Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 17/3: Tăng vọt lên 41.000 USD

(CLO) Cộng đồng tiền điện tử của Ấn Độ đang hy vọng thuyết phục các nhà lập pháp giảm quy mô dự luật thuế tiền điện tử. Bitcoin trong 24 giờ qua tăng vọt trên 41.000 USD.

Sự kiện: Bitcoin

Cộng đồng tiền điện tử của Ấn Độ đang chờ đợi một dự luật tài chính sẽ làm rõ cách tiếp cận của chính phủ đối với việc đánh thuế tiền điện tử.

gia bitcoin hom nay 17 3 tang vot len 41000 usd hinh 1

Toà nhà Quốc hội ở New Delhi, India. Ảnh: Unsplash

Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã tăng vọt vượt qua ngưỡng quan trọng về mặt tâm lý là 40.000 USD vào sáng sớm thứ Tư và sau đó vượt qua mức 41.000 USD trong khoảng thời gian khoảng 90 phút.

Nguồn gốc của mức tăng đột biến nhanh chóng vẫn chưa rõ ràng, mặc dù một số nhà quan sát thị trường tin rằng nó gắn liền với cam kết hỗ trợ các ngành công nghiệp bất động sản và công nghệ của Trung Quốc, một động thái xoa dịu các nhà đầu tư đang từ bỏ cổ phiếu sau một cuộc đàn áp quy định và sự chậm lại gần đây trong tăng trưởng kinh tế theo từng giai đoạn của đất nước.

Sau khi giảm xuống dưới 40.000 USD trong hai lần trong giờ giao dịch ở châu Á và Mỹ, bitcoin lại vọt trên 41.000 USD, tăng khoảng 4%. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch ở mức gần 2.800 USD, tăng khoảng 6% . Hầu hết các altcoin lớn khác đã tăng giá trong 24 giờ qua.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã ký thành luật một dự luật hợp pháp hóa tiền điện tử trong nước. Ukraine đã và đang sử dụng một loạt các khoản quyên góp tài sản kỹ thuật số để hỗ trợ quốc phòng của đất nước chống lại cuộc tấn công của Nga.

Cục Dự trữ Liên bang đã quyết định tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản và chỉ ra rằng họ sẽ tăng lãi suất với mức tăng tương tự thêm sáu lần nữa vào năm 2022. Fed đã áp dụng lập trường cứng rắn hơn để kiềm chế lạm phát gia tăng nhưng không đưa nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Vũ Long (theo Coindesk)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Việt Nam hiện còn khoảng 5% dân số thuộc hộ nghèo cùng cực

(CLO) Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), trong 10 năm qua, Việt Nam đã rất thành công khi giảm mạnh số hộ nghèo cùng cực. Tính tới năm 2020, tổng số hộ nghèo cùng cực còn 5%.

Ý kêu gọi người dân 'cân nhắc' rời Nga

(CLO) Người Ý sống ở Nga nên "cân nhắc" rời khỏi đất nước, đại sứ quán của nước này ở Moscow cho biết hôm thứ Năm (29/9).

Ảnh hưởng cơn bão số 4, Kon Tum thiệt hại hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Ảnh hưởng của bão số 4 khiến hàng trăm hoa màu cùng nhiều tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, đường liên xã, các công trình thủy lợi… trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị hư hỏng, ước tính thiệt hại lên đến hơn 24 tỷ đồng.

Hà Nội: Hơn 212 triệu lượt khách di chuyển bằng xe buýt qua 9 tháng

(CLO) Tin từ Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.Hà Nội cho biết, sản lượng vận chuyển hành khách bằng xe buýt trên địa bàn đạt 212,7 triệu lượt hành khách qua 9 tháng của năm 2022 tương ứng với mức tăng 25,1% so với cùng kỳ 2021.

Nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành xin thôi làm đại biểu HĐND vì sức khỏe không đảm bảo

(CLO) Ông Võ Ngọc Thành – nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND khoá XII tỉnh này vì sức khỏe không đảm bảo. Ông Thành bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và đốt sống lưng…phải thường xuyên đi bệnh viện để chữa trị.

Gia Lai: Nam thanh niên bị đánh trọng thương vì nhìn bàn nhậu bên cạnh

(CLO) Khi đang nhậu, Dũng thấy anh Đ. bàn bên cạnh cứ hay nhìn qua bàn mình nên Dũng đã gọi nhóm bạn gồm 5 người đến quán để đánh anh Đ. trọng thương.

Khai mạc Giải Cầu lông Học sinh- Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX

(CLO) Sáng 30/9/2022 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Long Biên (Lô TH 05 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên (HS - SV) TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022.

Công ty nhựa Tiền Phong xây dựng nhà xưởng không phép: Chây ì khắc phục, cố tình hợp thức hóa sai phạm?

(CLO) Công ty nhựa Tiền Phong xây dựng nhà xưởng khủng không phép đã quá rõ ràng nhưng UBND quận Dương Kinh (Hải Phòng) vẫn không có biện pháp xử lý dứt điểm, để mặc cho doanh nghiệp hoàn thiện, đưa công trình vào sử dụng một cách ngang nhiên, có dấu hiệu thách thức pháp luật.

Ngôi làng nhỏ tại Đức: Không một ai lo lắng về hóa đơn năng lượng

(CLO) Giữa cơn “bão giá” tiền điện, khí đốt tăng vùn vụt, những người dân tại làng năng lượng tái sinh Feldheim lại có một cuộc sống thư thả đến lạ.