Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vé xe khách ở TP. HCM dịp 2/9: Dự kiến tăng 20-40%

(CLO) Dự kiến, lượng vé xe khách bán ra vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ở TP. HCM sẽ tăng cao. Giá vé cũng tăng từ 20-40% so với bình thường.

Audio

Trao đổi với phóng viên, ông Tạ Chương Chín - Phó tổng Giám đốc bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP. HCM) cho biết, lễ 2/9 năm nay, giá vé xe khách tại TPHCM trong dịp lễ 2/9 tới sẽ tăng từ 20 - 40% từng chặng, để bù đắp chi phí chiều xe chạy rỗng quay đầu về bến đón khách.

gia ve xe khach o tp hcm dip 2 9 du kien tang 20 40 hinh 1

Hành khách xếp hàng mua vé xe tại bến xe miền Đông.

Bài liên quan

Theo đó, vì lễ 2/9 sẽ được nghỉ đến 4 ngày, dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Bình Phước, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Ngoài ra, trong 5 ngày từ 31/8 đến 4/9, dự báo khách đạt khoảng 105.000 người, tăng gần 131% so với cùng năm 2020 và 209% ngày thường. Lượng khách cao nhất ngày 2/9 với hơn 29.000 người.

Đối với giá vé dịp lễ năm nay, bến xe chủ động khuyến khích đơn vị vận tải không tăng, nhưng trường hợp điều chỉnh sẽ áp dụng không quá 40% tùy chặng, để bù đắp chi phí chiều xe chạy rỗng quay đầu về bến đón khách.

Trong đó, tuyến đường từ bến xe Miền Đông đi các tỉnh từ Bình Thuận đến tỉnh Quảng Ngãi, các tỉnh thành phố thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng điều chỉnh tăng không quá 40% trong ngày 31/8 và 1/9.

Các tuyến đường từ bến xe Miền Đông đi các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20% trong ngày 1 và 2/9.

Bên cạnh đó, theo đại diện bên xe miền Tây (quận Bình Tân, TP. HCM), các đơn vị vận tải cũng đã được đề nghị kê khai tăng giá vé tăng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường trong 2 ngày.

Qua thống kê hằng năm, giá vé lễ Quốc khánh 2/9 của các đơn vị vận tải tại bến xe miền Tây vẫn giữ nguyên mức giá vé như ngày thường. Riêng đối với các xe hợp đồng, xe buýt, xe tăng cường, bến xe miền Tây sẽ dựa vào giá vé các đơn vị vận tải kê khai trong dịp lễ 2/9 trong năm 2022 để xây dựng bảng giá vé của bến xe bán cho các loại xe nêu trên.

Hiện công tác phục vụ hành khách đi lại trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm 2022 ở cả 2 bến xe trên đều đang trong kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông và huy động xe và điều động xe tăng cường khi cần thiết. Bên cạnh đó thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
'Nam thần' Indonesia nhận chỉ trích vì hẹn hò với bạn gái 14 tuổi

(CLO) Kriss Hatta - nam diễn viên người Indonesia - đang là tâm điểm chỉ trích của showbiz nước này khi tiết lộ anh đang yêu 1 cô gái mới 14 tuổi.

Nam Việt (AVN) nợ vay tăng 300 tỷ đồng trong nửa năm, chốt trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 10%

(CLO) CTCP Nam Việt (AVN) gia tăng cơ cấu nợ thêm 300 tỷ đồng chỉ trong nửa năm, vừa thông báo chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% vào ngày 1/11 tới đây.

Hani mua lại quyền sở hữu tên EXID, các fan háo hức đợi ca khúc mới

(CLO) Vực dậy nhóm nhạc EXID bên bờ tan rã, nữ idol Hani vừa quyết định bỏ tiền túi ra để mua quyền sở hữu tên EXID, giúp nhóm thoát khỏi sự ràng buộc từ phía công ty chủ quản.

Bộ Công Thương đề xuất giá điện sinh hoạt mới cao nhất hơn 3.000 đồng/kWh

(CLO) Bộ Công Thương đề xuất giá điện sinh hoạt mới, trong đó mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.753 đồng/kWh và cao nhất 3.076 đồng/kWh.

Trưng bày ''Khúc ca khải hoàn'', tái hiện không khí Ngày Giải phóng Thủ đô

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), ngày 5/10, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã ra mắt trưng bày “Khúc ca khải hoàn”.

Cổ phiếu Nam Long (NLG) lao dốc xuống đáy 21 tháng, Giám đốc đầu tư thoái gần hết cổ phần

(CLO) Cổ phiếu NLG đã giảm 38,5% trong hơn 1 tháng xuống 27.250 đồng/cổ phiếu, mức thấp nhất trong vòng 21 tháng kể từ ngày 6/1/2021.

Bài toán quyết định ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 22 bị tố sao chép: Tác giả bài toán lên tiếng!

(CLO) Theo nhà giáo Hoàng Trọng Hảo ông buồn vì ban tổ chức copy y chang mà không có liên hệ gì để nhận sự tư vấn thay đổi số liệu giúp bài toán có đáp số khác.

Ngân hàng UOB: Việt Nam đồng có thể mất giá trong thời gian tới

(CLO) Trong bối cảnh FED có lập trường sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá, Ngân hàng UOB nhận định: VND sẽ mất giá thêm trong vài quý tới.

Kinh doanh thua lỗ, dòng tiền âm nặng, Tập đoàn Lộc Trời vẫn chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20%

(CLO) Theo dự kiến, Lộc Trời sẽ trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương đương 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng. Với gần 80,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính công ty cần chi khoảng 161 tỷ đồng để thanh toán cổ tức cho cổ đông.