 550 chuyến bị chậm giờ và 12 chuyến bay bị hủy.

Cũng trong thời gian này, Vietjet Air thực hiện 2.576 chuyến bay với 2.056 chuyến đúng giờ. Đặc biệt có tới 620 chuyến bị chậm giờ và 9 chuyến bay bị hủy.

Bamboo Airways thực hiện 1.036 chuyến bay với 953 chuyến đúng giờ, 83 chuyến bị chậm giờ và không có chuyến bay bị hủy, giữ nguyên điểm.

Pacific Airlines thực hiện 483 chuyến bay với 441 chuyến đúng giờ, 42 chuyến bị chậm giờ và không có chuyến bay bị hủy, giữ nguyên điểm.

Vietravel Airlines thực hiện 134 chuyến bay với 119 chuyến đúng giờ, chiếm tỷ lệ đúng giờ (OTP) là 88,8% và 15 chuyến bị chậm giờ, không có chuyến bay bị hủy.

Số liệu thống kê chuyến bay bị chậm chuyến trong tháng 7 là 6.053 chuyến, chiếm 18,2 % trong tổng số 33.238 chuyến bay. 

Vietnam Airlines có tỷ lệ số chuyến bay cất cánh chậm giờ cao nhất với 2.748 chuyến, chiếm 23,7% tổng số chuyến bay của hãng này trong tháng 7.

Tiếp đó là Vietjet Air có 2.528 chuyến chậm giờ, chiếm 19%. Vasco có 117 chuyến chậm, chiếm 15,2%. Pacific Airlines có 206 chuyến chậm, chiếm 9,9%. Bamboo Airways có 408 chuyến chậm, chiếm 8,3% và Vietravel Airlines có 46 chuyến chậm, chiếm 8,1%.

Mặc dù Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đã có nhiều chỉ đạo để chấn chính tình trạng chậm, hủy chuyến bay tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu toà phúc thẩm vụ buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(CLO) Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, hàng hóa bị làm giả trong vụ án là thuốc dùng để điều trị cho bệnh nhân, là mặt hàng đặc biệt do Nhà nước quản lý.

Giảm sản xuất nhựa sẽ xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng?

(CLO) Sản xuất nhựa phụ thuộc vào dầu và khí đốt, song việc giảm sản lượng nhựa vẫn chưa được tính đến để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Và một báo cáo mới cho thấy rằng giờ là thời điểm cho sự đột phá.

Hậu đại dịch, trong tay 8 - 10 tỷ đồng có nên đầu tư vào bất động sản du lịch?

(CLO) Theo giới chuyên gia, bất động sản nhà ở và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là 2 kênh đầu tư rất tiềm năng, trong giai đoạn hậu đại dịch.

Họa sĩ 'biến' vỏ sò thành trang sức có giá trị

(CLO) Họa sĩ La Như Long đã thổi hồn những chiếc vỏ ốc, vỏ sò vô tri, vô giác sót lại từ biển cả thành những món trang sức tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao.

Thí sinh Miss Grand Vietnam bị chê làm lố khi hô tên cá nhân

(CLO) Rất nhiều thí sinh tại vòng chung khảo cuộc thi Miss Grand Vietnam bị khán giả che bai vì quá lố bịch, không nghiêm túc khi giới thiệu tên cá nhân.

Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ vào danh mục tháo dỡ, cải tạo, xây dựng lại

(CLO) Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ thuộc quận Long Biên vào danh mục tháo dỡ để cải tạo, xây dựng lại.

EU thề sẽ bảo vệ mạng lưới năng lượng sau khi đường ống khí đốt từ Nga bị phá hủy

(CLO) Vào thứ 4, Liên minh châu Âu (EU) đã hứa sẽ đưa ra phản ứng mạnh mẽ nếu có bất kỳ sự cố ý nào gây gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lượng của họ.

Nhà đầu tư chật vật khi bỏ ra hàng chục tỷ “lướt sóng” nhà liền kề, biệt thự mà thanh khoản èo uột

(CLO) So với năm 2018, giá bán biệt thự Hà Nội đã tăng gấp đôi, giá liền kề cũng ghi nhận tăng 67%, tuy nhiên khả năng thanh khoản của phân khúc này lại không như vậy.

Năm 2025, người dân TP. HCM sẽ được ngồi tàu metro, đi đường Vành đai 3

(CLO) Dự kiến đến năm 2025, sẽ có 17 công trình trọng điểm của TP. HCM hoàn thành, đưa vào khai thác phục vụ người dân.