Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Thế giới chỉ còn 2 triệu BTC chưa khai thác

(CLO) Bitcoin thứ 19 triệu đã được khai thác, chỉ còn 2 triệu BTC sẽ được khai thác trong vòng 100 năm tới.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin (BTC) thứ 19 triệu được khai thác vào thứ Sáu, một thời khắc mang tính bước ngoặt đối với tiền điện tử hàng đầu. 19 triệu bitcoin hiện đang được lưu hành, chỉ còn 2 triệu bitcoin chưa được đúc (hoặc khai thác) cho đến khoảng năm 2140.

gia bitcoin hom nay 2 4 the gioi chi con 2 trieu btc chua khai thac hinh 1

Thế giới chỉ còn 2 triệu BTC chưa khai thác. Ảnh: Cointelegraph

Trong khối block thứ 730002, được khai thác bởi SBI Crypto, bitcoin thứ 19 triệu đã được lưu hành. Đây là một dịp quan trọng, cộng đồng bitcoin đã nhanh chóng ăn mừng sự kiện quan trọng này.

Giám đốc điều hành Kjetil Hove Pettersen của Kryptovault, nói với Cointelegraph rằng "chúng ta chỉ còn hai triệu bitcoin - chưa đến 10% tổng số - còn lại để khai thác". Anh ấy cho biết thêm: “Đây có vẻ là một con số nhỏ, nhưng tôi tin rằng những ngày khai thác tốt nhất vẫn đang ở phía trước của chúng ta”.

Bert de Groot, người sáng lập một công ty khai thác bitcoin, Bitcoin Bloem, nói với Cointelegraph rằng “19 triệu bitcoin được khai thác ngày hôm nay đánh dấu một thời điểm lịch sử”. Anh ấy kết luận rằng nó “khiến chúng tôi một lần nữa nhận ra rằng Satoshi Nakamoto đã làm việc quan trọng như thế nào” và nói đùa rằng “chúng tôi ước mình có thể gửi hoa để tỏ lòng biết ơn.”

Theo Vlad Costea, người sáng lập Bitcoin Takeover, “chỉ còn 2 triệu BTC để khai thác trong 118 năm tới!”. Trong 13 năm qua kể từ khi bitcoin ra đời, các thợ đào đã phát hiện ra 19 triệu bitcoin; bitcoin cuối cùng dự kiến ​​sẽ được khai thác vào năm 2140.

Bitcoin thứ 18.500.000 triệu được khai thác vào tháng 9 năm 2020, vì tỷ lệ phát hành hiện tại là 6,25 bitcoin mỗi khối. Đợt giảm một nửa tiếp theo, trong đó tỷ lệ phát hành được cắt giảm một nửa, được lên kế hoạch vào năm 2024.

Đối với cộng đồng bitcoin, bitcoin thứ 19 triệu được khai thác làm nổi bật sự khan hiếm của loại tiền điện tử này. Theo Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền Alex Gladstein, sự khan hiếm thậm chí còn nổi bật hơn do thế giới đang trên đường áp dụng bitcoin vào cuộc sống.

Mai Anh (theo Cointelegraph)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Honda Wave Alpha 2023 ra mắt phiên bản mới

(CLO) Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu tới khách hàng xe Wave Alpha 110cc 2023. Ở phiên bản mới, xe vẫn bám sát xu hướng thiết kế nhỏ gọn, tạo cho người dùng sự thoải mái, thuận tiện, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống hàng ngày.

Phố người Nhật lấy lại

(CLO) Sau những ngày tháng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, khu phố người Nhật (quận 1, TP. HCM) đã nhộn nhịp trở lại, sẵn sàng đón nhiều đoàn khách nước ngoài.

Làng dệt vải ở TP. HCM: “Còn mấy ai yêu nghề như những người thợ cuối cùng”

(CLO) Khi nhắc đến ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TP. HCM), người ta vẫn thường nhớ đến một dệt vải cổ xưa, là niềm tự hào của những người thợ dệt, nhưng giờ đây chỉ còn vài ba nhà còn giữ lửa nghề.

Toyota Corolla Altis 2022: Năng động và trẻ trung

(CLO) Toyota Corolla Altis 2022 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ đầu năm 2022 được bổ sung hàng loạt nâng cấp mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

'Stonehenge của Tây Ban Nha' nổi lên từ con đập bị hạn hán

(CLO) Nắng nóng đã gây ra khô hạn ở nhiều nơi tại châu Âu, và ở Tây Ban Nha, một vòng tròn bằng đá thời tiền sử đã xuất hiện dưới lòng một con đập khô hạn.

Phát hiện 2 thi thể trẻ nhỏ trong vali đấu giá ở New Zealand

(CLO) Cảnh sát địa phương cho biết, thi thể của hai đứa trẻ được tìm thấy trong 2 chiếc vali được mua tại một cuộc đấu giá ở New Zealand, đồng thời tuyên bố sẽ truy tìm hung thủ.

Kinh doanh chưa khởi sắc, Tư vấn Thiết kế Viettel (VTK) chi 7,4 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt

(CLO) CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel (mã VTK) thông báo chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2021 với tỷ lệ 15%.

Apple vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của trình duyệt Safari

(CLO) Apple vừa phát hành bản cập nhật MacOS Monterey 12.5.1 dành cho máy tính Mac và MacBook gồm 2 bản vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trước đó.

Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) dự kiến phát hành 29 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2021 với tỷ lệ 8%

(CLO) Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (Mã HoSE: SCR) vừa ra quyết định phát hành 29 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021, dự kiến thực hiện trong Quý III năm nay sau khi được UBCKNN chấp thuận.