Điều chỉnh kích thước chữ

Gia Lai: Tâm trạng của các sĩ tử trước hành trình vượt “vũ môn”

(CLO) Chiều 6/7, hơn 14.000 sĩ tử tại Gia Lai đã bước đến phòng thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với nhiều tâm trạng khác nhau. Nhưng điểm chung của các sĩ tử chính là chinh phục được mục tiêu của mình sau những ngày ôn luyện vất vả.

Audio

Theo Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Gia Lai, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh Gia Lai có 14.163 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2.977 thí sinh người dân tộc thiểu số. Trong số thí sinh tham dự lần này có 13.380 thí sinh lớp 12 và 749 thí sinh tự do.

Đặc biệt, có 159 thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT, 8 thí sinh được miễn thi tất cả bài thi trong xét tốt nghiệp THPT theo quy định.

gia lai tam trang cua cac si tu truoc hanh trinh vuot vu mon hinh 1

Chiều ngày 6/7, hơn 14.000 thí sinh ở Gia Lai đã hoàn thành thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hội đồng thi đã bố trí 40 điểm thi chính thức với 623 phòng thi và 26 điểm thi dự phòng tại 17 huyện, thị xã, thành phố. Sẽ có hơn 2.400 cán bộ, giáo viên, nhân viên (bao gồm lực lượng Công an, nhân viên y tế) được huy động để tham gia trực tiếp vào các ban của hội đồng thi.

Bên cạnh đó, có 410 cán bộ, giáo viên thuộc 17 phòng GD&ĐT, cùng 60 cán bộ, giáo viên của các trường phổ thông cũng đã được bố trí làm lực lượng dự phòng.

Chia sẻ về tâm trạng trước khi bước vào hành trình vượt “vũ môn”, em Phạm Thị Thảo Vy (Trường THPT chuyên Hùng Vương) bộc bạch: “Hiện tại em đã sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này. Tuy nhiên, em  vẫn khá lo lắng, đặc biệt là môn Hóa học. Dù vậy, em sẽ cố gắng tập trung nhất có thể để hoàn thành tốt các môn thi. Thế mạnh của em là môn Toán, ở các cuộc thi thử em đạt điểm khá cao nên em cũng rất kỳ vọng vào môn học này. Ngoài những môn thi tốt nghiệp, em đặc biệt chú trọng 3 môn khối D7 (Toán, Lý, Anh). Em dự định sẽ nộp vào Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, ngành kỹ thuật hóa”.

gia lai tam trang cua cac si tu truoc hanh trinh vuot vu mon hinh 2

Thí sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương kiểm tra danh sách phòng thi

Ở một tâm trạng khác, thí sinh Nguyễn Thảo Ngọc (Trường THPT chuyên Hùng Vương) đã sẵn sàng chinh phục mục tiêu của mình sau những ngày ôn luyện vất vả.

“Tất nhiên khi bước vào một kỳ thi quan trọng như thế này, ai cũng sẽ có tâm trạng hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, hiện tại em đã tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi với mục tiêu có thể đạt được số điểm cao nhất. Môn học em tự tin nhất ở kỳ thi này chính là Ngữ văn. Nguyện vọng của em là đậu ngành Sư phạm Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Em đã đặt mục tiêu 26 điểm cho 3 môn thi khối D mà em lựa chọn”, Ngọc chia sẻ.

Cũng theo Sở GD&ĐT Gia Lai, để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc tại mỗi điểm thi đã được bố trí phòng cách ly tạm thời, thiết bị đo thân nhiệt, bình sát khuẩn y tế. Đồng thời, đã bố trí địa điểm bảo đảm an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25 m để bảo quản vật dụng cá nhân, các tài liệu, vật dụng bị cấm mang vào phòng thi theo quy định…

 

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đặc phái viên LHQ đến Myanmar và kêu gọi chấm dứt bạo lực

(CLO) Đặc phái viên Liên Hợp Quốc, Noeleen Heyzer, hôm thứ Tư (17/8) đã gặp người đứng đầu chính phủ quân đội Myanmar và kêu gọi ông chấm dứt bạo lực, ủng hộ một con đường chính trị trở lại chế độ dân sự và dân chủ.

Liên Hợp Quốc: Cứu trợ nhân đạo không thể vá víu nền kinh tế sụp đổ của Afghanistan

(CLO) Viện trợ nhân đạo cho Afghanistan không đủ để duy trì nền kinh tế của nước này và cần phải đầu tư nhiều hơn nữa để hỗ trợ sự phát triển của đất nước, Liên Hợp Quốc cho biết.

Angelina Jolie tố FBI bao che vụ Brad Pitt đổ rượu và túm đầu cô trên máy bay

(CLO) Theo Variety, nữ minh tinh Angelina Jolie là nguyên đơn trong vụ kiện FBI liên quan đến cáo buộc hành hung Brad Pitt.

Cách xử lý “khó hiểu” của UBND thị xã Cửa Lò với công trình trái phép?

(NB&CL) Liên quan đến việc UBND thị xã Cửa Lò ra văn bản số 1148/UBND-TN, ngày 25/7/2022 về việc “trả lời đơn của công dân” với kết luận và chỉ đạo trái ngược với 3 văn bản trước đó, người dân cho rằng, chính quyền thị xã Cửa Lò còn có biểu hiện bao che cho người làm sai…

Bộ trưởng Tài chính Pakistan: Đất nước đã tránh được khủng hoảng vỡ nợ như Sri Lanka

(CLO) Bộ trưởng Tài chính Pakistan cho biết Chính phủ đã thực hiện các bước nhằm đưa đất nước đi đúng hướng và tránh được sự sụp đổ kinh tế. Nhưng điều đó sẽ gây đau đớn cho người dân, ông nói thêm.

Một tác phẩm có ý nghĩa để đời của nhà giáo - nhà báo - nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung

(NB&CL) Hơn 30 năm nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, Nhà giáo - nhà báo - nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung đã không bỏ quên việc sáng tác thơ là niềm đam mê và cũng là cách giúp bà cân bằng tâm trí trong cuộc sống công tác bận rộn và vất vả.

Khoảng 650km đường quốc lộ sẽ được chuyển thành đường địa phương

(CLO) Theo Tổng cục Đường bộ, tại Quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có nhiều nội dung mới, đáng chú ý sẽ chuyển khoảng 650km quốc lộ thành đường địa phương.

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu suy thoái và bài học muộn màng

(NB&CL) “Đức chắc chắn rơi vào suy thoái kinh tế nếu Nga ngừng cung cấp khí đốt” - cảnh báo được Hiệp hội công nghiệp Đức (BDI) đưa ra hồi trung tuần tháng 6 dường như đang trở thành hiện thực khi tỷ lệ lạm phát tại nước này đã lên tới 8,5%.

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) đặt kế hoạch phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và thưởng tỷ lệ 38%

(CLO) HĐQT CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC (Mã HoSE: CMG) vừa thông qua phương án phát hành 41 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 và thưởng cổ phiếu.