Chợ hoa Tết cuối năm hạ giá, đào quất mini hút khách

(CLO) Chiều ngày 28/1, (29 tháng Chạp), nhiều tiểu thương kinh doanh hoa tết như đào, quất, mai và lan... ở một số điểm bán hoa xuân tại Hà Nội đều đồng loạt hạ giá mạnh với mong muốn bán hết hàng để sớm về đón năm mới Ất Tỵ 2025. Các loại cây cảnh mini có mức giá hợp lý được nhiều người lựa chọn mua về.

Chỉ còn vài tiếng nữa là đến Giao thừa, các gia đình trên khắp cả nước đang tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để chào đón một năm mới thật vui tươi, đầm ấm và nhiều may mắn.

Cùng với sửa soạn nhà cửa, mua sắm đồ dùng thiết yếu, thì theo truyền thống, mỗi gia đình tùy thuộc điều kiện đều cố gắng mua về cành đào, cây quất, chậu mai hay vài lọ hoa để trang trí, tạo không khí ngày Tết cổ truyền mỗi dịp xuân về.

cho hoa tet cuoi nam ha gia dao quat mini hut khach hinh 1

Nhiều người dân đi chợ hoa Tết vào chiều ngày 29 Tết - Ảnh: Hoài Đức

Theo ghi nhận của phóng viên tại chợ hoa Mỹ Đình, giá lan, quất, đào và mai đều giảm giá, từ 30% đến hơn 50%. So với những ngày trước, số lượng khách mua giảm mạnh nhưng không vì thế mà không khí thiếu nhộn nhịp. Các quầy bán quất vẫn khá đông người xem.

Nếu như trong ngày hôm qua, các loại quất cây, quất chậu với nhiều kiểu dáng đẹp loại từ 1m2 đến 1m5 có mức giá từ 1 triệu đến 2 triệu/cây, thì đến chiều nay, một số tiểu thương đã hạ giá chỉ còn 700-800 nghìn/cây, thậm chí có nhiều tiểu thương giảm xuống 300 nghìn/cây.

Giá giảm nhưng số người lựa chọn mua loại này không nhiều, thay vào đó nhiều người thích mua loại quất mini, loại để trưng bày ở bàn.

cho hoa tet cuoi nam ha gia dao quat mini hut khach hinh 2

Nhiều người lựa chọn mua loại quất mini thay vì quất thế, quất chậu do mức giá hợp lý - Ảnh: Hoài Đức

Chị Nguyễn Thị Nhung (Hoài Đức, Hà Nội), chia sẻ: "Gia đình tôi thường chọn sát Tết mới mua do thời điểm nay đào, quất sẽ hạ giá. Tuy nhiên, tôi thấy năm giá quất chậu và quất thế vẫn khá cao. Muốn có một cây đẹp cũng phải bỏ ra gần cả 1 triệu bạc gồm cả công chở".

Cũng theo chị Nhung, gia đình chị quyết định lựa chọn quất mini đặt trong chậu nhỏ để trưng bày trên bàn. Quất mini có mức giá từ 100 nghìn/cây đến 300k/cây tùy loại. Đáng nói, so với cây quất thế, quất chậu loại lớn, loại quất mini khá giữ giá. Dù chợ Tết sắp vãn, nhưng các tiểu thương chỉ giảm giá khoảng 10%-30% so với những ngày đầu. 

Anh Đỗ Văn Tiến, một tiểu thương bán quất ở chợ hoa Mỹ Đình, cho hay: "Hôm nay, tôi thấy nhiều người lựa chọn quất mini do giá cả hợp lý. Chỉ cần bỏ ra từ 100 - 300 nghìn là có thể sở hữu một cây quất nhỏ có đầy đủ nụ, hoa, quả chín với đủ kiểu dáng, rất sinh động".

cho hoa tet cuoi nam ha gia dao quat mini hut khach hinh 3

Mai mini cũng được nhiều người mua với mức giá từ 150 nghìn-300 nghìn/chậu - Ảnh: Hoài Đức

Cũng giống quất, mai mini cũng được nhiều người lựa chọn mua thay vì những chậu mai to. Do phải trả mặt bằng, anh Nguyễn Văn Hơn (Bến Tre), một tiểu thương, cho biết, từ sáng ngày 28/1, anh quyết định hạ giá mai loại nhỏ từ 500-600 nghìn/chậu xuống còn 300 nghìn/cây, thậm chí mai mini chỉ còn 150 nghìn/chậu nhỏ. Vì thế, chỉ trong ít giờ, hàng chục chậu mai mini đã được bán.

Cũng giống quất, mai, một số tiểu thương bán đào cũng "đại hạ giá". Nhiều cây đào tầm trung từ 1m2-1m5, những ngày trước đó được giao bán từ 500-1,5 triệu/cây thì vào chiều ngày 29 Tết đã giảm mạnh, có tiểu thương giảm xuống còn 300 nghìn/cây.

cho hoa tet cuoi nam ha gia dao quat mini hut khach hinh 4

Một tiểu thương bán đào "xả hàng", với giá 300 nghìn/cây - Ảnh: Hoài Đức

Tình trạng hạ giá với các loại hoa lan Đà Lạt tại các cửa hàng ở Mỹ Đình diễn ra từ ngày hôm qua. Đến hôm nay, cửa hàng lan ngay sát sân vận động Mỹ Đình phải dọn dẹp trả mặt bằng đã giao giảm giá tới 50%. Cũng giống như quất mini, mai mini, nhiều người chọn mua nhiều chậu lan mini, với mức giá 50-100 nghìn/cành. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại chợ hoa Tết Mỹ Đình

cho hoa tet cuoi nam ha gia dao quat mini hut khach hinh 5

Quất chậu dù giảm giá chỉ còn khoảng 300 -500 nghìn/cây nhưng vẫn "ế" khách - Ảnh: Hoài Đức

cho hoa tet cuoi nam ha gia dao quat mini hut khach hinh 6

Quất mini hút khách vào chiều ngày 29 Tết - Ảnh: Hoài Đức

cho hoa tet cuoi nam ha gia dao quat mini hut khach hinh 7

Dù giá quất mini không giảm nhiều nhưng với mức giá từ 150-300 nghìn/chậu, nhiều người vẫn thích mua - Ảnh: Hoài Đức

cho hoa tet cuoi nam ha gia dao quat mini hut khach hinh 8

Một người chọn mua cây mai mini với giá 300 nghìn/cây - Ảnh: Hoài Đức

cho hoa tet cuoi nam ha gia dao quat mini hut khach hinh 9

Lan mini, lan bán lẻ theo nhánh được nhiều người lựa chọn mua - Ảnh: Hoài Đức

Vân Anh

Xem thêm

Cuốn sách "Các Mác và Tư bản" của tác giả Phạm Đức Hải giới thiệu những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của Karl Marx.

Ra mắt sách ‘Các Mác và Tư bản’ nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác

(CLO) Nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách “Các Mác và Tư bản - Trích tác phẩm kinh điển” của tác giả Phạm Đức Hải, nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử nhân loại.

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

Hơn một thế kỷ trôi qua, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn đứng đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhưng đằng sau vẻ tráng lệ của kiến trúc Á - Âu giữa vùng cao Bắc Hà là câu chuyện về một đế chế quyền lực tồn tại vài thập kỷ và những trang sử đầy biến động của gia tộc họ Hoàng.

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

(CLO) Ngày 4/5 (tức ngày 18/3 năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Long Đọi Sơn, UBND phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026 với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: