Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, chúc Tết y bác sĩ trực Giao thừa, mừng công dân nhí chào đời

(CLO) Đêm Giao thừa Xuân Bính Ngọ 2026, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, chúc Tết và động viên đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương; đồng thời tặng quà, chúc mừng các sản phụ “mẹ tròn con vuông” và gửi lời chúc sức khỏe tới những công dân nhí vừa chào đời trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm mới.

Bày tỏ vui mừng khi có mặt tại bệnh viện đúng thời khắc cả nước chuẩn bị bước sang năm mới, Bộ trưởng cho biết đây là lần thứ 3 liên tiếp bà đến thăm, kiểm tra công tác khám, chữa bệnh dịp Tết và động viên cán bộ y tế trực Giao thừa tại bệnh viện.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng đánh giá cao sự phục hồi và nâng cao toàn diện chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương; từ công tác quản trị bệnh viện, đầu tư cơ sở vật chất, đến hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế.

chuc-tet-17712569529391865283503.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan mừng tuổi các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đêm Giao thừa, có 150 y bác sĩ, người lao động của Bệnh viện đang trong ca trực sẵn sàng chăm sóc, điều trị, chào đón trẻ sơ sinh chào đời khoẻ mạnh. Ảnh: Trần Minh

“Để có được những kết quả này là cả một quá trình nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm đổi mới và đồng thuận của tập thể bệnh viện trong suốt thời gian qua”, Bộ trưởng nhấn mạnh, đồng thời gửi lời cảm ơn những đóng góp quan trọng của đơn vị vào thành tựu chung của ngành y tế năm 2025.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, mỗi em bé chào đời là một mầm xanh của hy vọng. Việc các y bác sĩ được làm việc trong khoảnh khắc đón những sinh linh khỏe mạnh cất tiếng khóc đầu đời, chứng kiến niềm hạnh phúc của các gia đình, đặc biệt trong đêm Giao thừa, là niềm vui và xúc động lớn lao của người thầy thuốc.

Bước sang năm 2026, năm Bệnh viện Phụ sản Trung ương tròn 71 năm thành lập, cũng là dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam – Bộ trưởng mong muốn tập thể bệnh viện tiếp tục phát huy thành tích đạt được, giữ vững tinh thần đoàn kết, tâm huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

tro-chuyen-17712571326372124993813.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trò chuyện, chúc sức khoẻ sản phụ. Ảnh: Trần Minh
bo-truong-dao-hong-lan-benh-vien-phu-san-17712569529761012391153.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan mừng tuổi sản phụ vừa sinh. Ảnh: Trần Minh
bo-truong-29-tet-phu-san-17712569529881503689560.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan bế em bé vừa chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đêm Giao thừa. Ảnh: Trần Minh

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn của Bộ Y tế triển khai hiệu quả các định hướng mới về chính sách dân số và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong giai đoạn tới.

Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể cán bộ, y bác sĩ, người lao động của bệnh viện, những người đã lặng thầm giữ nhịp sống bình yên cho hàng nghìn gia đình trong thời khắc chuyển giao năm mới.

Xem thêm

Nghệ An: Dông lốc, mưa đá gây thiệt hại lớn

Nghệ An: Dông lốc, mưa đá gây thiệt hại lớn

(CLO) Dông lốc, mưa đá tại Nghệ An đã làm 750 ngôi nhà bị thiệt hại, hơn 3255 ha diện tích lúa bị đổ rạp. Mưa dông khiến bể đựng mật của Công ty Cổ phần Mía đường Sông Lam bị vỡ do sét đánh, làm khoảng 2000 tấn mật tràn ra ngoài.

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

(CLO) Ngày mai 5/5, thời tiết TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ ban ngày có nắng nóng, tới chiều tối mây dông phát triển, gây mưa rào và kèm theo dông, sét ở nhiều khu vực; cảnh báo có thể gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực trũng thấp.

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

(CLO) Gia đình nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng không chấp nhận mức bồi thường 16 triệu đồng, yêu cầu 90 triệu đồng và xin lỗi công khai. Theo luật sư, việc bồi thường trong các vụ bạo lực học đường phải dựa trên thiệt hại thực tế, bao gồm cả chi phí điều trị và tổn thất tinh thần, thay vì thỏa thuận cảm tính.

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

Cỡ chữ bài viết: