Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới 6/8: Giảm hơn 1% sau báo cáo việc làm của Mỹ

(CLO) Giá vàng giảm hơn 1% vào sáng nay khi báo cáo việc làm của Mỹ đã làm giảm bớt những lo lắng về suy thoái kinh tế.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.775,64 USD/ounce vào lúc 1h41 sáng theo giờ Việt Nam sau khi giảm 1,5% trong phiên trước đó. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7% xuống 1.794,30 USD.

gia vang the gioi 6 8 giam hon 1 sau bao cao viec lam cua my hinh 1

Ảnh: Internet

Bài liên quan

“Vàng gần đây đã tăng do có suy nghĩ rằng Fed sẽ chuyển từ diều hâu sang ôn hòa. Nhưng dữ liệu việc làm cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ và điều này có thể thúc đẩy Fed trở nên quyết liệt hơn, và đây không phải là một tín hiệu tốt đối với vàng”, ông Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết.

Lãi suất cao sẽ làm tổn hại đến vàng thỏi không trả lãi.

Các nhà tuyển dụng Mỹ đã thuê nhiều công nhân hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng 7, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp trước đại dịch là 3,5%.

Tỷ lệ việc làm tích cực giúp Fed có thêm phạm vi để tăng lãi suất mà không cần lo lắng về nguy cơ đẩy nền kinh tế vào suy thoái, còn vàng đã bị giới hạn ở ngưỡng 1.800 USD, ông Rupert Rowling, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money cho biết trong một lưu ý.

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,9%, làm cho vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi tức kho bạc Mỹ cũng tăng.

Bạc giao ngay giảm 1,1% xuống 19,92 USD/ounce, và có xu hướng giảm hàng tuần. Bạch kim tăng 1% lên 935,50 USD và đang trên đà tăng giá hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 6. Palladium tăng 3,8% lên 2.141,84 USD.

Trung Nam

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thực hiện Lộ trình tăng số lượng vaccine phục vụ tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030

(CLO) Ngày 15/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Nghị quyết số 104/NQ-CP của Chính phủ về Lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 – 2030.

Sáng 16/8, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ giải trình sự việc tại Tây Ban Nha

(CLO) Vì bận việc cá nhân nên nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ trình diện Học viện Âm nhạc vào 10h sáng mai 16/8 để giải trình về những sự việc vừa qua tại Tây Ban Nha.

Cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, hợp lý, hiệu quả trong việc triển khai kế hoạch đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, kế hoạch đầu tư công trung hạn được thực hiện trong 5 năm; cần căn cứ tình hình, mục tiêu, nhu cầu của dự án để cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, hợp lý, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện.

Phát hành bộ tem về 4 thác nước nổi tiếng của Việt Nam

(CLO) 4 thác nước nổi tiếng của Việt Nam là thác Dải Yếm, thác Mây, thác Pongour, thác Suối Tranh đã được giới thiệu trên tem bưu chính nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Đà Lạt đề nghị không xem xét dự án Khu căn hộ cao cấp Robin Hill

(CLO) Công ty TNHH BĐS Nhà Vui đề xuất dự án Khu căn hộ cao cấp Robin Hill cao 12 tầng, mật độ xây dựng 70% là chưa phù hợp với Quyết định số 704/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bà Aung San Suu Kyi của Myanmar bị kết án thêm 6 năm tù

(CLO) Một quan chức pháp lý cho biết một tòa án quân đội ở Myanmar đã kết án nhà lãnh đạo bị lật đổ, Aung San Suu Kyi, với nhiều tội danh tham nhũng vào hôm thứ Hai (15/8) và kết án bà thêm 6 năm tù.

Cảnh giác thông tin mời chào lao động kỹ thuật đi Hàn Quốc theo thị thực E7

(CLO) Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) lưu ý người lao động cần cảnh giác với các thông tin quảng cáo, mời chào nộp tiền tham gia các khóa học nghề và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7.

Việc lập Quy hoạch Thủ đô còn chậm so với tiến độ

(CLO) Hiện nay, một số nội dung công việc triển khai lập Quy hoạch Thủ đô còn chậm so với tiến độ của UBND TP Hà Nội, cho thấy sự tham gia và phối hợp của một số cơ quan, đơn vị liên quan với cơ quan được giao nhiệm vụ lập Quy hoạch Thủ đô còn hạn chế, chưa đạt yêu cầu.

Hà Nội dành hơn 3,5 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Quốc khánh 2/9

(CLO) Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2022), Thành phố sẽ tặng 3.475 suất quà đến các đối tượng người có công trên địa bàn với tổng kinh phí là 3,566 tỷ đồng từ nguồn ngân sách quận, huyện, thị xã.