(CLO) Sáng nay (1/10), giá vàng miếng SJC tăng mạnh lên mốc 84 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng nhẫn giảm sâu.
Theo báo giá của các doanh nghiệp vàng, giá vàng miếng SJC hiện giao dịch ở mức 82 triệu đồng/lượng (mua vào) - 84 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 500.000 đồng/lượng mỗi chiều so với cuối ngày hôm qua.
Ngược lại, sau mấy phiên liên tiếp thiết lập đỉnh giá, giá vàng nhẫn đã giảm. Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 81,4 triệu đồng/lượng (mua vào) - 82,9 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng mỗi chiều so với cuối ngày hôm trước.
Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 82 triệu đồng/lượng (mua vào) - 82,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu giảm từ mức lịch sử 82,54 triệu đồng/lượng (mua vào) - 83,44 triệu đồng/lượng (bán ra) xuống 81,93 triệu đồng/lượng (mua vào) - 82,88 triệu đồng/lượng (bán ra).
Hay như với vàng nhẫn DOJI Hưng Thịnh Vượng, giá cũng giảm xuống 81,9 triệu đồng/lượng - 82,9 triệu đồng/lượng.
Sáng nay (1/10), giá vàng miếng SJC tăng mạnh lên mốc 84 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng nhẫn giảm sâu (ảnh minh hoạ).
Hôm qua, Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết theo quy định để kiểm soát chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp theo chỉ đạo của các cấp thẩm quyền.
Trên thị trường thế giới, phiên giao dịch đêm qua, giá vàng có thời điểm giảm đến 35 USD/ounce so với mức giá cao nhất, xuống còn 2.625 USD/ounce. Đến hơn 10h sáng nay, giá giao dịch tại mức 2.636 USD/ounce.
Giá vàng thế giới giảm ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh dòng tiền cuối tháng đẩy đồng USD tăng mạnh dù lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Tuy nhiên, vàng vẫn ghi nhận mức tăng hơn 5,40% trong tháng 9, đánh dấu tháng tốt nhất kể từ tháng 3/2024, (khi giá vàng tăng hơn 9%).
Đồng USD mạnh lên, với chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng 0,15% lên 100,56, tạo thêm áp lực cho vàng. Hiện chỉ số PMI Chicago, đại diện cho hoạt động kinh tế quốc gia của Fed Chicago, đã cải thiện tháng thứ ba liên tiếp nhưng vẫn ở vùng thu hẹp.
Tình hình địa chính trị tại Trung Đông vẫn căng thẳng khi Israel tấn công trụ sở của Hezbollah ở Lebanon, nhưng điều này vẫn chưa đủ để đẩy giá vàng đi lên. Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tiếp tục áp dụng các biện pháp kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ nền kinh tế, giúp thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng trưởng.
(CLO) Đêm muộn ngày vía Thần Tài, hàng trăm người vẫn ngồi xếp hàng chờ đợi để được mua vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (Cầu Giấy, Hà Nội). Hầu hết đều phải chờ đợi trên một giờ đồng hồ mới đến lượt mua vàng.
(CLO) Về dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc yêu cầu luật mới phải tháo gỡ được khó khăn, vướng mắc, những nút thắt trong thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp. Luật phải bao quát tối đa, không để khoảng trống pháp lý, tránh tình trạng có những tình huống xảy ra trong thực tiễn nhưng luật không quy định.
(CLO) Chiều ngày 7/2, thực hiện Chương trình công tác năm 2025, để chuẩn bị cho công tác thẩm tra Dự án Luật Báo chí (sửa đổi), Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Triệu Thế Hùng làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về báo chí.
(CLO) Chiều 7/2, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về bộ máy làm việc của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
(CLO) Theo thông báo mới từ Ban Tổ chức giải đấu V-League 2024/25, sẽ có tới 11 cầu thủ và một quan chức phải ngồi ngoài ở vòng này, một số nhận thẻ đỏ ở trận trước, còn lại nhận đủ ba thẻ vàng và quyết định kỷ luật từ Ban Tổ chức.
(CLO) Ngày 7/2, Công an tỉnh Hải Dương tổ chức lễ công bố, trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc nghỉ hưu trước hạn tuổi đối với 5 trưởng phòng, 1 phó trưởng phòng của đơn vị này.
(CLO) Ngày 7/2, Đoàn lãnh đạo cấp cao của Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hợp quốc (FAO) do ông QU Dongyu (Khuất Đông Ngọc) - Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, khảo sát thực tế tại cánh đồng lúa Tam Cốc (xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình).
(CLO) Tiếp Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Kohdayar Marri, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư, tận dụng các tiềm năng và thế mạnh của hai nước, phấn đấu sớm nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên hơn 1 tỷ USD.
(CLO) Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng ghi nhận nỗ lực của Ban Chỉ đạo tỉnh trong tổng kết Nghị quyết 18-NQ/TW, đảm bảo chất lượng và tiến độ các đề án trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, ông biểu dương lãnh đạo các ban, ngành, đặc biệt là Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu vì tinh thần gương mẫu, tự nguyện xin nghỉ trước tuổi, tạo thuận lợi cho công tác sắp xếp tổ chức bộ máy.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, ngày 8/2, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới khu vực Trung Bộ, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có mưa rào rải rác. Vùng núi cao có nơi dưới 3 độ, trời rét hại, mưa tuyết và băng giá cảnh báo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người và vật nuôi.
(CLO) Thường vụ Quốc hội quyết định bỏ đề xuất tăng một bậc lương cho nhà giáo xếp lương lần đầu, với lý do chính sách này chưa hợp lý với ngành nghề khác.
(CLO) Giá vàng vẫn ở mức cao 8,8 triệu đồng/chỉ, nhưng trong ngày vía Thần Tài, người dân Hà Tĩnh vẫn “đội mưa” mua vàng với hy vọng đón lộc, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.
(CLO) Trái ngược với số đông, một số nhỏ nhà đầu tư lại đem vàng đi bán vào ngày vía Thần Tài để ăn chênh lệch, bởi giá vàng trong ngày này thường bị đẩy lên cao ở cả 2 chiều mua vào - bán ra.
(CLO) Các nhà phân tích chia sẻ với Reuters rằng mức thuế 10% của Trung Quốc đối với dầu thô nhập khẩu từ Hoa Kỳ có thể đẩy kim ngạch xuất khẩu dầu thô của Hoa Kỳ xuống mức thấp hơn vào năm 2025 so với mức cao kỷ lục trong hai năm qua.
“Tăng tốc ngay từ đầu năm” không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành hành động cụ thể của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Phú Mỹ - PVFCCo) với việc vận hành sản xuất ổn định và đẩy mạnh kinh doanh.
(CLO) Các đồng minh thân cận nhất của Ukraine đã cảnh báo về việc Liên minh châu Âu mở lại đường ống dẫn khí đốt của Nga như một phần của giải pháp hòa bình tiềm năng, với một quốc gia vùng Baltic mô tả viễn cảnh này là "không phải là giải pháp tốt theo bất kỳ cách nào".
(CLO) Lúc 7h sáng nay (7/2), giá vàng miếng SJC tăng lên mốc 90 triệu đồng/lượng. Tại “phố vàng” Trần Nhân Tông (Hà Nội), khoảng từ 3h sáng đã có một nhóm nhỏ người dân ngồi chờ để mua vàng ngày vía Thần Tài.
(CLO) Gazprom đã bắt đầu xuất khẩu khí đốt của Nga sang Slovakia qua đường ống TurkStream, cổng thông tin Dennik N đưa tin theo lời của CEO Vojtech Ferenc thuộc công ty SPP - đơn vị vận hành hệ thống vận tải khí đốt.
(CLO) Giá vàng trong nước bất ngờ giảm sâu xuống dưới mốc 90 triệu đồng/lượng ngay trong chiều và đêm trước ngày vía Thần Tài (ngày mai, mùng 10 tháng Giêng). Chênh lệch giá vàng cũng được thu hẹp.
Agribank triển khai chương trình “Mở tài khoản mới – Đón lộc kinh doanh”, doanh nghiệp khi mở mới tài khoản thanh toán từ nay đến hết ngày 31/12/2025 sẽ có cơ hội được tặng tài khoản số đẹp, hưởng ưu đãi phí dịch vụ, phí quản lý tài khoản và được tặng các sản phẩm bảo hiểm.