Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 27/6: Đạt giá cao nhất 10 ngày, nhu cầu tăng đột biến

(CLO) Dữ liệu mới cho thấy có vẻ như sự sôi nổi đang diễn ra trong giới cá voi, nhưng các nhà phân tích vẫn cảnh giác về triển vọng trong ngắn hạn.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Bitcoin (BTC) đã tận dụng tối đa sự biến động cuối tuần vào ngày 26 tháng 6 khi một đợt siết chặt chứng kiến ​​BTC/USD đạt mức cao nhất trong hơn một tuần.

Đạt giá cao nhất 10 ngày, nhu cầu tăng đột biến. Ảnh: Cointelegraph

Đạt giá cao nhất 10 ngày, nhu cầu tăng đột biến. Ảnh: Cointelegraph

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy tiền điện tử lớn nhất đạt 21.868 USD trên Bitstamp. Chỉ vài giờ kể từ khi đóng cửa hàng tuần, Bitcoin giảm xuống dưới 21.500, dẫu vậy Bitcoin vẫn đóng dấu cây nến hàng tuần "xanh" đầu tiên kể từ tháng Năm.

Sự kiện này diễn ra sau những cảnh báo rằng các điều kiện bất ổn cả tăng và giảm có thể quay trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần có tính thanh khoản thấp. Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi đã cho thấy dường như Bitcoin được mua bởi nhóm nhà đầu tư lớn trước khi tăng. "Phát hiện hoạt động bất thường của cá voi trong Bitcoin", nguồn phân tích phổ biến Game of Trades nhận xét.

"Nguồn cung do các tổ chức nắm giữ có số dư 1k-10k BTC vừa chứng kiến ​​nhu cầu tăng đột biến. Hãy cùng theo dõi nếu xu hướng được xác nhận", Glassnode cho biết sự thay đổi rõ rệt so với thời điểm BTC/USD chạm mức thấp nhất là 17.600 USD trong tháng này.

Chuyên gia Michaël van de Poppe nhận thấy sự cần thiết phải giải quyết dứt điểm mức 21.600 USD để đảm bảo cơ hội tăng giá hơn nữa. Ngoài ra, giá đóng cửa tuần trước là 21.100 USD đối với hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group có thể cung cấp một mục tiêu ngắn hạn.

Mai Anh (theo Cointelegraph)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trung Quốc: Phong toả quá lâu, người giàu cũng phải bán Rolex, Hermès dù lỗ nặng

(CLO) Thị trường hàng hiệu cũ ở Trung Quốc đã chứng kiến giá đồng hồ Rolex Submariners giảm 46% trong năm nay. Điều này đã gây sốc khi mẫu đồng hồ này đã tăng giá tới 240% vào năm 2021.

Tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trong lĩnh vực giao thông vận tải

(CLO) Tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Bộ vừa có văn bản số 8552/BGTVT-VT gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành về việc tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá.

Đề xuất tiếp tục thực hiện cân tải trọng tự động trên quốc lộ 5

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận (GTVT) tải tiếp tục cho phép thí điểm hệ thống cân tự động sau khi đã được hoàn thiện để kiểm soát xe quá tải trên quốc lộ 5.

Năm 2030, nữ sẽ chiếm 35% tổng số tiến sĩ

(CLO) Trong báo cáo gửi Quốc hội, Chính phủ đặt chỉ tiêu tỉ lệ nữ thạc sĩ trong tổng số người có trình độ thạc sĩ trong cả nước sẽ đạt không dưới 50% từ năm 2025 trở đi. Tỉ lệ nữ tiến sĩ trong tổng số người có trình độ tiến sĩ đạt 30% vào năm 2025 và 35% vào năm 2030.

Lạm phát cao ngất ngưởng khiến người giàu Mỹ cũng phải vào cửa hàng giảm giá

(CLO) Giá xăng giảm khiến người Mỹ giữ đà chi tiêu trong tháng trước. Nhưng lạm phát dai dẳng đã định hình lại thói quen mua sắm của họ.

Xi Măng Vicem Hà Tiên (HT1) lợi nhuận giảm nửa, vợ thành viên HĐQT định bán tháo sạch cổ phần

(CLO) Kinh doanh Quý II của Xi Măng Vicem Hà Tiên (Mã: HT1) giảm một nửa, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, vợ một thành viên HĐQT công ty đã dự định bán tháo toàn bộ cổ phiếu đang sở hữu.

Honda Wave Alpha 2023 ra mắt phiên bản mới

(CLO) Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu tới khách hàng xe Wave Alpha 110cc 2023. Ở phiên bản mới, xe vẫn bám sát xu hướng thiết kế nhỏ gọn, tạo cho người dùng sự thoải mái, thuận tiện, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong đời sống hàng ngày.

Phố người Nhật lấy lại

(CLO) Sau những ngày tháng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, khu phố người Nhật (quận 1, TP. HCM) đã nhộn nhịp trở lại, sẵn sàng đón nhiều đoàn khách nước ngoài.

Làng dệt vải ở TP. HCM: “Còn mấy ai yêu nghề như những người thợ cuối cùng”

(CLO) Khi nhắc đến ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TP. HCM), người ta vẫn thường nhớ đến một dệt vải cổ xưa, là niềm tự hào của những người thợ dệt, nhưng giờ đây chỉ còn vài ba nhà còn giữ lửa nghề.